Du học cấp 2 tại Canada, tại sao không?

Trong những năm gần đây, việc du học cấp 2 tại Canada đã không còn là điều xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì sao nhiều phụ huynh Việt Nam lại định hướng cho con em mình du học sớm như vậy? Du học Canada từ cấp 2 sẽ có những lợi ích gì? Mọi lời giải đáp sẽ được Prosfa bật mí qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung: Hệ thống trung học của Canada thường bắt đầu từ lớp 7-12 (5 năm) (từ lớp 7-11 riêng đối với thành phố Quebec). Vì thế, du học cấp 2 tại Canada là du học các lớp 7, 8 và 9 (còn tùy trường và tỉnh bang). Thời gian nhập học sẽ bắt đầu vào tháng 9 hàng năm và kết thúc vào tháng 6 của năm tiếp theo, như vậy mỗi năm học sẽ kéo dài 9 tháng. Sau khi kết thúc chương trình cấp 2, các em sẽ thi chuyển tiếp lên cấp 3 và khi hoàn thành chương trình lớp 12, các em sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, tấm bằng của Canada sẽ được công nhận bởi các trường trên toàn thế giới. Thật giá trị phải không nào?

Du học cấp 2 tại Canada
Du học cấp 2 tại Canada

Tại sao nên du học cấp 2 tại Canada?

Sau khi đã biết được một số thông tin cơ bản về hệ thống giáo dục bậc trung học của Canada, tiếp theo sau đây hãy cũng Prosfa tìm hiểu lý do vì sao nên du học Canada cấp 2 nhé!

1/ Điều kiện để du học cấp 2 tại Canada:

So với bậc đại học, cao đẳng, du học cấp 2 Canada không quá khắt khe.

Học lực: Học sinh có học lực từ trung bình trở lên (Một số trường có thể yêu cầu có điểm trung bình từ 6.5 trở lên)

Trình độ tiếng Anh: Du học bậc trung học tại Canada thường không yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh bởi vì các trường tại đây đều có các khóa bổ trợ tiếng Anh dành cho các học sinh quốc tế. Tuy nhiên, việc có một trình độ Anh ngữ tốt khi du học tại đây sẽ giúp bạn rất nhiều, đặc biệt là trong việc giao tiếp, bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình với người bản xứ, giáo viên, bạn bè; dễ dàng tiếp thu các kiến thức được giảng dạy trên lớp.

Ngoài ra, trước khi bắt đầu chương trình học, học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra đầu vào môn Toán và tiếng Anh để nhà trường phân loại trình độ và xếp lớp.

Du học cấp 2 tại Canada
Du học cấp 2 tại Canada

2/ Lợi ích khi du học Canada cấp 2:

+ Đối với một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Canada, việc du học từ cấp 2 sẽ mở ra cơ hội cho các em được tiếp nhận phương pháp giảng dạy và học tập chất lượng từ sớm.

+ Các em sẽ có thời gian làm quen với lối sống, sinh hoạt cũng như môi trường học tập tại Canada. Là bước đệm vững chắc chuẩn bị cho quá trình học tập căng thẳng và khó khăn trên giảng đường đại học sau này. Bởi vì một số sinh viên du học bậc đại học tại Canada đã khá “sốc” trước phương pháp giảng dạy quá khác biệt so với Việt Nam. Đặc biệt là đối với các bạn du học sau khi vừa tốt nghiệp cấp 3 sẽ gặp không ít khó khăn khi vừa phải đối mặt sự thay đổi của việc chuyển tiếp từ cấp 3 lên đại học, vừa phải đối mặt với sự khác biệt giữa nền giáo dục của Việt Nam và Canada. Vì thế, việc du học cấp 2 tại Canada sẽ vô cùng có ích phải không nào!

+ Dù ở trường công lập hay tư thục, các em đều được học tập trong một môi trường lý tưởng được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như sân chơi thể thao, bể bơi, phòng thí nghiệm, máy tính, phòng học nhạc…

+ Từ cấp 2, Canada đã rất chú trọng giáo dục các kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn cho các em. Những môn học không còn đơn giản chỉ là những lý thuyết khô khan mà đều được đem ra thực hành. Nhờ vậy, các em học sinh quốc tế ở xa nhà, không có người thân bên cạnh có thể biết quản lý thời gian và tiền bạc của mình một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, các em sẽ được tham gia nhiều lớp học ngoại khóa, các chương trình tình nguyện, phục vụ cộng động, đây sẽ là những điểm cộng rất lớn khi nộp đơn xin vào các trường đại học tại Canada hoặc Mỹ đấy.

+ Điều kiện để du học cấp 2 tại Canada thường không quá khắt khe như bậc đại học.

+ Đi du học từ cấp 2 cũng giúp học sinh tích lũy được vốn tiếng Anh của mình trong một khoảng thời gian dài.

Du học cấp 2 tại Canada
Du học cấp 2 tại Canada

Canada – một điểm đến tuyệt vời

Vì sao lại là Canada mà không phải những nước nói tiếng Anh nào khác? Bạn sẽ được biết câu trả lời ngay sau đây thôi.

+ Canada luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với mức độ an toàn cao, tỉ lệ tội phạm thấp, nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng, thành phố sạch đẹp, hệ thống chăm sóc sức khỏe và phương tiện đi lại công cộng rất hiện đại. Bên cạnh đó, Canada còn là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa khác nhau, người dân lại còn vô cùng thân thiện nữa.

+ Về giáo dục, Canada luôn là một trong những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, bằng cấp của Canada luôn được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị tương đương với các cường quốc du học như Mỹ, Anh quốc,…

+ Về chi phí du học, nếu so với các nước như Úc, Mỹ thì Canada có phần thấp hơn hẳn. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng giáo dục giảm sút hoặc thua kém các nước kể trên đâu nhé.

Để được tư vấn miễn phí về du học Canada, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧Email: hello@prosfa.vn

🌎Website: www.prosfa.vn

☎️Hotline: 0907018834

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *