Du học Canada tiết kiệm

Tại sao nên chọn du học Canada?

Học tập tại Canada, mức học phí cũng như sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác. Theo thống kê của ngân hàng HSBC vào tháng 8/2013, mức học phí tại Canada thấp hơn hẳn so với chi phí phải trả khi du học tại các nước như Mỹ, Anh, Úc.

Nước

Học phí
hàng năm (USD)
Sinh hoạt phí
hàng năm (USD)
Tổng cộng
(USD)

Úc

25,375 13,140 38,516

Mỹ

25,226 10,479

35,705

Anh 19,291 11,034

30,325

Ả rập 21,371 6,004

27,375

Canada 18,474 7,537

26,011

Bảng so sánh chi phí bình quân một năm học giữa các nước theo HSBC

Một số ngành như: luật, y dược, mức học phí sẽ cao hơn so với các ngành học khác.

Du học Canada tiết kiệm | Du hoc Canada tiet kiem

Chất lượng giáo dục tại Canada

Lựa chọn du học Canada giá rẻ, các bậc phụ huynh và các em hoàn toàn không phải lo lắng. Nền giáo dục Canada được công nhận về chất lượng vượt trội trong giới giáo dục toàn cầu. Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các trường đại học của Canada luôn nằm trong top các trường đại học hàng đầu trong khi các trường dạy ngoại ngữ tại Canada cũng có chất lượng đào tạo xuất sắc, phục vụ nhu cầu học tập ngôn ngữ của du học sinh ở nhiều mức độ khác nhau.

 

Canada luôn nổi tiếng là đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu

Bên cạnh đó, Canada còn được đánh giá là một trong 3 đất nước đáng sống nhất hành tinh với chế độ phúc lợi tốt, môi trường sống trong lành và quan trọng là Canada có rất nhiều chính sách hỗ trợ đối với du học sinh như hỗ trợ về thời gian làm thêm, các cơ hội việc làm hấp dẫn và cơ hội được hoàn trả học phí sau tốt nghiệp nếu du học sinh làm việc tại Canada.

Bí quyết tiết kiệm khi du học Canada

Vẫn biết rằng Canada có mức chi học tập và sinh hoạt rẻ hơn nhiều so với những nước khác, tuy vậy, việc tiết kiệm sẽ không bao giờ là thừa. Dưới đây là một số bí quyết giúp du học sinh có thể tiết kiệm khi du học Canada.

 

Tiết kiệm là một yếu tố quan trọng giúp bạn bớt tốn kém

Chọn trường: Việc chọn trường vô cùng quan trọng bởi chí phí của trường công và trường tư là hoàn toàn khác nhau. Đối với bậc trung học, phụ huynh có thể cho con em mình theo học các trường công lập để tiết kiệm chi phí.

Nơi ở: Hầu hết các trường công lập đều có chương trình Homestay – sinh sống cùng gia đình bản địa nhằm hỗ trợ việc ăn ở cho du học sinh. Chi phí trọn gói trung bình từ 700 – 850 CAD/ tháng (đã bao gồm tiền phòng và các bữa ăn trong ngày). Với sinh viên cao đẳng/ đại học thì có thể chọn hình thức thuê nhà ở chung, tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Một bí quyết nữa đó là nên chọn nơi ở càng gần trường càng tốt để không tốn kém phí đi lại cũng như không mất nhiều thời gian di chuyển.

Săn hàng giá rẻ: Để tiết kiệm tối ưu chi phí du học của mình, các bạn có thể mua sách cũ dùng để tiết kiệm một khoản tiền mua đồ mới. Ngoài ra, việc săn hàng giảm giá cũng là một lựa chọn không tồi.

Sử dụng thư viện: Những khoảng thời gian cao điểm như thi cử, thay vì cả ngày học ở nhà thì hãy chọn giải pháp đến trường học. Việc này giúp tiết kiệm tối ưu chi phí tiền điện, nước cũng như internet.

Đi làm thêm: Nếu biết cách chi tiêu và quản lý tài chính, không những bạn không bị vung tay quá trán mà còn có thể có một khoản thêm vào nhờ việc làm thêm.Canada cho phép học sinh được làm thêm 20 giờ/tuần. Những công việc làm thêm không chỉ giúp kiếm thêm thu nhập mà còn giúp các bạn mở rộng mối quan hệ và hiểu rõ hơn về đất nước, con người Canada.

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: +84 907 018 834

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *