Hội thảo du học và những điều cần biết

Hội thảo du học là một trong những kênh thông tin vô cùng hữu ích và chính xác mà bất cứ ai đang có dự định du học cũng nên biết qua. Đó là nơi mà chính các đại diện từ các trường đại học, trung học tới để cung cấp thông tin, tư vấn trực tiếp cho học sinh tiềm năng của mình. Nhưng để sử dụng nguồn thông tin này hiệu quả cũng như tránh lãng phí thời gian và lỡ những thông tin cần thiết bạn nên có một vài kỹ năng cũng như sự chuẩn bị cần thiết trước khi đến với buổi hội thảo.

hội thảo du học|hoi thao du hoc(nguồn VietAbroader)
  • Trước khi tham gia hội thảo du học

Đầu tiên các bạn nên có sẵn những kiến thức cơ bản về hệ thống giáo dục của những quốc gia mà mình chọn làm diểm đến du học. Thông thường các buổi hội thảo chỉ gồm đại diện trường tới từ tối đa ba nước khác nhau nhưng nếu biết rõ về hệ thống giáo dục của từng nước, bạn sẽ chọn được những quốc gia phù hợp cho mình trước khi tới với buổi hội thảo.

Lên danh sách ưu tiên: tất cả các buổi hội thảo đều rất đông người tham gia và rất nhiều đại diện trường, nên việc tìm hiểu thông tin về từng trường trong buổi hội thảo và rất mất thời gian. Thay vào đó, bạn có thể xem danh sách của từng trường được đăng trong trang thông tin của buổi hội thảo, và dùng tên trường để truy cập trang web của trường và tìm vài thông tin cơ bản như ngành học, yêu cầu nhập học, học phí,… Những thông tin đó sẽ giúp bạn sắp xếp danh sách ưu tiên để tiết kiệm thời gian, tránh gặp những trường mà bạn biết rõ sẽ không phù hợp với mình.

Đặt trước những câu hỏi: hãy dành thời gian suy nghĩ về những thắc mắc bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời qua trang web của trường và viết vào một tờ giấy mang theo đến hội thảo. Bạn sẽ chắc chắn rằng tất cả những thắc mắc đều sẽ được giải đáp trong khi tham gia hội thảo du học.

Và quan trọng nhất là hãy tới đúng giờ!

  • Trong buổi hội thảo du học

Tới gặp đại diện trường theo danh sách đã chuẩn bị sẵn. Các đại diện trường đa số là người nước ngoài và sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Nếu bạn không tự tin về vốn tiếng Anh của mình, bạn không phải lo lắng vì trong những buổi hội thảo lớn còn có cả cựu học sinh của trường là người Việt hoặc chuyên viên tư vấn nói tiếng Việt từ phía nhà trường. Khi hỏi về thông tin của trường, bạn hãy cho thấy rằng mình đã biết được vài thông tin cơ bản(Những thông tin này cũng có thể có được trong những bộ brochure của nhà trường) và hỏi về những thông tin mà mình không tự tìm được qua trang web của trường. Sau đó, hãy ghi chú lại một cách cẩn thân những giải đáp từ phía trường. Sau khi có được những thông tin cần thiết các bạn đừng quên nói lời cám ơn với nhân viên tư vấn nhé.

  • Sau buổi hội thảo du học

Sau buổi hội thảo bạn hãy dùng những thông tin mà mình vừa thu thập được để chốt lại danh sách các trường mà mình sẽ nộp đơn cũng như chuẩn bị cho bộ hồ sơ ứng tuyển của mình.

Những thông tin thêm về quá trình du học hãy liên hệ với Prosfa để được tư vấn trực tiếp.

 

🏢Đến với Công Ty Tư Vấn Du Học PROSFA bạn sẽ được gì?
Tư vấn miễn phí hay quà tặng hấp dẫn? 
👉Không! Câu trả lời là nhiều hơn thế.

 

🎯Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
🔑🔑🔑Hỗ Trợ Thi IELTS/TOEFL.
🖋️🖋️Hướng dẫn cách viết bài luận thư giới thiệu bản thân.
🛩️🛩️Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở.
💰🏦Hỗ trợ và tư vấn vay chứng minh tài chính du học từ ngân hàng.
💵💵Hỗ trợ hướng dẫn đóng học phí du học, mở thẻ Visa quốc tế từ ngân hàng.

 

🗒️🖋️🏣Đặc biệt chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ giây phút đầu tiên đến khi bạn lên máy bay đi du học.
CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
Hotline: +84 907 018 834

 

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *