Tổng quan hệ thống giáo dục Úc

 Úc là một điểm đến du học không còn quá xa lạ đối với học sinh Việt Nam vì sự phát triển về cả kinh tế và giáo dục, cũng như sự cởi mở chào đón du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với những bạn chọn quốc gia này cho mục đích du học của mình, biết được môt vài thông tin tổng quan về hệ thống giáo dục Úc là rất cần thiết.

hệ thống giáo dục Úc|he thong giao duc Uc
  • Bậc giáo giục phổ thông(tiểu học và trung học)

Hệ thống giáo dục Úc bậc tiểu học và trung học là gần như giống nhau trên toàn lãnh thổ. Chỉ có một vài khác biệt nhỏ giữa các vùng và tỉnh bang. Nhìn chung, các bậc học và thời gian học có thể được phân chia như sau

  1. Tiểu học: thời gian học từ 7 tới 8 năm, kéo dài từ nhà trẻ/mẫu giáo cho đến hết lớp 6 hoặc lớp 7
  2. Trung học: thời gian học từ 3 tới 4 năm, từ lớp 7 tới lớp 10 hoặc từ lớp 8 tới lớp 10
  3. Trung học phổ thông: thời gian học là 2 năm, kéo dài từ lớp 11 tới lớp 12
  • Giáo dục đại học và cao đẳng

Giáo dục đại học và cao đẳng bao gồm đào tạo đại học, cao đẳng và đào tạo nghề

  • Ngôn ngữ giảng dạy

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảo dạy chính trong hệ thống giáo dục Úc. Ngoài ra đây cũng là ngôn ngữ chính thức được sử dụng ở quốc gia này

  • Khung bằng cấp quốc gia Australia

Điểm khác biệt giữa hệ thống giáo dục ở Úc và các quốc gia khác chính là Khung bằng cấp quốc gia Australia(Australian Qualifications Framework-AQF). AQF là hệ thống chính sách quốc gia có từ năm 1995 để kiểm soát các bằng cấp cho những bậc đào tạo sau phổ thông(đại học, cao đẳng và đào tạo nghề). AQF có 10 bậc và kết nối các bằng cấp đào tạo trung học, đào tạo nghề và bậc đại học thành một hệ thống mang tính quốc gia. Điều này giúp học sinh-sinh viên dễ dàng chuyển từ một bậc học này qua một bậc cao hơn và từ trường này sang trường khác, nếu học sinh-sinh viên đáp ứng được các yêu cầu của visa du học sinh.

Những thông tin về hệ thống giáo dục Úc trên được tổng hợp từ trang web https://www.studyinaustralia.gov.au, với những thông tin này, bạn có thể bước đầu định hướng được bậc học phù hợp.

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *