TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VISA MỸ PHỔ BIẾN NHẤT

Trong những năm gần đây, số lượng khách nhập cảnh vào Mỹ tăng vọt. Họ đến Mỹ với những mục đích khác nhau nên loại visa mà họ sở hữu cũng khác nhau. Vì vậy, trong bài này, Prosfa muốn chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về loại visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay.

 

Du lịch Mỹ

 

Đối với khách du lịch

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp visa B1/B2. Đây là loại visa dành cho khách du lịch hay công tác ngắn hạn tại Mỹ.

Visa B1 là gì?

Đây là loại visa được cấp cho người có nhu cầu đến Mỹ để công tác, thực hiện các loạt hoạt động kinh doanh, giao dịch, gặp gỡ hay tham dự hội thảo. Thông thường, thời gian cấp tối đa là 1 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần.

Visa B2 là gì?

Visa B2 được cấp cho những người nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh…. Thời hạn đối với loại visa này thường từ 6 tháng đến 1 năm; tuy nhiên, thời gian lưu trú thực tế lại không phải do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Điều kiện để xin visa du lịch Mỹ

 

*Điều kiện để được cấp visa B1/B2:

Để được cấp visa B1/B2 thì đương đơn phải chứng minh được những điều sau đây:

-Mục đích nhập cảnh chính đáng và giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh của mình (nếu thăm thân nhân thì có giấy mời, còn nếu đi công tác thì phải xuất trình giấy tham dự hoặc xác nhận của công ty)

-Phải có giấy tờ gốc chứng minh quan hệ nhân thân (trường hợp đi thăm nhân thân);

– Có “chương trình thăm viếng” rõ ràng (bao gồm ở đâu, điện thoại liên lạc, đi đâu….?

– Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu người bảo lãnh ở bên Mỹ thì sẽ phải cần mẫu I-34 và giấy tờ thuế 2 năm, xác nhận nghề nghiệp rõ ràng; ngược lại, nếu tự chi trả cho chuyến đi thì dùng số tiết kiệm, xác nhận số dư…)

– Chứng minh lý do sẽ quay về Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với các nhân viên cá nhân, người giúp việc riêng hoặc thuyền viên làm việc trên các tàu quốc tế trong Thềm lục địa ngoài có thể hội đủ điều kiện cho visa B1 trong những hoàn cảnh nhất định.

Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà các bạn sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ để hồ sơ của mình được rõ ràng hơn. Điều này góp phần quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ.

Mọi chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *