Du học Singapore – Phân biệt GCE A level và O level

Giáo dục Singapore có một ưu điểm nổi bật là mang tính phân loai cao. Học sinh sẽ được phân loại theo ban hoặc năng lực từ rất sớm để phát huy tối đa khả năng cũng như đam mê của các em và tránh gây lãng phí cho xã hội. Đặc biệt, hai chứng chỉ GCE “A” level và “O” level là hai chứng chỉ quan trọng mà bạn cần biết trước khi lên đường du học SIngapore.

Cụ thể, học sinh phải thi kì thi PSLE (Primary school leaving exam) để tốt nghiệp Tiểu học và kì thi DSA-SEC (Direct School admission – Secondary) để nhập học hệ Trung học.

Sau đó, các trường trung học sẽ lựa chọn và sắp xếp học sinh theo khả năng và sở thích của các em và thường được chia làm 4 nhóm: Special, Express, Normal (thuộc về lớp học thuật – Academic) và Normal (thuộc về lớp Kỹ thuật – Technical). Sau khi hoàn tất chương trình Trung học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi GCE “O” Level. Và tùy vào kết quả và định hướng của bản thân, các em sẽ tham gia vào chương trình Dự bị đại học phù hợp.

 

Chương trình “O” level

 

Chương trình “O” level

Là kì thi tốt nghiệp cấp 2 được tổ chức bởi Bộ Giáo dục Singapore và Hội đồng thi của trường Đại học Cambridge. Chứng chỉ “O” level của Cambridge – Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Đây là chương trình tương đương với chương trình lớp 10 tại Việt Nam. Học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành lớp 9 là có thể bắt đầu học chương trình này.

Với chứng chỉ “O” level, bạn có thể được xét tuyển vào các trường cao đẳng công lập của Singapore hoặc các trường dự bị đại học công. Học viên sẽ học tối thiểu 5 môn học với tổng thời gian học là 16 tháng.

 

 

Chương trình “A” level

 

Chương trình “A” level

Là thang đo tiêu chuẩn để được chấp nhận vào học tại các trường đại học công lập tại Singapore với chương trình tương đương với lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam. Ngoài ra, với chứng chỉ này, học sinh có thể đăng kí học từ bậc Cao đẳng nâng cao trở lên (Advanced Diploma).  Học sinh Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc đã xong lớp 11, kết quả học tập khá trở lên và bắt buộc phải có IELTS 6.0 hoặc TOEFL 575 mới có thể ghi danh vào học chương trình này.

Do các trường đại học công lập tại Singapore đều có chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính lên đến 80% cho sinh viên quốc tế. Vì thế, chỉ có những bạn học sinh học lực giỏi mới được chấp nhận vào học một trong 4 trường đại học công lập của Singapore. Tùy vào yêu cầu của từng trường đại học và chuyên ngành học, yêu cầu kết quả A level của từng học sinh là khác nhau.

Ngoài Singapore, nhiều trường đại học danh tiếng khác trên thế giới cũng đang xét tuyển đầu vào dựa trên kết quả khóa học này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những chứng chỉ, bằng cấp của Singapore, hãy liên hệ chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH PROSFA: 
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *