Những lưu ý về thời tiết cho du học sinh ở Canada

Canada thuộc Bắc Mỹ còn Việt Nam thuộc Đông Nam Á với 2 hình thái thời tiết hoàn toàn khác biệt. Vậy du học sinh cần phải lưu ý những gì khi tới sống, học tập tại quốc gia này.

 

BỐN MÙA TRONG NĂM:

Canada cũng có 4 mùa trong năm chứ không chỉ lạnh lẽo và băng tuyết như nhiều người lầm tưởng. Với diện tích rộng lớn, quốc gia này có sự khác biệt thời tiết vùng miền khá lớn.

Ở các thành phố phía Bắc, thời tiết lạnh lẽo hơn rất nhiều, băng tuyết kéo dài quanh năm, do thời tiết khắc nghiệt nên mật độ dân số ở đây cũng khá thưa thớt.

Các thành phố phía Nam như Toronto hay Vancouver lại có thời tiết ấm và ẩm vào mùa hè, thậm chí có lúc nhiệt độ hơn 30oC. Mùa xuân và thu ôn hòa khi kết hợp cả ánh nắng mặt trời và những cơn mưa nhẹ. Mùa đông vẫn có tuyết rơi dày nhưng không quá buốt giá.

KHUNG CẢNH THIÊN NHIÊN BỐN MÙA:

Mùa xuân với tuyết tan và những lá non đâm chồi đầy sức sống, hoa anh đào nở rộ cả góc trời. Đối với những bạn sợ cái lạnh thì đây chính là lúc bạn ra ngoài sau “kỳ ngủ đông” của mình để ngắm tuyết tan, chiêm ngưỡng khung cảnh bừng bừng của sự sống.

Hoa anh đào Canada nở rộ

Mùa hè được nhiều người coi là mùa đẹp nhất trong năm khi trời cao xanh, trong trẻo và ấm áp, rất phù hợp cho những chuyến dã ngoại với gia đình bạn bè. Những buổi cắm trại với BBQ, những chuyến trèo thuyền, câu cá, lướt sóng,…trong khí trời thanh bình.

Dã ngoại mùa hè ở Canada

Mùa thu – mùa của lá cây chuyển vàng rực và đỏ ối, mùa của lá phong – biểu tượng ngay trên quốc kỳ của đất nước này. Cả cây, cả con đường, cả khu rừng đều nhuốm màu vàng đỏ ngút ngàn trong tiết trời hanh khô.

 

Mùa thu vàng Canada

Mùa đông là mùa của tuyết trắng xóa trải dài khắp tầm mắt, phù hợp với những hoạt động đắp người tuyết, trượt tuyết, hockey trên băng, trượt băng,…

prosfa là đơn vị cung cấp nhân lực du học chất lượng cho công ty thu mua phế liệu sơn báu

Trượt tuyết mùa đông ở Canada

 

VẬY CÁC BẠN DU HỌC SINH VIỆT NAM CẦN LƯU Ý GÌ?

Với khí hậu nóng ẩm gió mùa của Việt Nam, nhiều bạn sẽ cảm thấy lạnh giá khi tới Canada nhất là vào học kỳ mùa đông. Các bạn hãy chuẩn bị chu đáo cho bản thân từ quần áo, nón giữ ấm, vớ (tất) dày, khăn len và cả những đôi boot lông hay boot cao cổ ấm áp. Ngoài ra, hãy nhớ dưỡng ẩm cho da các bạn, tránh trường hợp khi mới sang, da các bạn sẽ bị khô nẻ, bong tróc, tệ hơn nữa là chảy máu. Đừng chủ quan, hãy chăm sóc tốt cho cơ thể các bạn khi mới sang, bạn chưa làm quen được với môi trường và khí hậu. Hãy lập tức liên hệ y tế tại trường bạn đang theo học nếu thấy cơ thể mình bất ổn.

Các bạn hoàn toàn có thể chọn những thành phố phía Nam hay duyên hải như Windsor, Toronto, Winnipeg, Vancouver, Victoria,… để du học hay định cư vì những thành phố này có thời tiết ấm áp hơn rất nhiều.

Mọi chi tiết, xin liên lạc:

CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: +84 907 018 834

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *