CHƯƠNG TRÌNH GIA HẠN VISA DU LỊCH MỸ

Trong những năm gần đây, Lãnh sự quán Mỹ đã có các thay đổi trong thủ tục gia hạn visa nhằm phục vụ cho việc xét duyệt visa được tiện lợi và nhanh chóng hơn. Chính vì thế, chương trình gia hạn visa qua đường bưu điện đang ngày càng trở nên phổ biến do nó đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn thị thực mà không cần đến tận nơi phỏng vấn. Tuy nhiên, Lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn nếu họ thấy cần thiết và muốn tìm hiểu rõ hơn việc bạn có đủ điều kiện để được cấp visa mới hay không.

 

Gia hạn visa du lịch Mỹ

 

Điều kiện gia hạn visa Mỹ:

  • Bạn hiện đang ở Việt Nam
  • Không trả lời CÓ cho bất cứ phần nào trong phần An ninh và lý lịch của mẫu đơn DS-160
  • Bạn đã có thị thực không định cư vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 12 tháng và đang xin thị thực cùng loại.
  • Bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi nước Mỹ quá 5 tháng trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan tới khóa học.
  • Không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Những đương đơn nào không đáp ứng những điều kiện trên thì nên đặt lịch hẹn trực tuyến. Vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức đặt lịch trực tuyến.

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin gia hạn qua đường bưu điện là từ 8-10 ngày. Vì vậy, trước khi gủi hồ sơ tới Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán, bạn nên chắc rằng mình không cần dùng tới hộ chiếu trong những ngày này. Trong trường hợp bạn cần dùng để đi đâu đó, vậy bạn hãy đi rồi khi quay về Việt Nam rồi mới nộp đơn.

 

Thư xác nhận gia hạn visa

 

Cần chuẩn bị những gì để gửi đi?

Bạn cần gửi những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu (phải còn trang trống để dán visa) (tháo bỏ ngoài)
  • Thư Xác nhận xin gia hạn visa
  • Bản photo giấy khai sinh hoặc CMND (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh)
  • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch
  • 1 ảnh 5×5

*Đối với học sinh – sinh viên:

– bản gốc I-20  hoặc DS-2019

– Lệ phí SERVIS
– Tất cả bảng điểm từ trường đã học ở Mỹ (bảng điểm phải được trường bên Mỹ niêm phong trong phong bì và không được mở ra)

Ngoài các giấy tờ trên, bạn không nên gửi thêm bất kì giấy tờ nào khác (VD: CMND, hộ khẩu hay giấy khai sinh…) trừ khi được yêu cầu.

Bạn mang phong bì đựng giấy tờ đến bưu điện được chỉ định. Bạn phải gửi phong bì cho nhân viên bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận thanh toán phí.Nhân viên bưu điện sẽ dán một mã vạch lên nhãn địa chỉ phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi. Sau 6-8 ngày làm việc, Lãnh sự quán sẽ trả hộ chiếu và kết quả lại cho bạn qua đường bưu điện.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức gia hạn visa cũng như bưu cục nào cung cấp dịch vụ này, hãy liên hệ chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <http://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *