Du học Canada sau đại học – hướng đi lý tưởng sinh viên tốt nghiệp đại học Việt Nam

Chương trình du học Canada sau đại học (Post graduate) là một trong hai lựa chọn của sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, mang lại một cơ hội tuyệt vời để các bạn nâng cao trình độ, tìm việc làm và định cư.

Đa số các trường cao đẳng tại Canada đều có chương trình Post graduate và sinh viên được học thẳng mà không phải có kinh nghiệm làm việc hay điểm số tốt như khi học Master. Ở Canada “College” không phải được xem ngang như cao đẳng Việt Nam, vì “College” có đào tạo cử nhân và bằng cấp có giá trị tương đương “University”, chỉ khác một điểm là “College” chú trọng thực hành hơn và đại học chú trọng nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Post graduate không phải như văn bằng 2 ở các trường đại học Việt Nam. Học sinh có cơ hội tham gia những chương trình thực tập trả lương. Nhờ vậy sau khi ra trường các bạn có thể được công ty thực tập tuyển dụng nhận làm, tìm việc ở Canada khác hoặc học tiếp lên thạc sĩ. Sau đó có thể nộp đơn xin định cư.

Sinh viên du học Canada sau đại học
Sinh viên du học Canada sau đại học

ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA SAU ĐẠI HỌC (POST GRADUATE)

Khóa học này thực sự phù hợp với các bạn muốn nâng cao kiến thức và tìm kiếm cơ hội định cư mà không quá dư dả về tài chính cũng như có điểm tốt nghiệp đại học cao. Dưới đây là một bảng so sánh yêu cầu đầu vào của hai chương trình Post Graduate và Master.

Yêu cầu ứng viên Post graduate Master
Học phí một năm 15.000 – 18.000 $CAD 22.000 – 30.000 $CAD
Điểm trung bình và anh văn – GPA tối thiểu 6.5
– IELTS tối thiểu 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0 và nếu chưa có thì sẽ học khóa ESL ở trường.
– Có những bài kiểm tra đầu vào với các ngành năng khiếu như  mĩ thuật, thiết kế…
– GPA tối thiểu 7.0

– GMAT/GRE (tùy trường)

– IELTS tối thiểu 7.0

– Statement of Purpose (mục tiêu và kế hoạch học tập)

– References/ Recommendation Letter (thư giới thiệu của công ty, giảng viên đại học)

Thời gian học – 8 tháng – 2 năm – 1.5 -2 năm

– Trường hợp kết quả học đại học thấp thì bạn phải học 1 khóa dự bị 3-9 tháng

Kinh nghiệm – Không yêu cầu phải có kinh nghiệm.

– Ngành học có thể không liên quan ngành học đại học.

 

– 2-3 làm việc trong ngành mong muốn học.

– Ngành học phải liên quan ngành học đại học.

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO POST GRADUATE TIÊU BIỂU

Bên cạnh đó chọn học trường nào cũng là vấn đề qua tâm hàng đầu của học viên. Dưới đây là một số trường đào tạo du học Canada sau đại học danh tiếng.

1. Seneca College of Applied Arts & Technology

Trường Seneca là một trong các trường Cao đẳng lớn nhất Canada và được nhận quỹ hoạt động của chính phủ. Các cơ sở của Seneca đều nằm tại thành phố Toronto, bang Ontario. Sinh viên theo học tại đây được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến nhất và gặp gỡ các nhà lãnh đạo công nghiệp.

–   Các ngành học nổi bật

+ Truyền thông: chương trình đào tạo những sinh viên đã tốt nghiệp đại học có được sự hiểu biết về cách áp dụng các lý thuyết vào thực tế truyền thông, những người làm việc trong ngành truyềnt hông muốn tìm kiếm thêm kiến thức để tiến xa hơn trong công việc và các quản lý của công ty, tổ chức muốn đưa truyền thông trở thành thế mạnh của mình.

+ Quản lý công chúng: Sinh viên được học mọi khía cạnh trong quản lý công như cung cấp dịch vụ, thi hành chính sách và giải quyết các xung đột.

+ Quản lý phi lợi nhuận: Sau khi học xong chương trình này, sinh viên được trang bị các kiến thức kinh doanh vận hành phục vụ cho nhiều loại tổ chức khác nhau.

Ngoài ra còn rất nhiều các ngành học thực tế như: Quản lý năng lượng, Tổ chức sự kiện, Quản lý thương hiệu, Hiệu ứng hình ảnh và animate…

Một góc trường Seneca
Một góc trường Seneca

2. Douglas College

Trường được thành lầm cách đây gần 50 năm. Với về dày kinh nghiệm và chất lượng đào tạo của mình, mỗi năm trường thu hút hơn 24.000 sinh viên Canada và 1.400 sinh viên quốc tế. Trường nằm tại thành phố Vancouver là một trong những thành phố lớn nhất nước được bầu chọn top 5 thành phố đáng sống nhất thế giới.

Các ngành học nổi bật:

+ Chuyên gia tâm lý: trang bị cho sinh viên đã và đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tinh thần nhằm giúp họ có được các kiến thức chuyên sâu để trở thành chuyên viên tâm lý

+ Marketing: thiết kế cho các bạn sinh viên đã tốt nghiệp ngành marketing hay đang làm việc trong nghành muốn phát triển thêm triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Khóa học có trọng tâm là những bài thuyết trình, hoạt động nhóm… trong các dự án kinh doanh thực.

+ Toán và khoa học tự nhiên: sinh viên được học các chương trình Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học trái đất ở một cấp độ cao với các giảng viên đầu ngành đầy nhiệt huyết.

+ Ngoài ra còn có các ngành khác như Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị doanh nghiệp…

Các giảng viên hàng đầu giảng dạy tại Canada
Các giảng viên hàng đầu giảng dạy tại Canada

3. Sheridan College

Trường đào tạo danh tiếng chuyên về kỹ thuật. Sheridan có vai trò quan trọng trong nền phim ảnh Canada và được gọi là Havard trong các trường hoạt hình. Trường chú trọng việc học tập thực tế  thông qua ccasc chương trình Coop có nhận lương. Sinh viên quốc tế theo học tại trường được tạo điều kiện hết mức từ Trung tâm tư vấn sinh viên để hòa nhập nhanh chóng.

Các ngành đào tạo bật:

+ Báo chí và truyền thông: Sinh viên nhận được cơ hội làm việc ở các công ty truyền thông hàng đầu như CNN, ABC, Global CTV… và được hướng dẫn từng cá nhân.

+ Quản trị nhân sự: trang bị cho sinh viên các kiến thức cần thiết để hoạt động trong lĩnh vực nhân sự của công ty hoặc hính phủ. Các hoạt động thực tế trong quá trình học giúp có cái nhìn chân thực về ngành khi tốt nghiệp

+ Marketing: sinh viên sẽ có kỹ năng quản lý các mối quan hệ khách hàng, thiết kế brochure, viết web và hơn nữa là các kỹ năng quản lý như lên kế hoạch, chỉ đạo nghiên cứu thị trường.

Ngoài ra còn nhiều nghành khác như Thiết kế website, Thiết kế games, Đồ họa máy tính, Quản lý dự án…

💕 Để biết thêm thông tin về du học Canada sau đại học và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *