Du học Úc chi phí bao nhiêu? – Thông tin cần biết về du học Úc

 “Du học úc chi phí bao nhiêu?” là một trong những vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam quan tâm hiện nay. Để trả lời cho câu hỏi này cũng như giúp cho những bạn đang có dự định du học Úc trong tương lai dễ dàng hoạch định tài chính du học cho mình, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

Tùy vào ngôi trường bạn bạn học, ngành học bạn chọn và thành phố bạn sống mà mức chi phí du học tại Úc có thể rất khác nhau. Dưới đây là tổng hợp một số chi phí du học trung bình mà bạn sẽ phải chi trả được tính bằng đơn vị tiền tệ của Úc (AUD).

Du học Úc chi phí bao nhiêu?
Du học Úc chi phí bao nhiêu?

Du học Úc chi phí bao nhiêu? Mắc hay rẻ?

Hai chi phí chính mà bạn sẽ phải chi trả khi du học tại Úc đó chính là học phí và sinh hoạt phí. Trong đó, sinh hoạt phí sẽ bao gồm hàng loạt các phí khác như ăn ở, đi lại, vui chời, giải trí. Nhưng trước hết, chúng ta hãy cùng đến với học phí nhé.

Học phí

Đây là học phí trung bình của các bậc học khác nhau tại Úc.

Chương trình đào tạo Học phí (AUD)
Trung học phổ thông $7.800 – $30.000/năm
Khóa tiếng Anh $300/tuần
Nghề (Chứng chỉ I đến IV, Văn bằng và Văn bằng Nâng cao) $4.000 – $22.000/năm
Bậc cử nhân đại học $15.000 – $33.000/năm
Bậc thạc sĩ/sau đại học $20.000 – $37.000/năm
Bậc tiến sĩ $14.000 – $37.000/năm

*Lưu ý:

– Mức học phí trên đây không áp dụng cho các ngành có giá trị cao như thú y và y học. Đồng thời, mức học phí ở trên không bao gồm cho tài liệu trong quá trình học tập và phí nộp đơn xét tuyển.

– Học sinh/sinh viên phải thanh toán trước học phí một năm học trước khi nhập học.

Du học Úc chi phí bao nhiêu?
Du học Úc chi phí bao nhiêu?

Chi phí sinh hoạt:

Như đã nói ở trên, chi phí sinh hoạt của sinh viên quốc tế khi du học tại Úc sẽ bao gồm các khoản chi tiêu về nơi ở, ăn uống, đi lại, mua sắm, giải trí, tiêu vặt khác,…

Đối với nơi ở, học sinh và sinh viên có thể lựa chọn một trong các hình thức dưới đây.

Nơi ở:

1/ Ký túc xá và nhà khách: $90 – $150 AUD/tuần (ký túc xá có thể ở ngoài khuôn viên trường)

Trong khuôn viên trường: $90 – $280 AUD/một tuần

Ký túc xá có lẽ là hình thức quen thuộc và dễ tiếp cận nhất đối với du học sinh tại Úc, đặc biệt là những bạn vừa mới chỉ đến Úc và vẫn chưa quen thuộc với đời sống con người nơi đây.

Hầu hết các trường đại học tại Úc đều có ký túc xá dành cho sinh viên, học sinh của trường. Ký túc thì luôn được trang bị đầy đủ nội thất, cơ sở vật chất như bàn học, giường, tủ quần áo phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên. Đồng thời, đa số ký túc xá đều được đặt ở bên trong hoặc nằm rất gần với khuôn viên trường. Vì thế, lợi ích của việc sống tại ký túc xá chính là sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và tiền bạc khi di chuyển từ nơi ở đến giảng đường. Thật tuyệt phải không nào?

Tuy nhiên, ký túc xá cũng có những quy định khá nghiêm ngặt về giờ giấc và sinh hoạt chung, bạn nên lưu ý kỹ để tránh vi phạm nội nhé.

2/ Thuê nhà ở chung: $85 – $215 AUD/một tuần

Với hình thức này, các bạn có thể cùng với bạn bè của mình thuê chung một căn hộ và cùng nhau chia sẻ tiền nhà. Đây là một lựa chọn có tính tiết kiệm tuy nhiên cũng đòi hỏi bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm nhà ở và đi lại giữa nơi sinh sống và trường học.

3/ Thuê nhà riêng/ phòng đơn ở bên ngoài: $165 – $440 AUD/một tuần

Nếu bạn là người yêu thích không gian một mình, riêng tư và yên tĩnh thì hình thức này chính là dành cho bạn. Vì là sống một mình nên mức giá thuê nhà riêng này sẽ mắc hơn nhiều so với hai hình thức trên.

4/ Homestay – Ở cùng gia đình người bản địa: $235 – $325 AUD/một tuần

Việc sống cùng gia đình người bản địa cũng là một điểm rất hay khi du học tại Úc. Bạn có thể rèn luyện thêm vốn tiếng Anh của mình thông qua việc sinh hoạt, giao tiếp với với những cô chú, bạn bè chủ hộ hàng ngày. Đồng thời, hình thức sinh hoạt như một gia đình thật sự này có thể sẽ giúp bạn vơi bớt nổi cô đơn khi xa xứ, nỗi nhớ quê hương của mình.

Với chương trình homestay, bạn sẽ được chủ hộ chuẩn bị ba bữa ăn một ngày, điều này cũng có thể giúp bạn giảm bớt đi một phần chi tiêu về việc ăn uống trong tổng chi phí du học của mình.

Du học Úc chi phí bao nhiêu?
Du học Úc chi phí bao nhiêu?

Các chi phí sinh hoạt khác:

– Ăn uống: Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài: $80 – $280 AUD/một tuần

– Gas, điện: $35 – $140 AUD/một tuần

– Điện thoại và Internet: $20 – $55 AUD/một tuần

– Phương tiện công cộng: $15 – $55 AUD/ một tuần

– Ô tô (nếu bạn có xe riêng): 150$ – 260$/ một tuần

– Vui chơi, giải trí: $80 – $150/một tuần

Lưu ý:

Nếu gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại gì, bạn có thể liên hệ với các nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế của nhà trường để được giúp đỡ trong khả năng. Họ còn có thể cho bạn những lời khuyên hữu ích khi bạn gặp một số vấn đề tài chính.

Để giảm bớt gánh nặng tài chính khi du học tại Úc, bạn có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập nếu từ 18 tuổi trở lên. Theo quy định của chính phủ Úc, bạn có thể làm bán thời gian tối đa 40 giờ/ tuần và toàn thời gian vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè, ước tính thu nhập từ việc làm thêm sẽ từ khoảng $17.000 AUD/tuần.

Và để bản thân mình trong lúc đi làm có thể tích lũy thêm kinh nghiệm, bạn hãy chọn một công việc phù hợp và ít nhất có liên quan đến ngành nghề mình theo học nhé.

Nếu bạn còn phân vân về việc có nên du học Úc không cũng như có những thắc mắc về thông tin du học tại đất nước này, hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *