Du học Úc nên chọn ngành nào? – Lời khuyên hữu ích dành cho bạn

Du học Úc nên chọn ngành nào? là một trong những chủ đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ đông đảo các học sinh, sinh viên Việt Nam có dự định du học tại nước Úc xinh đẹp trong tương lai. Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng điểm qua một số ngành học đang “hot” tại Úc nhé.

Bên cạnh là một quốc gia hạnh phúc và đáng sống, Úc còn sở hữu một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới với nhiều trường đại học danh giá và có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Điều này được thể hiện rõ nhất qua việc có 6 trường đại học tại Úc nằm trong bảng xếp hạng 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới năm 2018. Đồng thời, bằng cấp ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào của Úc đều được đánh giá rất cao và là điểm cộng vô cùng sáng giá thu hút các nhà tuyển dụng.

Du học Úc nên chọn ngành nào?

Trước khi đến với các ngành học được lựa chọn theo học nhiều bởi du học sinh quốc tế, chúng ta hãy cùng tham khảo qua các nhóm ngành được giảng dạy tại Úc nhé.

Các nhóm ngành đào tạo tại Úc:

 • Chăm sóc cá nhân và Thể dục
 • Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn
 • Giáo dục và đào tạo
 • Khoa học máy tính và công nghệ thông tin (CNTT)
 • Khoa học xã hội và truyền thông
 • Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản
 • Kinh doanh và quản lý
 • Kiến trúc và xây dựng
 • Kỹ thuật
 • Luật
 • Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế
 • Nhân văn
 • Nông nghiệp và thú y
 • Y tế và sức khỏe

Ngành nghề hấp dẫn nhất

Điều dưỡng

Du học Úc nên chọn ngành nào?
Du học Úc nên chọn ngành nào?

Úc là một quốc gia hạnh phúc và đáng sống nhất trên thế giới không chỉ bởi những cảnh quan đẹp, diện tích rộng lớn, tỉ lệ tội phạm thấp mà còn bởi một hệ thống sức khỏe vô cùng hiện đại và tuyệt vời. Điều này cũng đã góp phần làm tăng mức sống của người dân nơi đây. Vì thế, có lễ nói, Úc là một môi trường hoàn toàn phù hợp để theo học các ngành về Y tế.

Đối với lĩnh vực y tế, một trong những chuyên ngành đã và đang trở thành lựa chọn của đông đảo du học sinh  Việt Nam chính là điều dưỡng. Trong những năm gần đây, nhân lực cho ngành điều dưỡng tại Úc đang trong tình trạng thiếu thốn nghiêm trọng vì thế nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này (y  tá) vô cùng cao. Do đó, du học sinh trẻ tuổi, đặc biệt là những bạn có tính cách cẩn thận và luôn tràn đầy năng lượng sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt có mức lương cao đối với ngành nghề này.

Nhà hàng khách sạn và du lịch

Du học Úc nên chọn ngành nào?
Du học Úc nên chọn ngành nào?

Úc là đất nước nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ và đôi khi đẹp đến độ vô thực Những bờ biển dài với làn nước trong xanh vanh vách cùng biệt danh vốn đã trở thành thương hiệu vủa Úc từ lâu đó là “xứ sở Kangaroo”, tất cả đã đem lại cho Úc một lượng lớn khách du lịch đến tham quan mỗi năm. Vì thế, có thế nói, Úc chính là một nơi thuận lợi để học tập và phát triển nhóm ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch.

Lựa chọn du học ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch tại Úc sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội trong tương lai. Bạn sẽ được học tập và thực tập trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu năng lực và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Sau khi tốt nghiệp, bên cạnh việc nhận được tấm bằng Úc được công nhận trên toàn thế giới, bạn còn được giới thiệu vào làm cho các tập đoàn lớn trong và ngoài nước.

Đặc biệt hơn nữa, học tập tại Úc tức là bạn đang học tập tại một quốc gia thành viên của Hiệp hội nhà hàng thế giới (IHA).

Ngành Tài chính Kế toán

Du học Úc nên chọn ngành nào?
Du học Úc nên chọn ngành nào?

Bên cạnh hai ngành học đã nêu trên, tài chính kế toán cũng là một thế mạnh của nền giáo dục Úc. Điều này thể hiện qua việc Úc luôn nằm trong top 4 các quốc gia đào tạo nhành này tốt nhất trên thê giới (QS World University Rankings).

Khi học tập ngành kế toán – tài chính tại Úc, sinh viên sẽ luôn được thực hành với những phần mềm tính toán hiện đại nhất, được cập nhật liên tục những đổi mới và nhận được sự hướng dẫn của những giảng viên, chuyên viên kế toán có thâm niên trong nghề. Đồng thời, trong suốt quá trình học, sinh viên cũng sẽ được tiếp cận và trải nghiệm cách hoạt động của các tập đoàn kế toán tại Úc.

Công nghệ thông tin

Du học Úc nên chọn ngành nào?
Du học Úc nên chọn ngành nào?

Xét về lĩnh vực công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, khó có thể nói Úc thua kém bất kì quốc gia nào trên thế giới. Úc thật sự là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích lĩnh vực này với rất nhiều hướng đi vô cùng đa dạng thông qua các chuyên ngành được giảng dạy tại các trường đại học/ cao đẳng Úc như:  hệ thống máy tính, phần mềm, phần cứng, thiết kế game trên máy tính và trên điện thoại, quản trị an ninh mạng.

Với một quốc gia thuộc top đầu về công nghệ tiên tiến như Úc sẽ luôn có những cơ hội việc làm rộng mở dành cho sinh viên có năng lực tốt trong lĩnh vực này, mà cụ thể hơn là lĩnh vực thiết kế game vốn đang thiếu thốn nguồn nhân lực trong những năm gần đây cả tại Úc lẫn Việt Nam.

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho việc chọn ngành học của bạn.

Để biết thêm những thông tin khác về du học Úc, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *