Điều kiện du học Mỹ

Suốt gần 1 thế kỉ qua, hệ thống giáo dục của Mỹ đã và đang đào tạo ra những sinh viên suất sắc hàng đầu thế giới. Theo “The Times Education Supplement” thì Mỹ là quốc gia có nhiều trường Đại Học đứng TOP đầu trong bảng xếp hạng các trường Đại Học trên thế giới với 4.900 trường Đại Học, Cao Đẳng và hơn 900 chuyên ngành đào tạo. Bằng cấp tại Mỹ được quốc tế công nhận và đánh gía cao. Đổi lại, để có thể dành cho mình tấm vé du học tại Mỹ, ứng cử viên phải đạt được những điều kiện sau :

    Trình độ học vấn

Yêu cầu đầu vào về trình độ học vấn sẽ khác nhau theo từng trường,từng ngành cụ thể

Thông thường, với chương trình Đại học/Cao Đẳng du học sinh cần tốt nghiệp Trung học phổ thông . Với chương trình Cao học tại Mỹ,du học sinh cần tốt nghiệp bậc cử nhân.

Về học lực, ứng cử viên cần có học lực tối thiểu đạt trung bình khá để được xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, để xin nhập học tại các trường Đại học / Cao đẳng danh tiếng của Mỹ, cần đảm bảo kết quả học tập tối thiểu đạt loại khá trở lên (7/10)

Du học Mỹ

    Khả năng ngôn ngữ

Khi đi học ở Mỹ thì điều mà du học sinh cần chú trọng và hoàn thiện nhất chính là khả năng tiếng Anh, bởi bạn sẽ phải sử dụng tiếng anh để giao tiếp hàng ngày,nghe giảng trên lớp, đọc sách và làm các bài thi…Và quan trọng hơn, khi phỏng vấn xin Visa đi Mỹ, bạn sẽ phỏng vấn với Lãnh sự quán toàn bộ bằng tiếng Anh.

Trình độ tiếng Anh được Mỹ công nhận đánh giá bằng IELTS hoặc TOEFL. Số điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng trường và từng ngành học, nhưng tổng quan thì điều kiện chung là :

  • Đại học/ Cao đẳng : TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên.
  • Cao học : TOEFL 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên.

                                    Khả năng ngôn ngữ là yếu tố quan trọng hàng đầu 

    ĐIỀU KIỆN BỔ SUNG

Ngoài những điều kiện trên,trước khi nhập học chính thức,du học sinh sẽ phải làm những bài kiểm tra trình độ đầu vào của trường để đánh giá có đạt tiêu chuẩn hay không.

Thông thường, đi kèm với điều kiện về học lực, các trường Đại học tại Mỹ thường dựa vào điểm của kì thi SAT. SAT là một kì thi đạt tiêu chuẩn quốc tế, đánh giá khả năng của học sinh về môn tiếng Anh và Toán. Mỗi trường sẽ đưa ra một số điểm làm điều kiện xét tuyển riêng của mình.

Bên cạnh đó, đối với bậc cao học, các trường Đại học thường yêu cầu kết quả chứng chỉ GRE hoặc GMAT

      TÀI CHÍNH

Chứng minh khả năng tài chính là một yêu cầu bắt buộc có yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định việc bạn có thể đi du học Mỹ hay không. Vì vậy bạn cần có kế hoạch tài chính thận trọng và minh bạch

Tài chính luôn là điều bắt buộc khi đi du học Mỹ

 

Trung bình một năm, sinh viên khi du học tại Mỹ sẽ chi trả khoản 35.000$ – 45.000$ cho toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt. Vì thế bạn cần chứng minh với lãnh sự quán rằng nguồn tài chính của gia đình mình ổn định để chi trả cho toàn bộ quá trình học tập tại Mỹ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

 

 

 

Điều kiện du học Mỹ
Đánh giá bài viết
Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.