Du học Canada khó không

Du học Canada khó không ? Đó là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh Việt Nam đặt ra cho các nhân viên tư vấn của Prosfa khi đến để được tư vấn du học. Hôm nay bài viết này sẽ cho các bạn học sinh và quý phụ huynh một cách nhìn tốt nhất về cách làm hồ sơ cũng như các thủ tục. Hy vọng có thể giải đáp thắc mắc về câu hỏi “ Du học Canada khó không ? “ của mọi người.

Du Học Canada khó không ?
 1. Chọn trường:
 • Canada là một quốc gia rộng lớn, có rất nhiều trường cao đẳng và đại học nổi tiếng, các bằng cấp ở các trường thì được công nhận trên toàn thế giới.
 • Chính vì lợi thế đó mà việc lựa chọn trường học tại Canada vừa là thuận lợi, vừa là khó khăn. Thuận lợi vì bạn có thể yên tâm vì chất lượng giáo dục, khó khăn ở việc bạn phải suy nghĩ xem bảnt hân hợp với trường gì, ngành nghề nào để lựa chọn chính xác. Nếu vẫn chưa chọn được trường và ngành, bạn có thể liên hệ công ty chúng tôi để được nhận sự hỗ trợ từ phía nhân viên tư vấn.
 • Sau khi chọn được trường, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn điền vào mẫu đơn xin trường và kèm theo các bằng cấp ( các chứng chỉ Anh Văn, bảng điểm,… ). Sau 4-6 tuần sẽ có thông báo của nhà trường về thư xin nhập học của bạn.
 1. Làm hồ sơ Visa:
 • Du học sinh có thể vào trang web của tổ chức di cư quốc tế Việt Nam http://vietnam.iom.int/hoặc liên hệ với trung tâm tư vấn du học Prosfa của chúng tôi để được hướng dẫn điền các mẫu đơn, thị thực nhập cảnh một cách chính xác nhất, bên cạnh đó chúng tôi sẽ giúp bạn luyện phỏng vấn để có cơ hội đậu cao nhất.
 • Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn có thể tự nộp hoặc chúng tôi sẽ nộp giúp bạn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội.
 1. Các thủ tục khám sức khỏe:
 • Các bạn học sinh cần đến các bệnh viện được Lãnh sự quán Canada chỉ định tại Việt Nam khám sức khỏe. Nếu sức khỏe tốt sẽ rút ngắn thời gian xin Visa của bạn lại. Trường hợp các bạn mắc một số bệnh không nằm trong danh sách cấm nhập cư thì có thể sẽ mất thêm thời gian điều trị.
 1. Phỏng vấn:
  Du học Canada khó không ? | Du hoc Canada kho khong ?
 • Sau khi nhận hồ sơ xin Visa, lãnh sự quán sẽ thông báo đến bạn việc được miễn phỏng vấn hay không. Nhưng đa phần các học sinh, sinh viên Việt nam đều phải trải qua vòng phỏng vấn tại TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Khi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị kỹ các giấy tờ được yêu cầu, và nếu bạn lựa chọn dịch vụ của Prosfa chúng tôi, sẽ có nhân viên đi cùng để hỗ trợ, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

 

 5. Thủ tục nhập học

 • Sau khi có giấy khám sức khỏe tốt, được Lãnh sự quán đồng ý cấp Visa du học Canada, bạn hãy mang hồ sơ đến với Prosfa, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm những thông tin về thủ tục nhập cảnh, những việc cần lưu ý để bạn có chuyến du học thành công nhất.

Lưu ý : Các bước trên chỉ là sơ lược chung để các bạn có thể nắm rõ về cách thức làm hồ sơ. Việc du học Canada khó không tùy thuộc vào diện bạn lựa chọn để đi, hay là hoàn cảnh của mỗi người. Có thể với người này du học Canada là dễ nhưng với người khác du học Canada khó.

Mọi thắc mắc về việc du học Canada khó không ? Hay các thắc mắc khác hãy liên hệ chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PROSFA

Đ/C: Phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP. HCM Tư vấn du học CAD, AUS, USA, GER, SIN
Email: hello@prosfa.vn Trung tâm luyện thi IELTS
Website: http://prosfa.vn/ Hỗ trợ xin VISA
Hotline: +84 907 018 834 Chuẩn bị kỹ năng mềm để du học nước ngoài

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *