Thẻ ngân hàng phổ biến và mở tài khoản ngân hàng khi du học Canada

Thẻ ngân hàng tại Canada là một trong những vật dụng quan trọng nhất khi du học tại Xứ lá Phong. Các thông tin cần thiết về cách mở thẻ, vị trí đặt máy rút tiền, chọn ngân hàng mở thẻ,…luôn nhận được sự quan tâm của du học sinh Việt Nam. Với những thông tin chi tiết được cập nhật chính xác nhất và nhanh nhất các thông tin cần chuẩn bị để có cuộc sống tốt nhất tại Canada.

Mở thẻ ngân hàng tại Canada như thế nào?

Để có thể sử dụng, mở và kích hoạt thẻ ngân hàng tại Canada, những kiến thức cần thiết bạn phải biết trước khi lên đường du học Canada.

Các loại tiền tệ tại Canada

Tại Canada, bạn có thể sử dụng song song tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có mệnh giá lần lượt là 10,20,50,100 đô Canada. Về tiền xu, có các đồng mệnh giá 5 cent, 10 cent, 25 cent, 1 đô và 2 đô. Khi biết được các mệnh giá tiền được phép lưu thông tại Canada, bạn sẽ hạn chế việc gặp rắc rối trong việc mua sống, sử dụng tiền. Đồng thời khi dùng thẻ ngân hàng tại Canada để rút tiền, bạn cũng có thể dễ dàng tính được số tiền cần rút.

Thẻ ngân hàng tại Canada
Thanh toán bằng thẻ ngân hàng tại Canada được nhiều du học sinh lựa chọn

Các ngân hàng thông thường tại Canada 

hệ thống ngân hàng tại Canada có những nét tương đương với Mỹ và châu Âu. Các ngân hàng tại Canada đều có các dịch vụ cơ bản hỗ trợ du học sinh Việt nam như mở thẻ, chuyển tiền, thanh toán trực tuyến. Thông thường mỗi du học sinh mở 1 thẻ ngân hàng tại Canada và tài khoản ngân hàng để tiện cho việc thanh toán cho các khoản phí sinh hoạt, học tập và đi lại. Bạn nên đăng ký luôn các dịch vụ Internet banking hoặc Mobile Banking để dễ dàng mua sắm trực tuyến và quản lý số dư tài khoản. Các ngân hàng bạn có thể lựa chọn khi du học Canada là:

  • Royal Bank of Canada
  • Scotia Bank
  • Canadian Imperial Bank of Commerce
  • Bank of Montréat
  • TD Canada Trust
  • President’s Choice Bank
  • HSBC Canada
  • National Bank of Canada.
Thẻ ngân hàng tại Canada
ScotiaBank là một trong những ngân hàng lớn tại Canada

Nên mở thẻ ngân hàng Master Card và Visa tại Canada

Vì sao nên mở thẻ Master Card và Visa? Vì đây là loại thẻ tiện sử dụng nhất tại Canada. Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam và Canada đều chấp nhận 2 loại thẻ trên. Điều này khiến cho việc đi lại, mua sắm của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khi bạn đi taxi hay cắt tóc,… bạn hoàn toàn có thể thanh toán bằng thẻ.

Các ATM được bố trí nằm xung quanh các trung tâm mua sắm, dưới các cao ốc văn phòng,.. bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề thiếu tiền mặt khi cần. Tuy bạn có thể mở thẻ tại Việt Nam trước khi sang Canada nhưng bạn cần đến ngân hàng để được tư vấn về phí giao dịch. Thậm chí bạn phải xem qua thật kỹ các khoản phí chuyển đổi ngoại tệ, phí chuyển tiền, phí rút tiền,… Lưu ý rằng khi bạn giao dịch bằng thẻ tại Canada, hãy tránh để lộ thông tin cá nhân và mã thẻ để không bị Hacker xâm nhập và lấy tiền trong tài khoản.

Thẻ ngân hàng tại Canada
Các loại thẻ thông dụng tại Canada

Các thắc mắc về du học Canada, cách mở thẻ ngân hàng hãy nhanh chóng liên hệ dịch vụ tư vấn du học Canada uy tín của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *