chứng minh tài chính Mỹ

Chứng minh tài chính du học Mỹ

Đại sứ quán Mỹ không có văn bản nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào, tuy nhiên lại rất chú trọng về khả năng tài chính của du học sinh.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ gồm ba phần chính : sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản.

Sổ tiết kiệm

Theo quy định,đối với hồ sơ visa F1 (sinh viên du học thời gian dài), thì số tiền trong sổ tiết kiệm ngân hàng của gia đình phải đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong 1 năm học đầu tiên. Giúp tránh trường hợp sinh viên bỏ học hoặc lấy lý do du học Mỹ để trốn ở lại làm việc.

  • Thời hạn sổ tiết kiệm : từ 1 – 12 tháng.
  • Đơn vị tiền tệ : VND hoặc USD.
  • Ngân hàng : bất kì (không quy định).
  • Thời gian mở sổ tiết kiệm đến lúc nộp hồ sơ: 1 tuần – 3 tháng. Bạn nên mở sổ tiết kiệm tối thiểu trước ba tháng để chuẩn bị hồ sơ cho ngày phỏng vấn Visa

* Tham khảo học phí và sinh hoạt phí trong một năm theo cấp học ở Mỹ :

  • Trường tư: 20,000 USD đến 35,000 USD mỗi năm. Ở một số trường học, có thể cao xấp xỉ 40,000 mỗi năm.
  • Trường công: 15,000 USD đến 20,000 USD/năm
  • Trường cao đẳng cộng đồng: 5,000 USD đến 15,000 USD/năm.

Về khoản tiền tiết kiệm trong ngân hàng, chỉ cần chứng minh được số tiền gửi tiết kiệm là bao nhiêu; không cần chứng minh nguồn gốc khoản tiền đó. Tuy nhiên khi phỏng vấn visa,bạn nên chuẩn bị cho câu hỏi số tiền trong sổ tiết kiệm được tích lũy từ đâu.

Chứng minh tài chính du học Mỹ | Chung minh tai chinh du hoc My

Thu nhập

Số tiền trong sổ tiết kiệm chỉ là để du học sinh trang trải những chi phí năm đầu tiên theo học. Còn với những năm tiếp theo sẽ phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm của gia đình. Thu nhập phải thỏa mãn rằng sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam, phần dư phải đủ để tài trợ cho du học sinh.

Ví dụ : du học sinh tổng chi phí hàng tháng là 3000 USD tương đương với 70 triệu đồng. Vậy thu nhập của ba mẹ phải ở mức tối thiểu 85 triệu/tháng để khi trừ đi chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt Nam tầm 15 triệu, còn dư 70 triệu để chu cấp cho du học sinh.

Hồ sơ chứng minh thu nhập được thể hiện qua :

Đối với cá nhân.

  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương hoặc sao kê lương.
  • Quyết định bổ nhiệm (nếu có)

Đối với hộ kinh doanh cá thể (trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán ,…)

  • Giấp phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.
  • Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.
  • Tờ khai giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng Chứng minh tài chính nhận đăng ký mã số thuế
  • Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp
  • Hợp đồng giao dịch
  • Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước
  • Các giấy tờ góp vốn, cổ phần, chia lời,…

    Tất cả giấy tờ bạn nộp đều phải đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (dễ xác minh, đối chiếu) và trung thực.

Tài sản

Hãy bổ sung tất cả những giấy tờ về quyền sở hữu nhà đất, xe hơi, cổ phiếu….vào hồ sơ chứng minh tài chính của bạn. Những tài sản có giá trị cao sẽ củng cố thêm hồ sơ của bạn, giúp đại sứ quán tin tưởng hơn về khả năng trở về Việt Nam sau khi học xong.

Trên đây là những hướng dẫn và thông tin cập nhật mới nhất để chứng minh tài chính du học Mỹ . Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn, hỗ trợ miễn phí hãy liên hệ với Công ty du học quốc tế Prosfa để được hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể

CÔNG TY TNHH PROSFA: 
         🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,  TP.HCM 
         📧Email: hello@prosfa.vn 
         🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/
         ☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834) 

Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

Trước khi qua Mỹ, bạn phải xin visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn. Nếu bạn qua Mỹ với mục đích du lịch hoặc thăm thân nhân thì cần xin visa B1/B2. Bên cạnh việc chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, bạn cũng phải tập cách trả lời phỏng vấn sao cho thật tự tin và lưu loát. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự.

