Visa du học Canada bao lâu?

Để có cơ hội đến học tập tại đất nước Canada , các bạn sinh viên cần vượt qua quá trình xét duyệt visa của Lãnh sự quán. Tuy nhiên việc xin cấp visa này không hề đơn giản và cần một khoảng thời gian nhất định để được xét duyệt.

Thời gian xin visa du học Canada mất bao lâu? | Thoi gian xin visa du hoc Canada mat bao lau?

– Xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khác do nguyên tắc xem xét visa của Đại sứ quán Canada chủ yếu dựa vào chất lượng hồ sơ. Khoảng thời gian tính từ khi Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ đến khi nhận kết quả thường sẽ kéo dài khoảng 4 đến 6 tuần.

– Đặc biệt trong những tháng cao điểm của năm thì việc xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài hơn 3 tháng. Ngoài ra chất lượng của hồ sơ nộp vào cũng có tác động đến thời gian này

--> Tính từ giai đoạn chuẩn bị hồ sơ xin trường đến lúc có kết quả visa thì tổng thời gian có thể kéo dài từ 3 – 4 tháng.

– Tại Canada, các khoá học thường bắt đầu vào mùa thu (tháng 9), mùa xuân (tháng 1) và mùa đông (tháng 5) thường niên. Vì thế các bạn sinh viên nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ và nộp vào lãnh sự quán trước thời gian khoá học bắt đầu từ 3 – 4 tháng.

– Hiện nay với chương trình Canada Express Study, việc xin visa du học Canada đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

Chương trình Canada Express Study | Chuong trinh Canada Express Study

 

– Việc cấp visa du học Canada rất chặt chẽ và dựa trên việc xét hồ sơ. Nên chỉ cần một sai xót nhỏ trong hồ sơ sẽ ảnh hưởng đến quyết định đồng ý cấp visa cho bạn.

* Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm:

– Hồ sơ cá nhân

– Học bạ

– Bảng điểm

– Bằng cấp cao nhất

– Chứng chỉ tiếng Anh

– Hộ chiếu

– Giấy khai sinh

– Hộ khẩu

– Lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi), bảo trợ học sinh dưới 16 tuổi (nếu học sinh nhỏ hơn 16 tuổi)

-Thư mời học từ trường Canada và bằng chứng nộp tiền học, ảnh, đơn xin du học Canada

 

– Kết quả học tập tại Việt Nam không quá xấu: Hồ sơ có điểm GPA 6.5 đã đủ để đạt ngưỡng an toàn. Nếu thấp hơn, bạn cần biết cách giải trình hợp lý để nhân viên xét visa thấy bị thuyết phục và có thể xem xét.

– Kế hoạch học tập thuyết phục: kế hoạch học tập của bạn tại Canada cần có mối liên hệ rõ ràng với quá trình học tập tại Việt Nam, dự định nghề nghiệp sau này, điều kiện tài chính của gia đình bạn cũng như sở thích, sở trường của bạn.

– Mục đích học tập học rõ ràng: Hãy trả lời chính xác, rõ ràng những câu hỏi như Bạn đi học tại Canada để làm gì? Việc học quyết định như thế nào đến kế hoạch nghề nghiệp của bạn sau này? Đừng trả lời một cách hời hợt những câu hỏi này và hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, những người đã và đang du học Canada xem họ có bị thuyết phục bởi mục đích học tập của bạn không.

– Hồ sơ tài chính minh bạch: Hồ sơ tài chính minh bạch có nghĩa là bạn cần chứng minh được hai điểm. Thứ nhất, gia đình bạn có đầy đủ điều kiện tài chính để hỗ trợ bạn trong toàn thời gian học tại Canada. Thứ hai, số tài sản, thu nhập đó phải được chứng minh nguồn gốc bằng những giấy tờ hợp pháp.

– Điểm tiếng Anh: Đa số các trường Canada yêu cầu đầu vào với tiêu chí điểm IELTS khoảng từ 5.0 – 6.5 hoặc TOEFL 68 – 90 tùy trường.

– Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu: Bộ phận xét duyệt hồ sơ Canada khá “kỹ tính”. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ đúng yêu cầu, sắp xếp đúng trình tự là không nên bỏ qua.

  • Các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Prosfa để được tư vấn cụ thể về các bước làm hồ sơ xin visa Canada, hoàn tất hồ sơ du học Canada,…

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: +84 907 018 834

*Bạn nên tham khảo thêm:

http://prosfa.vn/du-hoc-canada-can-gi/

Hướng dẫn xin giấy Open work permit

 

Du học và định cư Canada

 

Chứng minh tài chính du học Canada như thế nào?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *