Thủ tục xin Visa Hồng Kong

Sắp tới kỳ nghỉ Tết đầu năm, bạn và gia đình đang mong muốn có thể đi du lịch HongKong cùng nhau. Vậy nên trước hết hãy tìm hiểu và chuẩn bị cho việc xin Visa Hồng Kong cùng Prosfa nào.

Hãy tìm hiểu cách thức xin Visa du lịch Hồng Kong

Lãnh sự quán Trung Quốc quy định : Công dân Việt Nam đi đặc khu Hồng Kong  đều phải xin visa, bất cứ mang hộ chiếu loại nào.

  1. Hồ sơ cần chuẩn bị:
  • Hộ chiếu phổ thông gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).
  • 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây)
  • Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu
  • Chứng minh thư photo 2 mặt
  • Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: chẳng hạn giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
  • Chứng minh tài chính:
    • Bản photo sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu là 1.500 USD
    • hoặc bản chính xác nhận tài khoản của Ngân hàng có số dư tối thiểu là 1.500 USD
      • Trường hợp không có chứng minh nghề nghiệp cần phải có chứng minh tài chính 10.000 USD
    • Mẫu thư mời từ phía Hồng Kong (xin tại đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, phải là công dân đáng tin ở Hồng Kong và quen biết với bạn. Bạn cần bổ sung bản sao giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).
    • Nếu bạn là người dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với người lớn hơn hoặc đủ 18 tuổi:
      • Nếu đi cùng cha và mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng.
      • Nếu đi cùng cha hoặc mẹ: phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.
      • Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, phường xã cho 1 người lớn trong đoàn, kèm sổ hộ khẩu và giấy đăng ký kết hôn của bố mẹ công chứng
Hình ảnh thực tế Visa Hồng Kong

 

  1. Thời gian cấp visa:
  • Sau khi nộp hồ sơ, lãnh sự quán sẽ thông báo kết quả cho bạn trong khoảng từ 5-7 ngày làm việc.
  1. Mức phí cấp visa Hồng Kong:
  • Phí cấp Visa Hồng Kong là 55USD
  • Cách thức đóng: bạn có thể đóng trực tiếp hoặc đến ngân hàng mà Lãnh sự quán chỉ định để thanh toán phí.

Mọi thắc mắc cần thêm thông tin tư vấn về việc xin Visa Hồng Kong hãy liên hệ chúng tôi

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Thủ tục xin Visa Hồng Kong
Đánh giá bài viết

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.