Đi du học Úc cần những điều kiện gì? Có khó không?

Đi du học Úc cần những điều kiện gì? Đây là một trong những thông tin cần thiết nhất cho những bạn học sinh, sinh viên đang có dự định du học tại Úc. Để biết được điều kiện du học Úc có khó hay không và cần những gì, mời bạn cùng đến với bài viết dưới đây.

Có thể nói, hiện nay, Úc đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học nhất trên thế giới. Vì sao lại như vậy? Úc nổi tiếng là một đất nước văn minh với môi trường sống thân thiện, an toàn và hòa bình, mức sống của người dân thì rất cao. Bên cạnh đó, điểm mấu chốt khiến Úc trở thành một điểm đến lý tưởng để du học đó chính là nền giáo dục tiên tiến hàng đầu với nhiều trường đại học danh tiếng và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Đồng thời, Úc cũng luôn có những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Đổi lại sinh viên quốc tế phải đáp ứng được những điều kiện sau đây để du học tại Úc.

Đi du học Úc cần những điều kiện gì?
Đi du học Úc cần những điều kiện gì?

Đi du học Úc cần những điều kiện gì? Khó hay dễ?

Để du học tại Úc, bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện tiên quyết của họ như điều kiện để xin visa du học, điều kiện về trình độ Anh ngữ, điều kiện về tài chính,…Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu xem, hồ sơ visa du học Úc cần những gì nhé.

1/ Điều kiện về hồ sơ visa du học

Đi du học Úc cần những điều kiện gì?
Đi du học Úc cần những điều kiện gì?

– Thư mời nhập học hoặc giấy xác nhận đăng kí khóa học từ trường đại học/cao đẳng mà bạn sẽ theo học tại Úc.

– Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

– Đạt yêu cầu về trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh. (Tùy vào trường mà bạn dự định theo học yêu cầu chứng chỉ nào và mức điểm là bao nhiêu)

– Kế hoạch học tập rõ ràng tại Úc, đồng thời phải thể hiện rằng bạn sẽ quay về nước sau khi hoàn tất khóa học.

– Mua bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế OSHC.

– Úc không yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính khi đi du học tuy nhiên bạn vẫn cần phải có sổ tiết kiệm để đảm bảo rằng mình có khả năng chi trả cho các khoản học phí, sinh hoạt phí, phí di chuyển và đi lại tại Úc.

2/ Trình độ tiếng Anh

Đi du học Úc cần những điều kiện gì?
Đi du học Úc cần những điều kiện gì?

– Úc là một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính vì thế mọi sinh hoạt, học tập, mua bán của người dân tại đây đều hoàn toàn bằng tiếng Anh cho nên, khi đã lựa chọn du học tại Úc thì trước hết, bạn phải rèn luyện cho mình một vốn tiếng Anh thật tốt. Điều này không chỉ cực kì hữu ích cho việc học tập, nghe giảng trên lớp của bạn mà còn giúp cuộc sống của bạn tại quốc gia này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

– Một chứng chỉ tiếng Anh được các trường đại học tại Úc chấp nhận là: IELTS, TOEFL IBT, PTE, CAE.

Trong số những chứng chỉ nêu trên thì IELTS hẳn là thứ vô cùng quen thuộc với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam phải không nào. Nếu đã lựa chọn xét duyệt hồ sơ xin visa và du học tại Úc với tấm bằng IELTS thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ mức điểm tối thiểu mà ngành học/trường học mà bạn sẽ theo học yêu cầu vì mỗi ngành, mỗi trường đều có những quy định về số điểm IELTS khác nhau.

Dưới đây là mức điểm được tổng hợp từ điểm IELTS đầu vào phổ biến của các trường trung học, đại học và có thể được xem như mức điểm chung tham khảo để bạn có thể xác định được mực tiêu và ước lượng số điểm của mình.

+ Bậc THPT: 5.0 – 5.5

+ Bậc Cao đẳng/ Dự bị đại học: 5.5 – 6.0

+ Bậc Đại học/ Sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5

*Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật…mức IELTS tối thiểu phải đạt được là từ 7.0 trở lên.

 Ngoài ra, nếu bạn chưa thể đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh hoặc không có chứng chỉ tiếng Anh nhưng lại muốn du học ngay, bạn vẫn có thể có một lựa chọn khác. Đó là đăng kí theo học các khóa học dự bị đại học hoặc các khóa tiếng Anh tại trường đại học mà mình sẽ theo học trước, sau đó mới chuyển tiếp lên các khóa chính của trường. Nếu bạn có kế hoạch học tiếng Anh rõ ràng tại Úc thì đó cũng sẽ là một điều thuận lợi cho bạn trong quá trình xin visa. Tuy nhiên, việc biết tiếng Anh, ít nhất là giao tiếp khi du học tại Úc sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội hơn đồng thời giúp bạn dễ hòa nhập hơn đấy.

3/ Trình độ học vấn:

Đi du học Úc cần những điều kiện gì?
Đi du học Úc cần những điều kiện gì?

Cũng giống như trình độ tiếng Anh, mỗi bậc học, khóa học hoặc mỗi trường sẽ có yêu cầu về bảng điểm khác nhau. Tuy nhiên vẫn có một mức chung tối thiểu mà bạn có thể sẽ buộc phải đáp ứng được.

Điều kiện để tham gia khóa học dự bị đại học:

+ Hoàn thành chương trình lớp 11.

+ GPA: 7.0 trở lên

Điều kiện để tham gia khóa học đại học:

+ Tốt nghiệp THPT tại Úc. Còn đối với sinh viên Việt Nam, các bạn cần phải hoàn thành năm nhất bậc đại học tại đất nước của mình.

+ GPA: Từ 6.5 hoặc 7.0 trở lên

4/ Có khả năng chi trả các chi phí

Đi du học Úc cần những điều kiện gì?
Đi du học Úc cần những điều kiện gì?

Sau khi đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học trên, ban còn phải đảm bảo rằng gia đình hoặc chính bản thân bạn có đủ khả năng để chi trả các khoản học phí, sinh hoạt phí của bạn tại Úc.

Đây là học phí tham khảo của các chương trình học tại Úc ( Dưới đây không bao gồm các khóa học có giá trị cao như thú y và y tế.)

Học phí

Chương trình trung học: $7,800 đến $30,000 AUD/năm

Chương trình tiếng Anh: $300 AUD/tuần

Chương trình đào tạo nghề: $4.000 – $22.000 AUD/năm

Chương trình đại học: $15,000 – $33,000 AUD/năm

Chương trình thạc sĩ: $20,000 đến $37,000 AUD/năm

Chương trình tiến sĩ: $14.000 đến $37.000 AUD/năm

Sinh hoạt phí:

+ Chi phí nhà ở:

Ký túc xá và nhà khách $90 – $150 AUD/tuần
Thuê nhà ở chung $85 – $215 AUD/tuần
Trong khuôn viên trường $90 – $280 AUD/tuần
Homestay $235-$325 AUD/tuần
Thuê nhà ( ở riêng) $165-$440 AUD/tuần

+ Sinh hoạt phí khác

Ăn uống $80-$280 AUD/ tuần
Gas, điện $35-$55  AUD/ tuần
Điện thoại, Internet $20-$55 AUD/ tuần
Đi lại $15-$55 AUD/ tuần
Giải trí $80 – $150 AUD/ tuần

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết có nên đi du học Úc không, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như biết thêm nhiều thông tin cần thiết về du học tại Xứ sở chuột túi này:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *