Du học Canada THPT – bước đi vững chắc trên con đường tương lai

Trong xu hướng toàn cầu hóa giáo dục, du học Canada THPT nổi lên như sự lựa chọn hàng đầu không chỉ bởi chất lượng sống tuyệt hảo ở Canada mà còn vì tiêu chuẩn giáo dục thuộc top thế giới quốc gia này mang lại. Bên cạnh những kiến thức phổ thông, các trường THPT Canada còn trang bị cho học sinh kỹ năng học tập và làm việc quốc tế, tạo tiền đề cho các em trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Học sinh du học Canada THPT
Học sinh du học Canada THPT

VÌ SAO VIỆC DU HỌC CANADA THPT LÀ KHÔNG THỂ CHẦN CHỪ

+ Ở lứa tuổi THPT, các em học sinh đang trong quá trình phát triển một cách toàn diện về trí tuệ lẫn tính cách. Đây là lúc các bậc cha mẹ nên tạo điều kiện để các em làm quen với một cuộc sống tự lập nhưng an toàn. Thêm nữa, vì qui mô lớp học ở Canada chỉ từ 10 – 15 em, giáo viên sẽ quan tâm định hướng từng người để các em phát huy hết tìm năng, từ đó xác định được mơ ước của mình khi chuyển lên học bậc học cao hơn.

+ Khi phụ huynh quyết dịnh cho con em du học Canada THPT, học sinh sẽ có nhiều thời gian hơn để phát triển khả năng tiếng anh trước khi học đại học. Các em sẽ không bị bỡ ngỡ và sốc ngôn ngữ trước ngưỡng cửa quan trọng của đời mình. Cuối cùng là các em sẽ vượt qua được các yêu cầu về tiếng Anh – là điểm bắt buộc khi học cao đẳng, đại học ở Canada.

+ Sau khi hoàn tất du học THPT ở Canada, du học sinh dễ dàng hơn trong việc chuyển tiếp lên các trường cao đẳng hay đại học tại Canada và toàn thế giới so với các bạn theo học hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa như: thể thao, tình nguyện, hội đoàn… sẽ ghi điểm cộng trong hồ sơ vào đại học và là tiêu chí hàng đầu để xét học bổng.

Du học Canada THPT
Các em học sinh du học Canada THPT và bạn bè quốc tế

ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC DU HỌC CANADA THPT

Một trong những vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm nhất hiện nay là làm thế nào để con em được chấp nhận nhập học tại nước bạn. Prosfa đã có một tổng hợp chi tiết các thông tin cần thiết để phần nào giải đáp được những thắc mắc này.

Tiếng anh

Du học Canada bậc THPT không yêu cầu các bạn học sinh phải có chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… bởi vì các trường đều có các khóa học cho học sinh nước ngoài. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng nên chuẩn bị cho con mình một nền tảng tiếng anh tốt trước khi nhập học. Học sinh sẽ dễ dàng giao lưu, kết bạn với thầy cô, bạn bè hay chủ nhà. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc hòa nhập của học sinh vào môi trường mới.

Học vấn tại Việt Nam

Với điểm trung bình các môn 6.5 trở lên, học sinh sẽ được chấp nhận nhập học tại các trường THPT ở Canada.  Nhưng với các em có trình độ anh văn và điểm số trung bình tốt, các em sẽ dễ dàng tiếp thu và cạnh tranh với các bạn quốc tế. Trường sẽ tiến hành kiểm tra trình độ anh văn và toán của các em để phân loại, xếp lớp khi các em sang Canada.

Tài chính

Chi phí du học Canada THPT được đánh giá thuộc vào nhóm rẻ nhất so với nhiều nền giáo dục hàng đầu khác. Để có được điều này, chính phủ Canada đã ban hành nhiều chính sách nhằm thúc đẩy nhập cư qua việc học tập để phát triển kinh tế. Hệ thống trường THPT ở Canada được phân ra làm hai loại:

  • Trường công lập: Tỉnh, bang quản lý hoạt động, quyết định và có trách nhiệm về chương trình học. Các trường có bố trí homestay nhằm giúp học sinh quốc tế có được những trải nghiệm gần gữi với gia đình bản xứ. Tổng chi phí sinh hoạt và học phí thường là: 22.000 – 26.000 CAD/ năm.
  •  Trường tư thục: Trường được cá nhân hoặc tổ chức thành lập và độc lập về mặt tài chính  nhưng chương trình học vẫn tuân theo một tiêu chuẩn chung của chính quyền tỉnh bang. Học sinh có thể ở tại kí túc xá, thuê nhà, ở ghép… Học phí và chi phí sinh hoạt rơi vào khoảng: 24.000 – 27.000 CAD/năm (tùy trường).

Bảo lãnh và giám hộ

  • Để xin được visa du học cho con em, cha mẹ hoặc người bảo lãnh phải chứng minh được khả năng tài chính của mình. Người bảo lãnh phải có trong sổ tiết kiệm một khoảng tiền đủ để chi trả chi phí một năm học kèm theo các giấy tờ chứng minh tài sản…
  • Trong trường hợp học sinh cấp 3 chưa đủ 18 tuổi, cần có người giám hộ được cha mẹ học sinh ủy quyền có quốc tịch Canada. Người thân từ Việt Nam sang theo visa du lịch chỉ được phép ở lại Canada trong vòng 3 – 6 tháng. Các thông tin về du học sinh sẽ được liên hệ trực tiếp qua người giám hộ. Trường hợp không có người giám hộ có thể nhờ trường giám hộ.
Du học Canada THPT
Học sinh du học Canada THPT thảo luận nhóm

Để biết thêm thông tin về du học Canada THPT và nhận thông tin tư vấn về trường cũng như hồ sơ du học, hãy liên lạc với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧Email: hello@prosfa.vn

🌎Website: www.prosfa.vn

☎️Hotline: 0907018834

 

4.2/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *