Du học Úc bậc trung học, cơ hội chuyển tiếp lên đại học trong tầm tay

Hiện nay, du học Úc bậc trung học không còn là điều quá xa lạ với các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Có thể nói, việc du học Úc từ sớm đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn học sinh. Đó là những lợi ích gì? Hãy cùng Prosfa đến với bài viết sau để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi này nhé.

Du học Úc bậc trung học
Du học Úc bậc trung học

Theo kinh nghiệm của những bạn đã du học Úc bậc trung học, việc du học Úc từ sớm giúp các bạn tiếp cận được với môi trường học tập hiện đại, hòa nhập với đời sống văn hóa tại Úc, cải thiện được trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng, dễ dàng đăng kí vào các trường đại học danh tiếng của Úc sau này và nhận được các học bổng có giá trị. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về du học bậcc trung học tại Úc.

Tại sao nên du học Úc bậc trung học?

Nền giáo dục Úc đã khẳng định chất lượng của mình với du học sinh ngay từ bậc trung học phổ thông. Với chương trình giảng dạy không chỉ giúp cho học sinh nắm vững những lý thuyết cơ bản quan trọng mà còn tạo điều kiện và thúc đẩy học sinh phát triển những kỹ năng sống và các kỹ năng nghề nghiệp như giao tiếp, ý thức kỷ luật, làm việc nhóm.

Giới thiệu chung:

Bậc trung học tại Úc bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12. Trong đó, từ khối lớp 7 đến 10 là bậc trung học cơ sở; lớp 11 và 12 là bậc THPT hay còn gọi là bậc tiền đại học. Để có thể học lên bậc cao hơn (đại học/ cao đẳng), học sinh cần hoàn thành chương trình THPT còn nếu chỉ để học nghề rồi đi làm, các bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS (tức học xong lớp 10) là đủ điều kiện.

Cụ thể hơn, sau khi hoàn thành chương trình lớp 12 và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu để tốt nghiệp, các bạn học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT và có điểm xếp hạng ATAR (Australian Tertiary Admissions Rank), đây là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng của các trường đại học tại Úc.

Một năm học tại Úc có tất cả bốn kỳ học, mỗi kỳ kéo dài 10 tháng và giữa 2 kỳ học sẽ có một kỳ nghỉ kéo dài 2 tuần. Thời gian nhập học sẽ vào các tháng 1, 4, 7, 10.

Du học Úc bậc trung học
Du học Úc bậc trung học

Chương trình học:

Chương trình đào tạo bậc trung học tại Úc sẽ bao gồm các môn học như:

 • Tiếng Anh
 • Toán
 • Nghiên cứu xã hội và môi trường
 • Khoa học
 • Văn học nghệ thuật
 • Các Ngoại Ngữ Khác Ngoài Tiếng Anh (LOTE)
 • Công nghệ
 • Giáo dục sức khỏe và thể chất.

Ngoài ra, các trường trung học tại Úc cũng thường tổ chức các buổi học ngoại khóa và các chuyến dã ngoại nhằm giúp học sinh rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết. Với những kiến thức cùng kỹ năng được trau dồi thường xuyên, học sinh sẽ trưởng thành và sẵn sàng cho những bậc học cao hơn cũng như cho nghề nghiệp mình chọn trong tương lai.

Điều kiện du học Úc bậc trung học:

 • Hoàn tất chương trình lớp 7,8,9 ở Việt Nam.
 • Có học lực khá trở lên (Thông thường, các trường sẽ xét bảng điểm hai năm học gần nhất của học sinh)
 • Yêu cầu tiếng Anh đầu vào phổ biến của các trường là IELTS ở mức 5.0-5.5.

Tuy nhiên, các bạn học sinh vẫn có thể du học Úc bậc trung học nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh bằng cách đăng kí các khóa học bổ trợ tiếng Anh từ 10-40 tuần trước khi nhập học chính thức.

Du học Úc bậc trung học
Du học Úc bậc trung học

Ưu điểm:

 • Quá trình chuyển tiếp từ trung học phổ thông tại Úc lên đại học không quá khó khăn và không phải trải qua nhiều chương trình hoặc khóa học nào khác
 • Thời gian học càng lâu, bạn càng được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.
 • Trước đây, du học Úc bậc THPT luôn bị buộc phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên theo hệ thống SSVF mới, du học THPT tại Úc nếu lựa chọn các trường THPT công lập của 3 bang Queensland; Nam Úc; Canberra và 3 trường THPT tư thục là Taylors College; Kilmore Private High School và John Paul International College thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc.
 • Phụ huynh có thể cùng đi sang Úc với học sinh để chăm sóc con em mình trong quá trình học tập bậc trung học tại Úc. (Phụ huynh phải có thị thực giám hộ du học Úc)

Chi phí du học:

 • Học phí trung bình: 10.000 – 13.500 AUD/ năm
 • Chi phí ăn ở khoảng: 12.000 – 15.000 AUD/năm

Để biết thêm thêm thông tin chi tiết du học Úc các lớp 10, 11, 12, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *