Thành phố Montreal Canada, trải nghiệm khác biệt

Các tỉnh bang và thành phố Canada luôn là những điểm đến vô cùng hấp dẫn dành cho du học sinh do mỗi thành phố luôn có những nét đặc trưng và ưu đãi riêng đối với du học sinh. Trong những điểm đến du học ở Canada không không kể tới thành phố Montreal của bang Quebec. Bài viết sau đây sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích về thành phố đông dân thứ hai của Canada.

Thành phố Montreal Canada| thanh pho Montreal Canada
  • Montreal, thành phố của sự đa dạng văn hóa

Về ngôn ngữ, thành phố Montreal nói riêng và tỉnh bang Quebec nói chung nổi tiếng là cộng đồng sonh ngữ Anh-Pháp với ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Pháp. Nơi đây còn được biết đến là cộng đồng nói tiếng Pháp thứ hai chỉ sau thành phố Paris và thu hút người dân từ những cộng đồng nói tiếng Pháp khác trên thế giới. Thậm chí, người dân đến từ các quốc gia dùng tiếng Pháp Hoặc tiếng Anh như Ý, Hy Lạp, Ấn Độ, Trung Quốc chiếm gần 500.000 người. Vì vậy sự đang dạng văn hóa của Montreal là không thể phủ nhận

Về phong cách sống, người dân ở đây phóng khoáng, ít bảo thủ, họ yêu thích âm nhạc, nghệ thuật, thể thao, ẩm thực và các hoạt động giao lưu văn hóa quốc tế. Học tập ở Montreal, bạn có thể tận mắt chứng kiến những lễ hội lớn và nổi tiếng xuyên suốt mùa hè. Ngoài ra, trung tâm thành phố Montreal là một trong những nơi được chọn để quay chương trình chương trình Just For Laughs Gags. Nếu bạn từng cười ngả nghiêng trước những đoạn video ngắn của chương trình trên tivi, sao không thử đến thành phố thú vị này để thử “vận may”?

  • Trung tâm của học vấn

Thành phố Montreal có 4 trường đại học, và 7 học viện cấp những bằng cấp, tín chỉ tương đương. Đây được xem là một trong những nơi tập trung những trường đại học lớn và nơi có tỉ lệ sinh viên cao ở khu vực Bắc Mĩ. Năm 2017, thành phố này đạt danh hiệu thành phố tốt nhất để chọn là điểm đến du học.

Các trường đại học ở Montreal có thễ là tiếng Anh(McGill University, Concordia University) hoặc tiếng Pháp(Montreal University, Quebec University). Nếu bạn đã sử dụng thành thạo tiếng Pháp, đó là lợi thế rất lớn khi du học tại thành phố này. Nếu Tiếng Anh là ngoại ngữ duy nhất của bạn, hãy an tâm vì các trường đại học luôn có những khóa học tiếng Pháp với chi phí thấp hơn so với các lớp ngôn ngữ tại những thành phố khác. Hãy hình dung bạn có thể nói được hai thứ tiếng phổ biến sau khi tốt nghiệp đại học tại đây, cơ hội  đinh cư và việc làm của bạn sẽ là rất lớn.

Nếu bạn đã chọn Quebec là điểm đến của mình nhưng vẫn còn những thắc mắc về du học Canada. Hãy liên hệ với PROSFA để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH PROSFA

Đ/C: Phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP. HCM Tư vấn du học CAD, AUS, USA, GER, SIN
Email: hello@prosfa.vn Hỗ trợ luyện thi IELTS
Website: http://prosfa.vn/ Hỗ trợ xin VISA
Hotline: +84 907 018 834 Chuẩn bị kỹ năng mềm để du học nước ngoài
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *