Kinh nghiệm du học Singapore

Khi đã đặt chân tới Singapore và chương trình học bắt đầu, đây mới chính là giai đoạn khó khăn nhất của quá trình du học mà ai cũng phải vượt qua. Tuy nhiên nếu các bạn tìm hiểu một vài kinh nghiệm du học và những lưu ý khi du học, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Bài viết sau nhằm chia sẽ một vài kinh nghiệm du học Singapore cho những bạn tham gia chương trình thực tập hưởng lương.

Kinh nghiệm du học Singapore|Kinh nghiem du hoc Singapore
  • Học ngôn ngữ

Với những bạn chưa có vốn tiếng Anh vững cũng như chưa thể giao tiếp thông thạo bằng tiếng Anh việc học ngoại ngữ luôn là ưu tiên hàng đầu sau những giờ học ở trường. Vì thời gian học ở trường tương đối ít (5 giờ/ngày) các bạn còn khá nhiều thời gian để học thêm về tiếng Anh. Ngoài ra, biết được những ngôn ngữ khác được sử dụng phổ biến tại địa phương như tiếng Trung và tiếng Malaysia cũng là một lợi thế lớn. Nhiều người cho rằng chỉ cần sống trong môi trường sử dụng ngôn ngữ nào thì sẽ thành thạo ngôn ngữ đó. Điều đó không hoàn toàn đúng, sống trong môi trường nói tiếng Anh chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội giao tiếp, là động lực để bạn học thứ tiếng đó vì xung quanh bạn mọi người đang dùng thứ tiếng đó và cải thiện được kỹ năng giao tiếp cơ bản. Còn để thành thạo tiếng Anh dùng trong nghề nghiệp và học tập, rõ ràng bạn phải học qua sách vở và thực sự nổ lực để đạt được mục tiêu.

  • Sinh hoạt

Theo, chi phí sinh hoạt thường ngày và cho những hoạt động giải trí ở Singapore khá đắt đỏ đòi hỏi các bạn phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý. bạn có thể bấm vào đường link sau để tìm hiểu thêm về sinh hoạt phí thường ngày ở Singapore: https://www.numbeo.com/cost-of-living/country_result.jsp?country=Singapore

  • Việc làm

Trong khoảng thời gian 6 tháng học tập đầu tiên, học sinh không được phép làm thêm. Nếu cố tình vi phạm, học sinh sẽ phải đóng một khoảng tiền phạt 1.600 SGD. Thay vào đó, học sinh có thể dùng thời gian rảnh để học tiếng Anh, trao dồi thêm kiến thức chuyên môn, nấu ăn để tiết kiệm chi phí hay chỉ đơn giản là ra ngoài và tìm hiểu về những nét văn hóa nơi mình đang sinh sống.

Trên là bài viết tổng hợp kinh nghiệm du học tại Singapore từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nếu có những thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ cũng như chuẩn bị cho cuộc sống du học, hãy liên hê với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
Hotline: 0907018834  (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *