Có nên đi du học Úc không? – Điều mà mọi người luôn quan tâm

Có nên đi du học Úc không?” Đây đang là một trong những vấn đề được nhiều học sinh và sinh viên có ý định du học trong tương lai quan tâm nhất. Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn cùng đến với những thông tin cụ thể về du học Úc mà Prosfa đã tổng hợp được.

Từ trước đến nay, Úc luôn nằm trong top đầu những điểm đến mơ ước và lý tưởng của nhiều học sinh/ sinh viên trên thế giới cùng với các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Canada. Trước hết, chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin nổi bật về xứ sở chuột túi này, chúng có thể sẽ khiến bạn chỉ muốn xách ba lô lên và đi du học ngay đấy.

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không?

Lời hồi đáp cho câu hỏi “Có nên đi du học Úc không?”

Úc nổi tiếng là một quốc gia đáng sống trên thế giới cùng với nền giáo dục tiên tiến và đặc biệt luôn rộng mở cánh cửa chào đón mọi sinh viên trên thế giới đến du học.

1/ Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới:

Úc là một quốc gia vô cùng văn minh với môi trường sống an toàn, thân thiện và hòa bình cùng với những công trình kiến trúc, kỹ thuật công nghệ hiện đại. Không dừng lại ở đó, các thành phố của Úc dù lớn hay nhỏ đều nổi tiếng vệ sinh, sạch đẹp, hệ thống chăm sóc sức khỏe thuộc hàng tốt nhất, giao thông đi lại thuận tiện và còn rất nhiều nhà hàng, trung tâm mua sắm sang trọng, xa xỉ và hiện đại. Vì thế, mức sống của người dân tại Úc rất cao.

Bên cạnh đó, khi nhắc đến Úc, không thể quên rằng quốc gia này sở hữu những cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ và đẹp đến độ khó tin. Đặc biệt là những núi đá cao trập trùng khó đi, những bờ biển xanh trong với lớp sương trắng mờ ảo se se lạnh phủ trên bề mặt hay những rạn san hô Đại bảo triều nằm ngay bên cạnh đất nước. Và còn rất rất nhiều điều tuyệt vời khác nữa.

Tất cả những điều này đã góp phần khiến cho đất nước này trở nên một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, mà theo thông tin mới nhất của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 (xuất bản bởi cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc), Úc còn đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vì thế, có thể hiểu được vì sao Úc luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến việc du học.

 

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không?

2/ Nền giáo dục tiên tiến hàng đầu

Tiếp đến, điều quan tâm hàng đầu khi du học tại một đất nước xa lạ chính là chất lượng giáo dục tại đất nước đó như thế nào? Có tốt hay không? Xét về phương diện này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Úc.

Úc nổi tiếng với một chất lượng giảng dạy và đào tạo xuất sắc, hệ thống giáo dục linh hoạt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các trường học tại Úc cung cấp đa dạng các bậc học từ các khóa học dự bị, các khóa tiếng Anh đến khóa học Thạc sĩ, trong đó có các chương trình liên thông giữa các bậc học.

Đồng thời, các trường cao đẳng, đại học tại Úc còn đào tạo và giảng dạy rất nhiều chuyên ngành khác nhau, mở ra cho sinh viên vô số các lựa chọn vô cùng đa dạng. Chính phủ và các trường tại Úc luôn có những học bổng dành cho các bạn sinh viên nước ngoài đạt thành tích cao và vượt trội trong học tập.

Ngoài ra, khi du học tại Úc, sinh viên luôn được học tập trong môi trường công nghệ cao, cở sở vật chất hiện đại. Phương pháp giảng dạy tại Úc luôn khuyến khích học sinh, sinh viên suy nghĩ sáng tạo, độc lập và đổi mới. Biểu hiện cụ thể cho chất lượng đào tạo xuất sắc của nền giáo dục Úc đó chính là nước Úc có 6 trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018 (World University Rankings 2018 – theo The Times Higher Education (THE).

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không?

3/ Chi phí hợp lý:

Sau đây, là một số chi phí ước tính khi du học tại Úc:

– Học phí: $11.200-$35.000 AUD/ năm

– Chi phí nơi ở: $90 – $440 AUD/ tuần

– Chi phí sinh hoạt khác:

+ Ăn uống $80-$280 AUD/ tuần

+ Gas, điện $35-$55  AUD/ tuần

+ Điện thoại, Internet $20-$55 AUD/ tuần

+ Đi lại $15-$55 AUD/ tuần

+ Giải trí $80 – $150 AUD/ tuần

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không?

Ngoài ra, chính phủ Úc còn có chính sách làm thêm dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Từ đó, các bạn cũng có thể giảm được phần nào chi phí du học của mình tại Úc. Để hiểu rõ các chi tiết về vấn đề làm thêm, chúng ta hãy cùng đến với mục tiếp theo nhé.

4/ Cơ hội việc làm rộng mở:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc để 2-4 năm để làm việc, cùng với cơ hội định cư tại đây. Ngoài ra, Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm việc bán thời gian với tối đa 40 giờ/2 tuần và toàn thời gian vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè. Ước tính thu nhập của các bạn từ việc làm thêm là khoảng $17.000 CAD/ năm. Một con số không nhỏ phải không nào?

Điều này không những mở ra cơ hội cho sinh viên kiếm thêm thu nhập trang trải một phần chi phí cho việc học tập và sinh hoạt của mình, san sẻ bớt gánh nặng tài chính giúp gia đình, mà còn giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề mình đang theo học.

Sau khi đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “có nên đi du học Úc không”, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về các thông tin về du học Úc cùng như mong muốn được tư vấn trực tiếp về điều kiện du học tại quốc gia này, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *