Những điều lưu ý khi đi du lịch Hồng Kong

Là một đất nước có nền kinh tế phát triển cùng hệ thống an ninh gần như là tuyệt đối,  Hong Kong luôn có mặt trong tốp những địa điểm Châu Á thu hút nhất. Bên cạnh việc xin visa để có tấm vé nhập cảnh vào Hong Kong, dưới đây là một vài điều cần lưu ý trước khi bạn khởi hành chuyến đi khám phá Hong Kong.

Mẫu tờ khai nhập cảnh Hong Kong

 

1.Điền thông tin nhập cảnh vào Hong Kong

Khi nhập cảnh vào Hong Kong, các bạn sẽ được nhân viên điều phối hướng dẫn lấy form điền thông tin nhập cảnh ở các trạm thông tin được đặt sẵn ở khu vực hải quan để tự điền vào chứ tiếp viên không phát trên máy bay như một số nước khác.

Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục nhập cảnh, bạn đã chính thức đặt chân tới Hong Kong. Để chuyến tham quan của bạn được trọn vẹn và để dễ di chuyển hơn khi vào trung tâm thành phố, bạn nên ghé lại các quầy trung tâm thông tin để lấy bản đồ và các thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình. Tại đây, bạn nên tranh thủ hỏi thăm và ghi chú lại những lộ trình xe bus và tờ rơi quảng cáo du lịch và những thứ cần thiết cho chuyến đi của mình nhé.

 

Thẻ Octopus

 

2. Thẻ Octopus

Thẻ Octopus là loại thẻ trả tiền trước được sử dụng hầu hết ở các phương tiện giao thông công cộng ở Hong Kong và có thể dùng để mua hàng ở một số cửa hàng trong các ga tàu điện. Khi đến Hong Kong du lịch, tốt nhất bạn nên mua thẻ này để thuận tiện cho việc đi lại. Thẻ này thường được bán ở các quầy vé hay quầy thông  tin ở các trạm  ga tàu điện ngầm. Tuy nhiên, để thuận tiện, bạn nên mua ngay trong sân bay vì giá cả cũng như nhau. Thẻ có giá trị 150HKD trong đó sẽ có 100HKD để sử dụng và 50HKD tiền đặt cọc Đặc biệt, khi trả lại thẻ, bạn còn được trả lại số tiền dư trong thẻ mà bạn chưa dùng hết + tiền cọc khoảng 41HKD (9HKD còn lại được xem là phí cho mượn nên không được hoàn trả).

Ngoài ra, nếu bạn có ghé những địa điểm tham quan nổi tiếng như Hong Kong Disneyland hay Ocean Park….. thì bạn nên đặt vé online ngay từ khi ở Việt Nam trước vì mua trước sẽ rẻ hơn khoảng 15-20%.

 

3. Ẩm thực

Ẩm thực của Hong Kong rất đa dạng nhưng giá lại khá cao. Đặc biệt, nếu bạn đã đi Hong Kong thì nên thử Dimsum; giá cho 1 phần Dimsun dao động khoảng 60 – 100k. Ngoài ra bạn còn có thể thử những món ăn phổ thông phong cách Trung Hoa giá cũng chỉ vào khoảng 200k/ phần. Trung bình một phần ăn ở Hong Kong khá nhiều có thể đủ ăn cho 2 người. Bên cạnh những món ăn truyền thống thì tại Hong Kong cũng có khá nhiều tiệm thức ăn nhanh như McDonald’s hay KFC….

 

Xe bus 2 tầng – phương tiện giao thông phổ biến ở Hong Kong

 

4. Phương tiện đi lại

Là địa điểm khai thác về du lịch, Hong Kong còn nổi tiếng bởi hệ thống gia thông công cộng cực kì phát triển. Tại đây, xe buýt là phương tiện di chuyển rẻ nhất nên rất thường được các bạn trẻ lựa chọn. Từ sân bay Hong Kong, các bạn có thể đi trạm xe buýt theo hướng dẫn trên bảng dẫn đường trong sân bay. Đa số các xe buýt ở Hong Kong đều là bus 2 tầng nên bạn nào muốn ngắm cảnh đẹp có thể chọn hàng ghế đầu trên tầng 2 để ngồi

Ngoài ra, khi đến Hong Kong, bạn nên mang theo những trang phục phù hợp với mùa và đặc biệt, giày thể thao là món bạn không thể thiếu vì khi đến Hong Kong, có thể bạn sẽ phải đi bộ hơi nhiều đấy.

Để biết thêm chi tiết về du lịch Hong Kong, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *