Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì? IELTS hay TOEFL

Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì? Đây có lẽ cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn học sinh và sinh viên đang có mong muốn du học tại Xứ sở chuột túi. Một số chứng chỉ tiếng Anh được các trường đại học Úc công nhận có thể kể đến như IELTS, TOEFL, PTE, CAE. Vậy đâu là tấm bằng được sử dụng rộng rãi nhất và số điểm yêu cầu đạt được phải là bao nhiêu? Tất cả sẽ được Prosfa giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Trước hết, phải nhắc đến việc Úc là một quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính vì thế khi đã lựa chọn du học tại Úc thì bạn nên có một trình độ tiếng Anh tốt, điều sẽ được thể hiện qua tấm bằng tiếng Anh quốc tế của bạn.

Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì?

Đối với bậc trung học phổ thông:

Du học úc cần bằng tiếng Anh gì?
Du học úc cần bằng tiếng Anh gì?

Các trường trung học phổ thông tại Úc không yêu cầu bạn phải có các chứng chỉ tiếng Anh từ Việt Nam. Nhà trường sẽ có các chương trình bổ trợ tiếng Anh dành cho học sinh quốc tế tùy theo trình độ. Đặc biệt, nếu theo học một trường THPT công lập tại Úc, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí của khóa học tiếng Anh.

Đối với bậc đại học và sau đại học:

Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì ?
Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì ?

Hiện nay, chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới là IELTS. Tại Úc, mỗi trường, mỗi ngành hoặc mỗi bậc học sẽ yêu cầu một mức điểm IELTS khác nhau. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu kỹ điều kiện đầu vào của ngôi trường bạn sẽ theo học để có thể xác định chính xác mục tiêu số điểm mình cần phải đạt được, tránh trường hợp phải thi lại nhiều lần do không đủ điểm IELTS, vừa mất thời gian mà cũng vừa tốn một số tiền khá là đáng kể đấy.

Tuy không có điểm IELTS cụ thể sử dụng chung cho tất cả các trường đại học nhưng bạn vẫn có thể tham khảo mức IELTS trung bình được tổng hợp từ các yêu cầu đầu vào phổ biến của các trường tại Úc sau đây:

+Cao đẳng/ Dự bị đại học: 5.5 – 6.0

+Đại học/ Sau đại học: IELTS 6.0 – 6.5

*Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật…mức IELTS tối thiểu phải đạt được là từ 7.0 trở lên.

Như đã nói ở trên, bên cạnh IELTS, một số chứng chỉ tiếng Anh khác được các trường đại học tại Úc chấp nhận là TOEFL IBT, PTE, CAE. Nếu bạn chưa thể đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh mà trường đặt ra, bạn có thể đăng ký các khóa học tiếng Anh của trường hoặc của những trung tâm Anh ngữ có liên kết với trường. Sau đó chuyển tiếp lên khóa học chính tại trường đại học mà mình sẽ theo học. Đó sẽ là một điều thuận lợi cho bạn trong quá trình xin visa.

Bên cạnh đó, một số trường có bài thi tiếng Anh riêng dành cho những học sinh không có chững chỉ IELTS hoặc TOEFL. Tùy theo ngành học và bậc học mà mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau.

Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì?
Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì?

Lưu ý:

– Điều kiện tiếng Anh mà trường bạn theo học yêu cầu có thể sẽ khác với điều kiện cấp thị thực du học của Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Úc.

– IELTS là chứng chỉ Anh ngữ duy nhất được Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Úc chấp nhận để xin thị thực du học.

– Một trình độ ngoại ngữ tốt có thể sẽ là một điểm cộng cho bộ hồ sơ xin thị thực của bạn đấy.

Để biết thêm thông tin về điều kiện du học Úc cũng như các thông tin khác về du học Úc 2018, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *