Nộp hồ sơ du học Canada
Nộp hồ sơ du học Canada: Những điều bạn cần phải biết

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ du học Canada của mình, việc làm kế tiếp không kém phần quan trọng chính là nộp hồ sơ du học Canada. Vậy chuẩn bị hồ sơ ra sao? Nộp hồ sơ ở đâu và nộp như thế nào? Các câu hỏi trên sẽ được Prosfa giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khi quyết định du học tại Canada, bạn có thể lựa chọn một trong hai diện sau để nộp hồ sơ là: xin visa loại thường có chứng mình tài chính và chương trình Visa không chứng mình tài chính. Trước khi đến với bước nộp hồ sơ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hai loại hồ sơ này cần những giấy tờ gì nhé.

Bước chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ du học Canada:

1/ Những giấy tờ bắt buộc phải có

Nộp hồ sơ du học Canada
Nộp hồ sơ du học Canada

 Thông tin cá nhân:

– Hộ chiếu (bản gốc)

– Hộ khẩu  (sao y nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh (hoặc Trích lục khai sinh)

– CMND cha + mẹ + học sinh

– Giấy chứng nhận kết hôn

– Lý lịch tư pháp số 2

Trình độ học vấn

– Học bạ THPT + bằng tốt nghiệp THPT

– Bảng điểm CĐ – ĐH + bằng tốt nghiệp

– Các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

– Các chứng chỉ tham gia hoạt động ngoại khóa (nếu có)

– Các loại bằng cấp – bằng khen khác (nếu có)

Thông tin người bảo trợ:

– Giấy khai sinh của người bảo trợ (trường hợp người bảo trợ là anh/ chị/ em ruột)

– CMND

2/ Hồ sơ theo diện SDS:

Giới thiệu: SDS (Study Direct Stream) là một chương trình visa miễn chứng mình tài chính với thời gian xét duyệt hồ sơ cấp visa du học nhanh hơn (45 ngày) cho các bạn sinh viên có mong muốn theo học tại các trường đại hoặc cao đẳng trên lãnh thổ Canada.

Điều kiện:

– Trình độ Anh ngữ: IELTS đạt từ 6.0 trở lên (Không có kỹ năng nào dưới 6.0)

– Mua chứng thư đầu tư Bảo đảm (GIC) $10.000 CAD của Scotiabank.

– Được nhận vào một trường cao đẳng hoạc đại học tại Canada.

– Đóng trước một năm tiền học phí.

– Khám sức khở trước khi nộp hồ sơ visa ít nhất 1 tuần.

Hồ sơ xin Visa theo diện SDS bao gồm:

– Giấy khám sức khỏe

– Chứng thư Đầu tư bảo đảm của Ngân hàng Scotiabank dành cho sinh viên (Scotiabank Student GIC Program)

– Thư chấp nhận học chính thức

– Hóa đơn đóng tiền học

– Chỉ Dẫn Đầu Tư (Investment Directions)

– Bản copy phiếu khám sức khỏe

– Hộ chiếu

– Bản công chứng chứng chỉ IELTS

– Bản công chứng Bằng tốt nghiệp cao nhất

– Bản dịch thuật Bằng tốt nghiệp cao nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp)

– Bản công chứng Bảng điểm học tập gần nhất

– Bản dịch thuật Bảng điểm học tập gần nhất (bằng tiếng Anh hoặc Pháp)

– Thư giải trình

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Bản dịch thuật phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Form Application for Study Permit made Outside of Canada [IMM 1294]

– Form Family Information [IMM 5645]

– Form Use of a Representative [IMM 5476]

– Form study permit – questionaire

– Không yêu cầu có Study Plan và các giấy tờ chứng minh tài chính.

Lưu ý: Dịch thuật tất cả giấy tờ và điền các form xin Visa du học Canada diện SDS

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa diện SDS: 45 ngày

Nộp hồ sơ du học Canada
Nộp hồ sơ du học Canada

3/ Hồ sơ theo diện thường có chứng minh tài chính:

Chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm (800 triệu – do người bảo trợ đứng tên & thời gian gửi là 6 tháng)

– Giấy xác nhận số dư (bản gốc)

– Giấy sở hữu nhà/ đất

Chứng minh thu nhập hàng tháng :

*Công việc:

– Hợp đồng lao động

– Quyết định bổ nhiệm / Quyết định nâng lương (nếu có)

– Quyết định nghỉ việc (nếu có)

– BHXH hoặc Giấy xác nhận tham gia BHXH

– Sao kê lương(6 tháng gần nhất)

– Xác nhận nhân viên (nếu có)

*Kinh Doanh Tại Nhà

– Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh cá thể

– Biên lai đóng các loại thuế

– Hợp đồng mua bán/ Hóa đơn/ Biên lai của nhà cung cấp hoặc đại lý

– Hóa đơn bán hàng

– Giấy ủy quyền / Giấy chủ quyền đất hoặc nhà đang kinh doanh

– Hợp đồng thuê mặt bằng (nếu có)

– Hóa đơn tiền điện, tiền nước, Internet

– Hình chụp cửa hàng

*Chủ doanh nghiệp

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Biên lai đóng các loại thuế môn bài

– Hợp đồng/ Hóa đơn mua bán

– Sao kê tài khoản công ty

– Thuế thu nhập doanh nghiệp

– Bảng cân đối tài chính

– Bảng lưu chuyển tiền tệ

– Bảng báo cáo kết quả kinh doanh

– Hình chụp công ty

Thời gian xét duyệt: 8 – 10 tuần

Bước nộp hồ sơ du học Canada:

Có hai hình thức nộp hồ sơ xin visa du học tại Canada:

  1. Nộp hồ sơ Online: Bạn có thể Scan cái giấy tờ xin visa của mình để gửi qua email của đại sứ quán, tuy nhiên bạn vẫn phải đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada để làm Sinh trắc học lấy dấu vân tay.
  2. Đến và nộp hồ sơ trục tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Tại TPHCM: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng trệt – Tòa nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TPHCM

Tại Hà Nội: Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM)

Địa chỉ: Tầng 12A, tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nộp hồ sơ du học Canada
Nộp hồ sơ du học Canada

Cách nộp hồ sơ du học Canada trực tiếp

Bước 1: Đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada tại Hà Nội hoặc TPHCM để bốc số nộp hồ sơ.

Bước 2: Bạn sẽ được yêu cầu để thiết bị điện tử ở bên ngoài (điện thoại) cho bảo vệ giữ.

Bước 3: Chờ đến lượt số của mình.

Bước 4: Lên bàn nộp giấy tờ của mình cho nhân viên tiếp nhận hồ sơ xin Visa. (Lưu ý: Khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada, bạn sẽ không cần phải phỏng vấn, tuy nhiên nhân viên tiếp nhận hồ sơ có thể hỏi bạn một số câu hỏi thông thường liên quan đến lịch sử xin visa hoặc du lịch của bạn. Đừng lo lắng mà hãy trả lời thành thật theo đúng thông tin trên passport và trong hồ sơ của bạn nhé.)

Bước 6: Chụp hình

Bước 7: Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn đến quầy nộp phí dịch vụ và lấy biên nhận. Phí xin visa hiện nay là: $186 USD.

Lưu ý: Đừng quên mang theo hộ chiếu khi đến nộp hồ sơ xin visa du học Canada nhé.

Để được tư vấn kỹ hơn về các thông tin cũng như điều kiện du học Canada, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

 

Thông tin du học Canada
Thông tin du học Canada: Những điều bạn không nên bỏ lỡ

Trong những năm gần đây, mọi thông tin du học Canada luôn được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về chương trình du học tại “Xứ sở Lá Phong này”, Prosfa đã tổng hợp tất tần tần mọi thông tin trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc du học Canada của mình nhé.

Đất nước Canada nổi tiếng là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với môi trường sống vô cùng thân thiện và an toàn cùng với các cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, đẹp đến khó tin. Không chỉ dừng lại ở đó, nơi đây còn sở hữu một nền giáo dục vô cùng tiên tiến. Đặc biệt, bằng cấp của Canada luôn được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị tương đương với các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc trong khi đó chi phí du học tại đây lại thấp hơn rất nhiều so với các nước nói trên. Thật tuyệt phải không nào? Tiếp đến là những thông tin chi tiết hơn như điều kiện, chi phí,…khi du học tại Canada. Đừng bỏ lỡ nhé!

Thông tin du học Canada
Thông tin du học Canada

 

THÔNG TIN DU HỌC CANADA NỔI BẬT:

Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến Canada thì chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết đến chương trình visa miễn chứng minh tài chính CES. Tuy nhiên, chương trình này cũng đang dần đi đến hồi kết thúc và sẽ chính thức đóng lại vào ngày 30/06/2018. Nhưng bạn đừng quá lo lắng vì Canada đã bắt đầu phổ biến  một chương trình miễn chứng minh tài chính khác có tên gọi là SDS. Hãy cùng Prosfa tìm hiểu kỹ về chương trình này nhé.

SDS là gì?

SDS – Study Direct Stream là chương trình miễn chứng minh tài chính và đẩy nhanh quá trình xét duyệt hồ sơ cấp visa du học cho sinh viên có nguyện vọng theo học tại tất cả các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada.

Chương trình này đã chính thức đi vào hoạt động vào 15/03/2018, dự định sẽ thay thế CES khi chương trình này kết thúc.

Yêu cầu du học Canada theo diện SDS:

– Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS đạt 6.0 (Không có kỹ năng nào dưới 6.0) và vẫn còn hiệu lực trong vòng 2 năm.

– Có giấy chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) $10,000 CAD của Scotiabank.

– Được nhận vào một trường cao đẳng/ đại học bất kì tại Canada và phải đóng trước 1 năm học phí.

– Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa ít nhất 1 tuần.

– Không cần phải có Study Plan (Kế hoạch học tập)

Thời gian xét duyệt hồ sơ: 45 ngày

Thông tin du học Canada
Thông tin du học Canada

 

Sau khi đã tìm hiểu về chương trình SDS, chũng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu về các nhóm ngành đào tạo tại các trường đại học Canada nhé.

Các nhóm ngành tại Canada:

– Chăm sóc cá nhân và thể dục:

– Du lịch và dịch vụ nhà hàng, khách sạn.

– Giáo dục và đào tạo.

– Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin

– Khoa học Xã hội và Truyền thông

– Khoa học Ứng dụng và Khoa học cơ bản

– Kinh doanh & Quản lý

– Kiến trúc và Xây dựng

– Kỹ thuật

– Luật

– Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

– Nhân văn

– Nông nghiệp và thú y

– Y tế và sức khỏe

Thông tin về du học Canada
Thông tin về du học Canada

Bên cạnh việc du học từ bậc đại học thì du học Canada bậc trung học cũng đang rất phổ biến tại Việt Nam.

Du học Canada bậc trung học

Việc cho con du học từ sớm đang là lựa chọn của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Đôi nét về hệ thống trung học tại Canada:

– Bậc trung học của Canada bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (riêng Quebec từ tháng 7 đến tháng 11) (4,5 năm).

– Thời gian nhập học: từ tháng 9 hằng năm đến tháng 6 năm tiếp theo (9 tháng)

– Điều kiện:

+ Điểm trung bình từ 6.5 trở lên.

+ Không cần chứng chỉ tiếng Anh bởi vì hầu hết các trường trung học tại Canada đều có hỗ trợ các lớp bổ trợ tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế. Tuy nhiên, việc có sẵn một vốn tiếng Anh sẽ giúp các em hòa nhập với các bạn học người bản xứ nhanh hơn và dễ tiếp thu bài giảng của giáo viên hơn.

+ Trước khi nhập học, học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra đầu vào môn Toán và tiếng Anh để nhà trường đánh giá trình độ và xếp lớp.

Chi phí du học tại Canada

– Học phí trung bình: 15.000$-20.000$ CAD/ năm

– Chi phí ăn ở: 10.000$ CAD/ năm

– Sách vở: 1.000$ CAD/ năm

– Đi lại: 800$ CAD/ năm

– Chi tiêu khác: 5.000$ CAD/ năm

-> TỔNG CỘNG: 32.000$ CAD/ năm (Khoảng 550.000.000 VNĐ)

VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC TẠI CANADA?

– Mức sống cao và an toàn, tỉ lệ tội phạm thấp, hệ thống chăm sóc sức khỏe và phương tiện giao thông công cộng hiện đại, tân tiến. Bên cạnh đó, Canada còn sở hữu một nền văn hóa đa dạng, người dân lại vô cùng thân thiện.

– Chất lượng giáo dục nằm trong top đầu của thế giới với nhiều trường đại học lâu đời và danh giá.

– Chi phí thấp hơn so với các nước như Mỹ, Anh Quốc, Úc nhưng chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo đạt mức tốt nhất.

– Cơ hội làm thêm 20 giờ/ tuần, ước tính thu nhập khoảng 12.000$ CAD/ năm.

– Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc và định cư tại Canada trong 3 năm.

 Để được tư vấn kỹ hơn về các thông tin du học Canada, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834