Nộp hồ sơ du học Canada
Nộp hồ sơ du học Canada: Những điều bạn cần phải biết

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ du học Canada của mình, việc làm kế tiếp không kém phần quan trọng chính là nộp hồ sơ du học Canada. Vậy chuẩn bị hồ sơ ra sao? Nộp hồ sơ ở đâu và nộp như thế nào? Các câu hỏi trên sẽ được Prosfa giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khi quyết định du học tại Canada, bạn có thể lựa chọn một trong hai diện sau để nộp hồ sơ là: xin visa loại thường có chứng mình tài chính và chương trình Visa không chứng mình tài chính. Trước khi đến với bước nộp hồ sơ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hai loại hồ sơ này cần những giấy tờ gì nhé.

Bước chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ du học Canada:

1/ Những giấy tờ bắt buộc phải có

Nộp hồ sơ du học Canada
Nộp hồ sơ du học Canada

 Thông tin cá nhân:

– Hộ chiếu (bản gốc)

– Hộ khẩu  (sao y nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh (hoặc Trích lục khai sinh)

– CMND cha + mẹ + học sinh

– Giấy chứng nhận kết hôn

– Lý lịch tư pháp số 2

Trình độ học vấn

– Học bạ THPT + bằng tốt nghiệp THPT

– Bảng điểm CĐ – ĐH + bằng tốt nghiệp

– Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

– Các chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa (nếu có)

– Các loại bằng cấp – bằng khen khác (nếu có)

Thông tin người bảo trợ:

– Giấy khai sinh của người bảo trợ (trường hợp người bảo trợ là anh/ chị/ em ruột)

– CMND

2/ Hồ sơ theo diện SDS:

Giới thiệu: SDS (Study Direct Stream) là một chương trình visa miễn chứng mình tài chính với thời gian xét duyệt hồ sơ cấp visa du học nhanh hơn (45 ngày) cho các bạn sinh viên có mong muốn theo học tại các trường đại hoặc cao đẳng trên lãnh thổ Canada.

Điều kiện:

– Trình độ Anh ngữ: IELTS đạt từ 6.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 6.0)

– Mua chứng thư đầu tư Bảo đảm (GIC) $10.000 CAD của Scotiabank.

– Được nhận vào một trường cao đẳng hoạc đại học tại Canada.

– Đóng trước một năm tiền học phí.

– Khám sức khở trước khi nộp hồ sơ visa ít nhất 1 tuần.

Hồ sơ xin Visa theo diện SDS bao gồm:

– Giấy khám sức khỏe

– Chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program)

– Thư chấp nhận học chính thức

– Hóa đơn đóng tiền học

– Chỉ Dẫn Đầu Tư (Investment Directions)

– Bản copy phiếu khám sức khỏe

– Hộ chiếu

– Bản công chứng chứng chỉ IELTS

– Bản công chứng Bằng tốt nghiệp cao nhất

– Bản dịch thuật Bằng tốt nghiệp cao nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp)

– Bản công chứng Bảng điểm học tập gần nhất

– Bản dịch thuật Bảng điểm học tập gần nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp)

– Thư giải trình

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Bản dịch thuật phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Form Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]

– Form Family Information [IMM 5645]

– Form Use of a Representative [IMM 5476]

– Form study permit – questionaire

– Không yêu cầu có Study Plan và các giấy tờ chứng minh tài chính.

Lưu ý: Dịch thuật tất cả giấy tờ và điền các form xin Visa du học Canada diện SDS

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa diện SDS: 45 ngày

Nộp hồ sơ du học Canada
Nộp hồ sơ du học Canada

3/ Hồ sơ theo diện thường có chứng minh tài chính:

Chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm (800 triệu – do người bảo trợ đứng tên & thời gian gửi là 6 tháng)

– Giấy xác nhận số dư (bản gốc)

– Giấy sở hữu nhà/ đất

Chứng minh thu nhập hàng tháng :

*Công việc:

– Hợp đồng lao động

– Quyết định bổ nhiệm / Quyết định nâng lương (nếu có)

– Quyết định nghỉ việc (nếu có)

– BHXH hoặc Giấy xác nhận tham gia BHXH

– Sao kê lương(6 tháng gần nhất)

– Xác nhận nhân viên (nếu có)

*Kinh Doanh Tại Nhà

– Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể

– Biên lai đóng các loại thuế

– Hợp đồng mua bán/ Hóa đơn/ Biên lai của nhà cung cấp hoặc đại lý

– Hóa đơn bán hàng

– Giấy ủy quyền / Giấy chủ quyền đất hoặc nhà đang kinh doanh

– Hợp đồng thuê mặt bằng (nếu có)

– Hóa đơn tiền điện, tiền nước, Internet

– Hình chụp cửa hàng

*Chủ doanh nghiệp

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Biên lai đóng các loại thuế môn bài

– Hợp đồng/ Hóa đơn mua bán

– Sao kê tài khoản công ty

– Thuế thu nhập doanh nghiệp

– Bảng cân đối tài chính

– Bảng lưu chuyển tiền tệ

– Bảng báo cáo kết quả kinh doanh

– Hình chụp công ty

Thời gian xét duyệt: 8 – 10 tuần

Bước nộp hồ sơ du học Canada:

Có hai hình thức nộp hồ sơ xin visa du học tại Canada:

  1. Nộp hồ sơ Online: Bạn có thể Scan cái giấy tờ xin visa của mình để gửi qua email của đại sứ quán, tuy nhiên bạn vẫn phải đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada để làm Sinh trắc học lấy dấu vân tay.
  2. Đến và nộp hồ sơ trục tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Tại TPHCM: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng trệt – Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TPHCM

Tại Hà Nội: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng 12A, tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nộp hồ sơ du học Canada
Nộp hồ sơ du học Canada

Cách nộp hồ sơ du học Canada trực tiếp

Bước 1: Đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Hà Nội hoặc TPHCM để bốc số nộp hồ sơ.

Bước 2: Bạn sẽ được yêu cầu để thiết bị điện tử ở bên ngoài (điện thoại) cho bảo vệ giữ.

Bước 3: Chờ đến lượt số của mình.

Bước 4: Lên bàn nộp giấy tờ của mình cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ xin Visa. (Lưu ý: Khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada, bạn sẽ không cần phải phỏng vấn, tuy nhiên nhân viên tiếp nhận hồ sơ có thể hỏi bạn một số câu hỏi thông thường liên quan đến lịch sử xin visa hoặc du lịch của bạn. Đừng lo lắng mà hãy trả lời thành thật theo đúng thông tin trên passport và trong hồ sơ của bạn nhé.)

Bước 6: Chụp hình

Bước 7: Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn đến quầy nộp phí dịch vụ và lấy biên nhận. Phí xin visa hiện nay là: $186 USD.

Lưu ý: Đừng quên mang theo hộ chiếu khi đến nộp hồ sơ xin visa du học Canada nhé.

Để được tư vấn kỹ hơn về các thông tin cũng như điều kiện du học Canada, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

 

Nộp hồ sơ du học Canada: Những điều bạn cần phải biết
5 (100%) 2 votes

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.