Du học Canada cần chuẩn bị những gì?

Trước khi đi du học, đặc biệt đến với những miền đất xa lạ, sinh viên nên chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất để bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường?

 1.  Giấy tờ tùy thân

Trước khi lên đường, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ các giấy tờ tuỳ thân để đảm bảo không quên gì. Bạn cần có các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Visa du họcThư của sứ quán Canada
 • Thư chấp thuận nhập học của trường học Canada
 • Vé máy bay
 • Chứng minh nhân dân.
 • Giấy khai sinh
 • Học bạ
 • Bằng tốt nghiệp
 • Một quyển sổ ghi chú: Hãy mang theo một quyển sổ nhỏ trong đó bạn ghi chép tất cả các địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email cần thiết như: trường học của bạn cùng tên những người có trách nhiệm, người quen ở Canada, nhà bạn ở, tên các cô, thầy giáo, bệnh viện, công ty bảo hiểm, công ty thẻ tính dụng, ngân hàng của bạn, …
 • Đồ dùng cá nhân:bạn nên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo dự phòng khi sang Canada như áo khoác, khăn, gang tay, giày… để tránh bị shock nhiệt. Đặc biệt, nên chuẩn bị cho mình chút lương khô và mì gói để thích ứng trong những ngày đầu mới sang Canada khi chưa quen với ăn uống bên đó.
 • Tiền:Bạn chỉ được mang tối đa 7.000 USD theo quy định mà không cần phải khai báo. Vì vậy, nên chuẩn bị cho mình thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc tế khi sang Canada du học. Những  chiếc thẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán và có thể mang theo 1 lượng tiền mặt lớn giúp bạn chủ động trong mọi công việc.
  Chuẩn bị du học Canada | Chuan bi du hoc Canada
 1.  Kiến thức

Để được du học Canada trước hết bạn cần là một nền tảng kiến thức chuyên môn về ngành bạn dự định học thật vững chắc và khả năng ngoại ngữ tốt. Ngoài ra bạn cần tìm hiểu về phong tục, văn hóa, địa lý mà quốc gia sắp đến để tránh bị bỡ ngỡ trong quá trình sinh sống và học tập.

Lưu ý: Chuẩn bị về ngoại ngữ là lâu dài nhất, cần dành ít nhất là 6 tháng đến 1 năm để học ngoại ngữ trước khi du học

 1.   Tài chính

Cần đảm bảo khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập, sống ở Canada.

Lãnh sự quán Canada đòi hỏi bạn có ít nhất 800.000.000 trong tài khoản ngân hàng. Gia đình bạn cũng cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản cá nhân để tăng cơ hội được cấp visa.

Đối với những sinh viên kiếm được học bổng, thì việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết, khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết trong trường hợp bạn có học bổng.

 1.   Những quy định cần tuân thủ

Trước khi lên máy bay đến Canada, bạn hãy đóng gói hành lý ký gửi thật cẩn thận thành 2 kiện, trọng lượng tối đa mỗi kiện là 23kg và 1 túi xách. Hãy nhớ ghi đầy đủ tên và địa chỉ nơi bạn sẽ ở tại Canada lên hành lý cũng như bên trong hành lý ký gửi của mình để tránh bị thất lạc.

Đối với hành lý xách tay trọng lượng tối đa là 10kg. Bạn đừng nên nhồi nhét quá nhiều thứ vào hành lý này bởi hành trình bay của bạn rất dài và bạn phải đổi chặng. Khi phải làm thủ tục check-in nhiều lần, bạn sẽ thấy rất bất tiện.

Ngoài những hành trang cần chuẩn bị ở trên bạn nên chuẩn bị một tâm lý vững vàng và thoải mái để không bị bỡ ngỡ trước môi trường sống và học tập tại đây.

🏢Đến với Công Ty Tư Vấn Du Học PROSFA bạn sẽ được gì?
❓Tư vấn miễn phí hay quà tặng hấp dẫn?
👉Không! Câu trả lời là nhiều hơn thế.

 

🎯Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
✅Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.
🔑🔑🔑Hỗ Trợ Thi IELTS/TOEFL.
🖋️🖋️Hướng dẫn cách viết bài luận thư giới thiệu bản thân.
🛩️🛩️Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở.
💰🏦Hỗ trợ và tư vấn vay chứng minh tài chính du học từ ngân hàng.
💵💵Hỗ trợ hướng dẫn đóng học phí du học, mở thẻ Visa quốc tế từ ngân hàng.

 

🗒️🖋️✈️🏣Đặc biệt chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ giây phút đầu tiên đến khi bạn lên máy bay đi du học.

 

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: +84 907 018 834

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *