Chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người cũng như số lượng khách nhập cảnh vào quốc gia này ngày càng đông. Chính vì thế, việc xét duyệt visa đang ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với du khách Việt Nam. Để nắm chắc được tấm visa du lịch trong tay, bạn phải chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy được khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho chuyến đi của bạn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo cho bộ hồ sơ hoàn chỉnh của mình.

Đây chính là mối bận tâm nhất khi xin visa du lịch Mỹ vì việc chứng minh tài chính không hề đơn giản như thế. Vậy làm thế nào để chứng minh nguồn tài chính của mình minh bạch và rõ ràng?

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm những gì?

1.Sổ tiết kiệm

Thường để đi du lịch Mỹ thường cần có sổ tiết kiệm khoảng 10.000USD hoặc tầm 300 triệu là được. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tối thiểu cho bạn.Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà con số trong sổ tiết kiệm của bạn có thể nhiều hơn. Cụ thể, bạn phải tính toán mình dự định ở đó bao lâu và tổng chi phí cho cả chuyến đi là bao nhiêu và tốt nhất là bạn nên tính dư ra tầm khoảng vài chục là được. Ngoài ra thì giấy Xác nhận số dư cũng có thể thay thế cho sổ tiết kiệm.

 

Hồ sơ chứng minh công việc

 

2. Giấy chứng minh công việc

Đối với trường hợp đi du lịch, không có quy định nào cụ thể cho con số thu nhập hằng tháng của đương đơn. Tuy nhiên, mức lương càng cao thì bạn càng có khả năng đậu visa cao. Hồ sơ chứng minh công việc có thể bao gồm: hợp đồng lao động, bảng lương, thuế thu nhập cá nhân (nếu có). Bạn nên lưu ý khi đi phỏng vấn nên mang theo Đơn xin nghỉ phép.

Trường hợp đối với hộ kinh doanh cá thể: bạn có thể mang giấy phép đăng kí kinh doanh, thuế môn bài.

Trường hợp đối với doanh nghiệp/ công ty: giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế, báo cáo tài chính hoặc báo cáo thuế 3 năm gần nhất, giấy chứng nhận góp vốn hay chia lợi tức….

Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính thì cách trả lời phỏng vấn cũng không kém phần quan trọng quyết định việc đậu visa du lịch Mỹ của bạn. Vì vậy, khi viên chức lãnh sự đề cập đến nghề nghiệp của bạn, bạn phải trả lời dứt khoát và ngắn gọn, không nên kể dài dòng vì viên chức lãnh sự sẽ cắt ngang. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, ảnh hưởng đến phần nào tâm trạng của bạn khi trả lời các câu sau. Chính vì lý do này nên khi phỏng vấn bạn chỉ nên trả lời ngắn gọn, súc tích và đặc biệt là phải khớp với hồ sơ bạn chuẩn bị.

Mọi chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *