Chi phí du học Canada như thế nào

Khi lựa chọn Canada du học nhiều bạn sẽ nghĩ rằng với một quốc gia có mức sống cao, phát triển và hiện đại bậc nhất thế giới thì chi phí du học Canada sẽ rất đắt. Thế nhưng chi phí du học Canada lại ở mức thấp so với việc du học ở các nước tiếng Anh khác. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn và gia đình hiểu rõ và có kế hoạch chính xác về tài chính khi đi du học tại đất nước lá phong.

Theo như số liệu của Chính phủ Canada, trong những năm 2016, 2017 số lượng du học sinh Việt Nam sang Canada tăng gần 100 so với thời kỳ trước. Và với việc gia hạn 1 năm chính sách du học không cần chứng minh tài chính Canada Express Student (CES) lượng du học sinh du học Canada trong năm 2018 sẽ tăng rất nhanh. Vậy nên hãy bắt đầu suy nghĩ về việc cho con bạn đi du học ngay từ bây giờ. Việc đầu tiên đó là hãy tham khảo các mức chi phí du học Canada, đây là một mức phí không quá cao như Mỹ hay châu Âu mà nó rất thích hợp với người Việt Nam.

Chi phí du học Canada rất phù hợp với học sinh Việt Nam
 1. Chi phí làm hồ sơ:
 • Chi phí khám sức khỏe: 126USD, khám tại IMO
 • Chi phí xin Visa: 185USD (bao gồm phí xin Visa, sinh trắc học vân tay, phí quét thẻ)
 • Thi IELTS (nếu cần): 4,750,000/lần thi
 • Vé Máy bay Từ 500 – 2000 CAD (tùy thời điểm đặt vé)
 • Tiền mặt mang theo Khoảng 5,000 USD = 15,000,000VND (không phải khai báo, nhưng nếu mang nhiều hơn mức trên phải khai báo).
 • Ngoài ra còn các phí dịch vụ, dịch thuật khoảng 300 USD. Các bạn có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ phí dịch vụ, dịch thuật đến mức thấp nhất.

     2. Học phí và các chi phí khác:

Canada là địa điểm du học hỗ trợ mức học phí thấp nhất cho sinh viên quốc tế. Các trường Đại học công lập ở Mỹ hầu hết đều có mức học phí cao hơn 1/3 so với các trường công tại Canada. Cụ thể là:
• Chương trình tiếng Anh: 2.474 CAD/khóa
• Chương trình Trung học: 8.500 – 15.000 CAD/năm
• Chương trình Cao đẳng, Đại học: 11.000- 25.900 CAD/năm
• Chương trình Cao học: 18.000 – 35.000 CAD/năm
Hơn nữa, Canada hiện đang thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ nên rất chú trọng vào việc đầu tư cũng như hỗ trợ sinh viên trong nước cũng như quốc tế. Chính vì vậy, các trường tại đây cũng tài trợ nhiều học bổng khác nhau, tạo rất nhiều điều kiện cho học sinh quốc tế.

Chi phí học tập thấp giúp giáo dục Canada phát triển nhanh

      3. Chi phí nơi ở và sinh hoạt:

 • Ở Ký túc xá

Các ký túc xá thường nằm trong hoặc gần khuôn viên trường, thuận tiện cho việc đi lại, hơn nữa, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào đời sống sinh viên và làm quen nhiều bạn bè quốc tế khác. Giá thuê ký túc xá dao động từ 3.000 CAD- 7.500 CAD/1 năm học.

 • Ở nhà người bản xứ

Khi lựa chọn ở nhà thuê, bạn sẽ phải tự chi trả các khoản như tiền điện, tiền ăn uống. Để mọi việc được thuận lợi thì bạn nên tìm chỗ ở ổn định với một vài người bạn cùng ở ghép để cùng nhau tiết kiệm được nhiều khoản chi phí. Tùy vào những khu vực, những bang khác nhau mà giá homestay cũng khác nhau. Giá thuê nếu bạn ở riêng một mình vào khoảng 400 CAD- 1.500 CAD/tháng. Hoặc nếu ở chung thì giá thuê sẽ rẻ hơn khoảng 250 CAD – 700 CAD/tháng.

 • Phương tiện đi lại tại Canada
  • Phương tiện đi lại chủ yếu với các du học sinh là bằng xe buýt, với chi phí vé 1 chiều từ 2-3 CAD.
  • Ngoài ra, để tiết kiệm, sinh viên có thể mua vé tháng hoặc vé năm cho tất cả những loại hình giao thông công cộng (xe buýt, tàu điện ngầm và xe điện) với chi phí khoảng 70-112 CAD/tháng.
 • Thực phẩm

Thay vì mua đồ ăn ở các tiệm thức ăn nhanh hay nhà hàng, sinh viên có thể tiết kiệm được 70% số tiền nếu chịu khó tự nấu ăn. Khi mua thực phẩm tại siêu thị, bạn cần lưu ý tích điểm vào thẻ giảm giá và cập nhật thông tin đại hạ giá của siêu thị, bằng cách theo dõi các trang web siêu thị cũng như các tờ rơi tạp chí thường xuyên để mua hàng với giá rẻ bất ngờ. Chi phí ăn uống ở nhà hàng của sinh viên khoảng 450CAD/tháng. Hoặc nếu bạn có thể tự nấu thì chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều khoảng 250CAD/tháng.

 • Chi phí du học Canada khác : 

Ngoài ra, về Internet thì hãng Bell là một trong những nhà phân phối lớn nhất Canada, gói cước của họ từ 55 – 95 CAD/ tháng.
Gói cước điện thoại Informr với mức phí trung bình mỗi tháng khoảng 20 CAD.
Về mức bảo hiểm Y tế, theo từng bang mà chế độ bảo hiểm Y tế sẽ khác nhau. Ví dụ như tại bang Manitoba, du học sinh sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí bảo hiểm Y tế.
Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí mua sách bằng cách học và tìm kiếm thông tin tại thư viện.

Các chi phí du học Canada thấp hơn rất nhiều các quốc gia khác. Chính vì vậy các bạn không cần quá lo về vấn đề tài chính. Còn gì nữa mà không nhanh chóng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí về thủ tục du học Canada hay những vấn đề khác.

Mọi chi tiết về du học tại Canada xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834  (+84 907 018 834)

 

Có thể bạn cần biết 

Du học Canada giá rẻ

Giá du học nghề tại Canada

Du học Canada không cần chứng minh tài chính

 

Các khoản phải chi khi du học Canada

Chi phí du học Canada như thế nào
Đánh giá bài viết

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.