Hồ sơ du học Canada diện SDS và diện chứng minh tài chính

Thủ tục chuẩn bị hồ sơ du học Canada luôn là khâu quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị đi du học và cũng là khâu khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất. Trong bài viết này, Prosfa đã tổng hợp đầy đủ và cụ thể nhất quy trình các bước và giấy tờ giúp bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ visa một cách nhanh chóng và chính xác nhất

Hồ sơ chuẩn bị du học Canada

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ do đại sứ quán Canada yêu cầu, dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ các loại đơn từ theo yêu cầu…

Diện chứng minh tài chính :

Du học Canada diện chứng minh tài chính sẽ cần nhiều giấy tờ hơn diện CES và SDS

  • Giấy tờ cá nhân :

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của du học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

  • Giấy tờ học vấn :

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Chứng chỉ tiếng Anh

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

  • Giấy tờ tài chính :

* Tài trợ từ cha mẹ ở Việt Nam:

– Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua)

– Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ

– Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có)

– Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).

* Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

– Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)

– Thư xác nhận bảo lãnh tài chính

– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

– Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh

– Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada
Hướng dẫn làm hồ sơ du học Canada

Diện SDS :

  • Giấy tờ cá nhân :

– CMND của học sinh + cha + mẹ

– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn)

– Giấy khai sinh của học sinh

– Giấy đăng ký kết hôn của du học sinh (nếu đã lập gia đình)

– Hộ chiếu (phải có chữ ký)

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2

– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).

  • Giấy tờ học vấn :

– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)

– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)

– Bằng IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) vẫn còn hiệu lực 2 năm

– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.

– Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada (GIC) $10.000 $CAD

– GIấy khám sức khỏe, khám ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ visa.

* Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị những giấy tờ sau :

– THƯ NHẬP HỌC: LOA (thư chấp thuận học) từ trường Canada có mã DLI (Designated Learning Institute)

– Nếu là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.

Những tiêu chí đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao :

Kết quả học tập trung bình khá trở lên

Hồ sơ có điểm GPA 6.5 tại Việt Nam là đạt ngưỡng an toàn. Nếu thấp hơn 6.5, du học sinh cần giải trình thật kĩ trong Study Plan của mình.

Kế hoạch học tập thuyết phục

Kế hoạch học tập của du học sinh cần có mối liên hệ rõ ràng với quá trình học tại Việt Nam, dự định nghề nghiệp sau này, điều kiện tài chính gia đình cũng như sở thích, sở trường của bản thân. Hãy trả lời chính xác, rõ ràng những câu hỏi như : Bạn đi học tại Canada để làm gì? Tại sao lại chọn Canada? Việc học quyết định như thế nào đến kế hoạch nghề nghiệp của bạn sau này?…

Hồ sơ tài chính minh bạch

Hồ sơ tài chính minh bạch có nghĩa là bạn cần chứng minh được hai điểm. Thứ nhất, gia đình bạn có đầy đủ điều kiện tài chính để hỗ trợ bạn trong toàn thời gian học tại Canada. Thứ hai, số tài sản, thu nhập đó phải được chứng minh nguồn gốc bằng những giấy tờ hợp pháp.

Sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự yêu cầu

Bộ phận xét duyệt hồ sơ Canada khá kỹ tính. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ đúng yêu cầu, sắp xếp đúng trình tự là điều không nên bỏ qua.

Quy trình nộp hồ sơ du học Canada
Quy trình nộp hồ sơ du học Canada

Một số điều cần lưu ý :

– Hồ sơ xin visa du học Canada cần nộp trước 15 tuần so với ngày nhập học vì visa du học Canada thường xét duyệt lâu hơn các nước khác do nguyên tắc xem xét visa dựa vào chất lượng hồ sơ. Khoảng thời gian tính từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi có kết quả thường sẽ kéo dài khoảng 4 đến 8 tuần.

– Tất cả các loại giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh có công chứng.

– Tại Canada, mùa nhập học rơi vào tháng 9, tháng 1 và tháng 5. Vì thế du học sinh nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ và nộp vào lãnh sự quán trước thời gian khoá học bắt đầu từ 3 đến 4 tháng.

💕 Để biết thêm thông tin về hồ sơ du học Canada và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

 

Hồ sơ du học Canada diện SDS và diện chứng minh tài chính
5 (100%) 6 votes

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.