Du học Master Canada – chưa bao giờ hết hấp dẫn với sinh viên Việt Nam

Du học master Canada đang và sẽ là một sự lựa chọn ưa thích của các bạn du học sinh Việt Nam trong việc mở rộng kiến thức của mình. Riêng bậc học thạc sĩ (Master), hơn một trăm ngàn sinh viên quốc tế theo học tại quốc gia này minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút mạnh mẽ của một nền giáo dục tiên tiến này.

Sinh viên du học Master Canada
Sinh viên du học Master Canada

NHỮNG NÉT CHUNG VỀ DU HỌC MASTER CANADA

+ Chương trình thạc sĩ ở Canada gồm thạc sĩ quản trị kinh doanh (Master of Business Administration – MBA), thạc sĩ nghệ thuật (Master of Arts – MA), thạc sĩ khoa học (Master of Science – MSc) và thạc sĩ kỹ thuật (Master of Engineering – Meng). Thời gian đào tạo thường từ 1 – 2 năm hoặc có thể dài hơn vì tính thời gian thực tập.

+ Học phí trung bình các khóa Master dao động từ 25.000 CAD -30.000 CAD đối với các trường tầm trung còn với các trường top đầu thì học phí cao hơn đáng kể. Nếu bạn chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng anh thì bạn phải học thêm khóa tiếng anh trước khi nhập học với chi phí khoảng 3.000 CAD – 5.000 CAD. Chi phí sinh hoạt nằm trong khoảng 8.000 CAD – 18.000 CAD một năm học.

Làm việc nhóm được đề cao ở Canada
Làm việc nhóm được đề cao ở Canada

+ Nhiều trường đại học Canada có chương trình Master kết hợp với Co-op (thực tập hưởng lương) tạo điều kiện sinh viên tiếp xúc, làm việc thực tế liên quan đến ngành học và được trả tiền. Chương trình dạng này giúp sinh viên có thêm tiền để giảm bớt gánh nặng chi phí đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc khi ra trường.

+ Khác với chương trình Post graduate được dạy chủ yếu ở College, chương trình master được dạy toàn bộ ở University. Không có chính sách mang theo con cái vợ chồng như các nước khác và thay vì khai giảng nhiều lần, hầu như mọi chương trình Master Canada đều khai giảng vào tháng 9.  Để du học Master Canada mang lại hiệu quả, ngoài điều kiện tài chính và năng lực ra, người học cần có sự chuẩn bị chu đáo mới có thể nghĩ đến con đường định cư.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • Hầu hết các trường đại học tại Canada yêu cầu học viên có điểm GPA ít nhất là 7.0 trở lên. Một số trường top đầu có điều kiện đầu vào cao hơn từ 7.5.
 • Để có thể du học Master Canada, các bạn sinh viên phải có bằng IELTS tối thiểu 6.5-7.0, một số chuyên ngành đòi hỏi người học phải có vốn tiếng anh cực cao IELTS từ 7.5 trở lên. Trong trường học du học sinh không đủ điểm IELTS sẽ phải tham gia khóa học dự bị Thạc sĩ trường đào tạok
 • Một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin học Master là chứng minh kinh nghiệm làm việc của bản thân gắn liền với ngành học từ 2-3 năm cùng với thư giới thiệu của cơ quan tổ chức.
 • Một số trường yêu cầu GMAT/GRE cho ngành kinh tế, xã hội và kỹ thuật.
 • Cuối cùng là bảng kế hoạch học tập và mục tiêu đi du học.
Cơ hội làm việc rộng mở ở Canada
Cơ hội làm việc rộng mở ở Canada

LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

Sự đóng góp của người nhập cư được chính phủ tạo nhiều điều kiện trong việc phát triển kinh tế đất Canada. Khi du học sinh là một người có tay nghề, có thể được tạo điều kiện ở lại làm việc đến 3 năm tùy theo thời gian học và có cơ hội lớn định cư. Những ngành nghề có nhu cầu cao tại Canada thuộc các lĩnh vực tài chính kế kế toán, công nghệ thông tin, tâm lý,sức khỏe, xã hội và xây dựng.

 • Tài chính kế toán: Các công ty tư nhân và nhà nước Canada có nhu cầu cao với với chuyên viên quản lý tài chính. Đặc biệt nếu kiến thức về ngoại tệ tốt và giỏi nhiều ngôn ngữ thì cơ hội là rất nhiều
 • Công nghệ thông tin: Canada nổi tiếng là nước có trình độ công nghệ phát triển vào bậc nhất trên thế giới. Các ngành phần mềm, thiết kế công nghệ có rất nhiều tiềm năng để lao động trình độ cao khai thác.
 • Chuyên viên tâm lý: Ngành tâm lý học Canada luôn trong tình trạng không đủ đáp ứng nhu cầu xã hội vì chính phủ đề cao tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho công dân.
 • Dược sĩ, trợ lý, điều dưỡng, chuyên viên y khoa và xét nghiệm: dân số Canada đang theo chiều hướng già hóa với tỷ lệ sinh thấp với nhu cầu điều dưỡng viên ngày càng tăng. Cộng với việc chính sách chăm sóc sức khỏe toàn dân, người có chuyên môn trong ngành này có cơ hội nhận được mức lương rất cao.
 • Quản lý nhân sự: tỷ lệ thấy nghiệp của ngành Human Resouces rất thấp so với các ngành khác do các công ty ngày nay xem con người là tài nguyên quý giá nhất của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các hoạt động nghiệp vụ như tuyển dụng, huấn luyện và xây dựng quan hệ nội bộ rất được chú trọng trong văn hóa doanh nghiệp Canada.
 • Quản lý xây dựng: thu nhập của nhân sự làm việc trong ngành này có thể lên đến 90.000 CAD đối với lao động có kinh nghiệm. Bên cạnh đó, đức tính cần cù chịu khó của người Việt cũng được các công ty Canada đánh giá cao.

Để biết thêm thông tin về du học Master Canada và nhận thông tin tư vấn về trường cũng như hồ sơ du học, hãy liên lạc với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧Email: hello@prosfa.vn

🌎Website: www.prosfa.vn

☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *