Những quy định về thời hạn visa du học Mỹ

Những quy định về thời hạn visa du học Mỹ có thể ảnh hưởng tới việc học tập và sinh hoạt nếu du học sinh không nắm vững những thông tin liên quan đến loại visa của mình. Visa du học Mỹ chỉ là tạm thời và du học sinh phải gia hạn visa trong suốt quá trình học. Trường hợp nếu sinh viên quốc tế để quá hạn visa trong một khoảng thời gian quá lâu thì khả năng bị trục xuất là rất cao.

Khi học ở Mỹ

Du học sinh được phép ở lại Mỹ trong suốt khoảng thời gian theo học khóa học ở trường đã được nêu rõ trong I-20

Ngay khi vừa đến Mỹ, du học sinh nên liên lạc với Designated School Official (DSO) của trường để thông báo rằng mình đã đến nước Mỹ trước ngày nhập học có quy định trong mẫu form I-20 hoặc mẫu DS-2019

Trong quá trình học, điều quan trọng nhất là sinh viên phải liên lạc thường xuyên với DSO của họ để báo cáo về tình trjang học tập cũng như những khó khăn trong cuộc sống. Du học sinh không được nghỉ bất kì lớp học nào mà không thông báo với DSO vì điều này có thể khiến tình trạng visa của họ rơi vào nguy hiểm . Sinh viên thậm chí có thể buộc rời khỏi nước Mỹ vì visa của họ không còn ở trạng thái tốt.

Tất nhiên, đôi khi các sinh viên phải nghỉ học vì những lý do như nghỉ phép, trường hợp khẩn cấp, cần phải điều trị y tế ngoài nước Mỹ,… thì sinh viên phải báo cho DSO của họ để được hỗ trợ tốt nhất

Có 2 trường hợp : vắng mặt ít hơn 5 tháng và vắng mặt trên 5 tháng. Mỗi trường hợp sẽ yêu cầu các quy trình khác nhau về thị thực và giấy tờ để du học sinh có thể trở lại trường học tập và kích hoạt tình trạng nhập cư hợp pháp.

Sau khi hoàn thành chương trình học

Sinh viên dạng visa F-1 có thể ở lại Mỹ tối đa 60 ngày sau khi khóa học kết thúc (tính từ ngày kết thúc chương trình học trên Mẫu I-20), học sinh dạng visa J-1 và visa M-1 được ở lại tối đa 30 ngày.

Để kéo dài thời gian ở lại Mỹ hợp pháp, sinh viên có thể tham khảo những trường hợp sau :

  • Chuyển sang trường khác;
  • Đăng kí cấp học khác cao hơn của trường ( Ví dụ: từ thạc sĩ lên tiến sĩ, hoặc cử nhân lên thạc sĩ)
  • Thay đổi trạng thái thị thực ( Ví dụ: công nhân tạm thời H-1B; nghiên cứu khoa học, nghệ thuật hoặc kinh doanh,..)

Du học sinh có thể tham khảo trang web : https://www.internationalstudent.com/study_usa/graduation/visa-options/ để biết thêm các lựa chọn thị thực và điều kiện cho sinh viên quốc tế muốn ở lại Hoa Kỳ  học tập và làm việc

Những quy định về thời hạn visa du học Mỹ
Những quy định về thời hạn visa du học Mỹ

Những lưu ý chung

Du học sinh nào cần xin Visa mới để được quay trở lại học tại Mỹ ?

  • Du học sinh có visa đã hết hạn hoặc sẽ hết hạn trước ngày quay lại Mỹ.
  • Du học sinh bị mất tình trạng du học sinh (Out of status).

Du học sinh nào được miễn phỏng vấn khi gia hạn Visa ?

  • Du học sinh có Visa đã hết hạn không quá 24 tháng tính đến ngày cơ quan Lãnh Sự Mỹ nhận được hồ sơ.
  • Du học sinh đã lăn đủ 10 dấu vân tay trong lần phỏng vấn trước.

Du học sinh vẫn còn thời hạn để nhập cảnh Mỹ cần chuẩn bị những gì?

  • Trước khi rời khỏi Mỹ, du học sinh phải báo cáo với văn phòng quản lý sinh viên quốc tế để kiểm tra tình trạng hợp pháp trong hệ thống SEVIS.
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày quay lại Mỹ.
  • I-20 bản chính phải còn giá trị (mục số 5) và có chữ kĩ xác nhận của trường ở cuối trang 3.
  • Chuẩn bị bảng điểm chính thức các khóa đã học ở Mỹ hoặc bảng điểm in từ hệ thống quản lý điểm của trường.
  • Nếu du học sinh chuyển trường thì phải có I-20 của trường cũ và trường mới để xuất trình khi nhập cảnh.
Du học sinh cần biết khi đến Mỹ
Du học sinh cần biết khi đến Mỹ

💕 Để biết thêm thông tin về “Những quy định về thời hạn visa du học Mỹ” và được tư vấn du học Mỹ miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:
🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧 Email: hello@prosfa.vn
🌎 Website: www.prosfa.vn
🌎 Facebook :Công Ty Du Học Quốc Tế Prosfa
☎️Hotline: 0907018834

 

Những quy định về thời hạn visa du học Mỹ
5 (100%) 3 votes

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.