 

Để nhập cảnh vào Mỹ, bạn phải xin visa Mỹ

 

  1. Bạn đến Mỹ làm gì?/ Mục đích bạn đến Mỹ?
  2. Bạn đi Mỹ với ai?
  3. Bạn đã từng đi du lịch nước nào chưa?
  4. Bạn có gia đình không?/ Bạn kết hôn chưa?
  5. Bạn sẽ ở Mỹ bao lâu?
  6. Ai sẽ chi trả cho chuyến đi của bạn?
  7. Bạn làm gì ở Việt Nam?/ Nghề nghiệp của bạn là gì?
  8. Bạn có người thân ở Mỹ không?
  9. Bạn sẽ liên hệ với ai tại Mỹ?
  10. Bạn sẽ đi những nơi nào?
  11. Đã từng có ai bảo lãnh định cư chưa?
  12. Qua Mỹ, bạn sẽ ở đâu?

Ngoài ra, yếu tố quan trọng nhất trong việc xin visa du lịch Mỹ là ráng buộc tại Việt Nam. Bạn phải chứng minh cho viên chức tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn bằng những ràng buộc ở quê nhà như công việc hay gia đình. Những yếu tố như có con nhỏ, cha mẹ già yếu…. luôn được lãnh sự quan tâm. Đặc biệt, không hề có một tiêu chuẩn cụ thể nào được đưa ra để xét duyệt visa nên bạn phải tự tin trả lời một cách trung thực với những giấy tờ mình có khi phỏng vấn.

 

Mỹ luôn là nước thu hút khách quốc tế.

 

 

Khi đi phỏng vấn

  • Bạn nên đến sớm 30 – 45 phút
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự – không mặc những trang phục màu mè hay họa tiết quá nổi.
  • Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải nghe kĩ câu hỏi rồi mới trả lời, nếu nghe không kịp hoặc chưa rõ câu hỏi, bạn có quyền hỏi lại viên chức lãnh sự.
  • Bạn không được phép mang thiết bị điện tử vào bên trong khu vực của Lãnh sự quán.
  • Bạn có quyền yêu cầu thực hiện buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
  • Đối với những bạn dưới 17 tuổi, khi đi phỏng vấn phải có người giám hộ hoặc bảo trợ hợp pháp đi cùng.

Mọi chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VISA MỸ PHỔ BIẾN NHẤT

Trong những năm gần đây, số lượng khách nhập cảnh vào Mỹ tăng vọt. Họ đến Mỹ với những mục đích khác nhau nên loại visa mà họ sở hữu cũng khác nhau. Vì vậy, trong bài này, Prosfa muốn chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về loại visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay.

 

Du lịch Mỹ

 

Đối với khách du lịch

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp visa B1/B2. Đây là loại visa dành cho khách du lịch hay công tác ngắn hạn tại Mỹ.

Visa B1 là gì?

Đây là loại visa được cấp cho người có nhu cầu đến Mỹ để công tác, thực hiện các loạt hoạt động kinh doanh, giao dịch, gặp gỡ hay tham dự hội thảo. Thông thường, thời gian cấp tối đa là 1 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần.

Visa B2 là gì?

Visa B2 được cấp cho những người nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh…. Thời hạn đối với loại visa này thường từ 6 tháng đến 1 năm; tuy nhiên, thời gian lưu trú thực tế lại không phải do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Điều kiện để xin visa du lịch Mỹ

 

*Điều kiện để được cấp visa B1/B2:

Để được cấp visa B1/B2 thì đương đơn phải chứng minh được những điều sau đây:

-Mục đích nhập cảnh chính đáng và giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh của mình (nếu thăm thân nhân thì có giấy mời, còn nếu đi công tác thì phải xuất trình giấy tham dự hoặc xác nhận của công ty)

-Phải có giấy tờ gốc chứng minh quan hệ nhân thân (trường hợp đi thăm nhân thân);

– Có “chương trình thăm viếng” rõ ràng (bao gồm ở đâu, điện thoại liên lạc, đi đâu….?

– Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu người bảo lãnh ở bên Mỹ thì sẽ phải cần mẫu I-34 và giấy tờ thuế 2 năm, xác nhận nghề nghiệp rõ ràng; ngược lại, nếu tự chi trả cho chuyến đi thì dùng số tiết kiệm, xác nhận số dư…)

– Chứng minh lý do sẽ quay về Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với các nhân viên cá nhân, người giúp việc riêng hoặc thuyền viên làm việc trên các tàu quốc tế trong Thềm lục địa ngoài có thể hội đủ điều kiện cho visa B1 trong những hoàn cảnh nhất định.

Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà các bạn sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ để hồ sơ của mình được rõ ràng hơn. Điều này góp phần quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ.

Mọi chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)