Du học Canada từ lớp 7

Du học Canada từ lớp 7 nên hay không ? Đó là một câu hỏi rất lớn được đặt ra cho các bậc phụ huynh khi họ muốn đầu tư cho sự giáo dục của con em mình từ bậc THCS. Việc cho con du học Canada ngay từ chương trình phổ thông được xem như một sự đầu tư thông minh nhất hiện nay.

 1. Hệ thống giáo dục THPT tại Canada :
 • Tại Canada con bạn sẽ được học một chương trình THPT tiên tiến và hiện đại, chương trình học ở đây được sắp xếp một cách khoa học giúp cho các du học sinh có thể phát huy thế mạnh, sở trường và năng khiếu của mình trong mọi lĩnh vực.
 • Với 5 năm học, mỗi năm 9 tháng ( từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau ) bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT tại Canada, điều quan trọng nhất là bằng tốt nghiệp THPT của Canada được công nhận bởi tất cả các trường Cao đẳng và Đại học trên toàn thế giới.
 • Với một quốc gia đa sắc tộc như Canada thì ngoài việc được đảm bảo về khả năng tiếng Anh khả năng ngoại ngữ cũng đa dạng với nhiều ngon ngũ như tiếng Đức, tiếng Pháp,..
 • Hệ thống giáo dục THPT tại Canada chia thành 2 nhóm là Công lập và Tư thục với những đặc điểm riêng biệt sau đây
                        Học sinh tại Canada
  • Khối trường trung học công lập tại Canada 
   • Các tường đuộc tài trợ ngân sách, đồng thời chịu sự quản lý và chạy theo chương trình học được các tỉnh bang quy định.
   • Khi học tại các trường công lập tại Canada, du học sinh quốc tế sẽ được hỗ trở homestay với người quốc tế. Tổng chi phí ăn ở và học phí dao động từ 22.000 – 26.000 CAD/ năm tùy vào từng trường.
   • Có hai hệ thống trường công lập danh tiếng tại Toronto và Vancover dành cho học sinh quốc tế muốn lấy bằng tú tài tại đây là Toronto Distric School Board và Vancouver School Board.
  • Khối trường trung học tư thục tại Canada
   • Đây là những trường độc lập về tài chính, hoạt động chủ yếu dựa vào học phí và sự đầu tư của các cá nhân tổ chức, tuy nhiên chương trình học vẫn được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh, bang.
   • Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc ở homestay. Đa số các trường tư có những hỗ trợ về tài chính (học bổng, vay) cho những trường hợp thật sự cần thiết. Mức học phí và chi phí kí túc xá vào khoảng $24.000 – 27.000 CAD/năm tùy vào trường.

Với hệ thống giáo dục rõ ràng, chất lượng thì chắc chắn việc cho con du học Canada từ lớp 7 sẽ khiến quý phụ huynh yên tâm phần nào.

 1. Nơi đáng sống trên thế giới

Canada nổi tiếng là một trong những nước đáng sống nhất thế giới. Với sự minh bạch của chính phủ, các chính sách việc làm, vấn đề nhập cư,… đều được đánh giá cao và người dân vô cùng hài lòng.

Không chỉ vậy việc có bầu không khí trong lành cùng với các địa điểm du lịch tuyệt đẹp như thác Niagara,.. chắc chắn sẽ giúp di học sinh giải tỏa căng thẳng sau giờ học rất nhiều.

 1. Chí phí du học

Cùng nằm trong nhóm nước sử dụng tiếng Anh, thế nhưng chi phí du học tại Canada thấp hơn rất nhiều so với các nước như Úc, Anh, Mỹ,…. Điều đó chính là vì đa phần các trường tại Canada đều được chính phủ hỗ trợ, với mục đích phát triển giáo dục.

Mức chi phí Trung học Phổ thông so với Mỹ và Úc:

Canada
CAD/năm
Mỹ
USD/năm
Úc (Australia)
AUD/năm
Học phí 8.000 – 15.000 10.000 – 50.000 10.000 – 15.500
Phí ăn ở 8.000 – 9.000 10.000 – 14.000 14.000 – 18.000
Phí bảo hiểm 550 500 – 2.000 450
Chi Phí sách vở 500 – 800 500 – 1000 n/a
Các chi phí khác 1.000 – 2.000 500 – 3.000 700 – 2.000

Du học bậc Trung học phổ thông ở Canada chỉ khoảng 350 triệu – 470 triệu VNĐ/năm. Tùy vào trường và thành phố nơi bạn chọn trường.

 1. Cơ hội việc làm và chính sách nhập cư :

Nếu bạn nghĩ cho con du học Canada từ lớp 7 là quá sớm để quan tâm đến vấn đề này thì bạn ắt hẳn đã lầm to. Việc quan tâm đến việc được làm thêm 20h/1 của chính phủ Canada dành cho học sinh quốc tế hay các chính sách chuyển tiếp lên Cao đẳng, Đại học. Cùng với đó là cơ hội được cấp phép đi làm 1-3 năm sau khi tốt nghiệp và khả năng trở thành công dân Canada trong 6 tháng đến 1 năm.

5. Khó khăn khi du học Canada từ lớp 7:

Đó là những lợi ích khi cho con du học Canada từ lớp 7, vậy còn khó khăn là gì ? Sau đây là một vài khó khăn và Prosfa sẽ đồng hành cùng gia đình bạn để khắc phục các khó khăn 1 cách hiệu quả nhất.

+ Đầu tiên phải kể đến là chi phí khi du học, chi phí phải bỏ ra khi học sinh du học từ bậc THPT tất nhiên sẽ cao hơn khi bắt đầu du học sau năm lớp 12 và chọn chương trình Cao đẳng. Bù lại, du học sinh được định hướng nghề nghiệp tốt hơn, được vào học những trường tốt hơn và dễ dàng bắt kịp chương trình học vì đã có thời gian làm quen với nền giáo dục Canada.

Du học Canada từ lớp 7 | Du học Canada tu lop 7

+ Bất lợi thứ 2 là việc các em phải xa nhà khi còn nhỏ và chưa chuẩn bị đủ tâm lý vững vàng. Với nhiều em nhút nhát, chưa đủ tự tin thì việc du học sớm sẽ gặp không ít khó khăn. Để các em không bị sốc tâm lý vì môi trường mới xa lạ, văn hóa khác biệt, cách học quá mới mẻ và không có người thân, bạn bè bên cạnh… Các bậc phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý trước cho con em mình thay vì chỉ quan tâm đến điểm số, học lực và tiếng Anh. Khi đến với công ty chúng tôi, bé sẽ được hỗ trợ các ký năngmềm để chuẩn bị tâm lý tốt nhất khi sang du học.

 Mọi chi tiết về du học Canada từ lớp 7 xin liên hệ với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PROSFA

Đ/C: Phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1, TP. HCM Tư vấn du học CAD, AUS, USA, GER, SIN
Email: hello@prosfa.vn Trung tâm luyện thi IELTS
Website: http://prosfa.vn/ Hỗ trợ xin VISA
Hotline: +84 907 018 834 Chuẩn bị kỹ năng mềm để du học nước ngoài

Có thể bạn quan tâm:

Thủ tục xin Visa du lịch Canada

Xin visa du học Canada, tại sao lại rớt?

Du học Canada từ lớp 11 cần điều kiện gì?

http://prosfa.vn/du-hoc-va-tot-nghiep-cap-3-o-canada/

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *