Thủ tục xin visa du lịch Canada
Thủ tục xin visa du lịch Canada mới nhất

Làm sao để xin được visa du lịch Canada?

Canada nổi tiếng là đất nước có nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng những công trình kiến trúc đặc sắc từ cổ kính tới hiện đại. Chính vì thế không hề khó hiểu khi Canada luôn là nơi mà rất nhiều người muốn đặt chân đến du lịch và khám phá một lần trong đời

Khi đã sắp xếp thời gian và chuẩn bị đủ “xèng” để du lịch Canada thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là xin visa du lịch Canada. Vậy thì…xin visa du lịch Canada có khó không? Cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Thủ tục xin visa du lịch Canada
Thủ tục xin visa du lịch Canada

THỦ TỤC XIN VISA DU LICH CANADA

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp và chứng minh taì chính của bản thân.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để giúp cho việc làm hồ sơ diễn ra nhanh chóng và chính xác, Prosfa đã lập ra một check list các loại giấy tờ mà bạn không thể thiếu khi xin visa du lịch Canada.

Thủ tục xin visa du lịch Canada
Thủ tục xin visa du lịch Canada

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống);
  • Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản sao công chứng mặt hộ chiếu và các trang có đóng dấu mộc hải quan và visa bất kỳ nước nào
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5707) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Form sử dụng người đại diện IMM5257 (nếu sử dụng người đại diện) (chữ ký của đương đơn trong tờ khai phải giống với chữ ký trên hộ chiếu);
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân;
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất);

Chứng minh nghề nghiệp:

+ Đối với cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất

+ Đối với chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng kí kinh doanh
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty

+ Đối với người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu

+ Đối với học sinh, sinh viên: Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;

+ Đối với đại lý bán hàng cho công ty:

  • Hợp đồng đại lý
  • Giấy chứng nhận lợi nhuận, doanh thu hàng tháng, hàng năm

Chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 300 triệu VND trở lên (tương đương 16.700 CAD)
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)

Thông tin chuyến đi:

  • Giấy xác nhân booking vé máy bay 2 chiều
  • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình du lịch tại Canada

Lưu ý: Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, toàn bộ hồ sơ của bạn đều phải được dịch sang tiếng Anh và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở/Phòng Tư Pháp.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada

Sau khi đã chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ du lịch Canada hoàn chỉnh, bạn sẽ nộp hồ sơ này cho Lãnh sự quán để xét duyệt cấp visa.

Lưu ý rằng không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

HÀ NỘI TPHCM
Tầng 12A, Tòa nhà CMC

Phố Duy Tân

Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy

Hà Nội, Việt Nam

Tầng 9 Cienco tháp 4,

180 Nguyễn Thị Minh Khai,

Phường 6 Quận 3

TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc và nộp lệ phí xin visa.

Lệ phí xin visa du lịch Canada là: 150 USD (biếu phí có thể thay đổi theo thời điểm)

Hoặc bạn có thể tham khảo lệ phí đóng visa tại đây: Nhấn vào 

Bước 3: Nhận kết quả xin visa và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ lên hệ với bạn để đến nhận kết quả (Qua tin nhắn)

Khi đến nhận kết quả xin visa, bạn cần mang theo biên nhận hồ sơ (receipt) và CMND để nhận dạng.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch là 2 tuần (thời gian xét duyệt có thể thay đổi theo thời điểm)

Hoặc bạn có thể kiểm tra thời gian xét duyệt visa du lịch Canada tại đây: Nhấn vào

Thủ tục xin visa du lịch Canada
Thủ tục xin visa du lịch Canada

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Canada

  • Không nên để hồ chiếu “trắng” khi xin visa du lịch tại Canada.

Canada khá “khó tính” trong việc xét duyệt visa kể cả du lịch hay du học. Đối với những người chưa từng đi du lịch nước ngoài thì khả năng xin visa thành công khá thấp.

Hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bạn đã từng đến các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và các nước Châu Âu, Úc, Mỹ.

  • Chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam: Tỷ lệ đậu visa du lịch Canada sẽ cao hơn khi bạn có thể chứng minh với Lãnh sứ quán Canada rằng bạn sẽ quay về nước khi chuyến du lịch kết thức chứ không có ý định ở lại định cư tại Canada.
  • Sắp xếp hồ sơ theo trình tự hợp lý.
  • Kiểm tra lại hồ sơ thật kỹ trước khi nộp để tránh sai sót.
  • Thông thường, khi xin visa du lịch Canada thì không cần phải phỏng vấn tuy nhiên nếu được yêu cầu thì bạn hãy nhớ luôn bình tĩnh, tự tin, trả lời dứt khoát và thẳng thắn nhé.
Thủ tục xin visa du lịch Canada
Thủ tục xin visa du lịch Canada

Để được hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du lịch Canada, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

Công ty TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧 Email: hello@prosfa.vn
🌎 Website: www.prosfa.vn
🌎 Facebook :Công Ty Du Học Quốc Tế Prosfa
☎️Hotline: 0907018834

Thủ tục xin visa du lịch Canada mới nhất
5 (100%) 1 vote

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.