Du học Canada diện chứng minh tài chính

Chương trình CES và SDS chỉ được áp dụng dành cho du học sinh đủ điểm IELTS đầu vào. Do vậy, nhiều du học sinh vẫn muốn đi du học Canada diện chứng minh tài chính. Du học sinh cần chứng minh tài chính để chứng minh rằng bạn có kế hoạch du học rõ ràng và có đủ khả năng chi trả tất cả chi phí du học Canada trong suốt thời gian học, tránh các tình trạng bỏ học hoặc định cư trái phép

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Canada

Để có một hành trình du học trọn vẹn, ngoài việc chọn được ngành học, trường và bang thích hợp, du học sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ về tài chính. Trong đó, học phí sẽ được yêu cầu thanh toán theo từng học kì hoặc năm học, còn sinh hoạt phí thì thanh toán hàng tháng

Theo nguyên tắc thì những người thân có mỗi quan hệ thân thích đều chứng minh được. Nếu cha mẹ không thể chứng minh tài chính du học được thì có thể nhờ anh chị em ruột, cô gì chú bác ruột… Hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần rất rõ ràng là : thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh.

Sổ tiết kiệm

Trong suốt 1 năm đầu học tập tại Canada, sổ tiết kiệm sẽ được xem là ngân sách để chi trả tất cả từ học phí đến sinh hoạt phí. Do đó, giá trị sổ tiết kiệm phải bằng hoặc cao hơn tổng chi phí du học Canada trong 1 năm này.

Số tiền tối thiểu cho mức tiền gửi vào sổ tiết kiệm là 36.000 CAD (tương đương 650 triệu VNĐ), gửi trước ngày nộp hồ sơ từ 1 đến 6 tháng

Tuy nhiên, số tiền trong sổ tiết kiệm còn tùy vào bậc học, ngành học và địa điểm du học. Với các ngành học như Kinh doanh, Kỹ thuật, mức học phí thường cao hơn. Hay tại Ontario và British Columbia, chi phí sinh hoạt thường cao hơn. Ngược lại, Nova Scotia và Manitoba lại có mức sinh hoạt phí tiết kiệm hơn nhiều

Điều kiện chứng minh tài chính du học Canada
Điều kiện chứng minh tài chính du học Canada

Thu nhập hàng tháng 

Sau năm đầu tiên, du học sinh sẽ bắt đầu dựa vào thu nhập hàng tháng của ba mẹ (hoặc người bảo trợ) để chi trả học phí và sinh hoạt phí cho những năm tiếp theo.

Thu nhập hàng tháng phải đủ cao để đảm bảo việc chi trả tiền cho du học sinh Canada không ảnh hưởng đến đời sống của những thành viên khác trong gia đình. Người bảo trợ phải có thu nhập hàng tháng ổn định và từ 60 triệu trở lên.

Nguồn thu nhập này có thể từ lương hay các hoạt động kinh doanh buôn bán, tiền lãi ngân hàng,… Tuy nhiên, Lãnh sự quán chỉ xác nhận khi có giấy tờ chứng thực rõ ràng.

  • Làm công ăn lương: cung cấp thư hợp đồng lao động, mức lương hoặc giấy tờ liên quan
  • Chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh: giấy phép kinh doanh, các hợp đồng liên quan và giấy nộp thuế.
  • Cho thuê : hợp đồng cho thuê và hóa đơn thanh toán hàng tháng

Tài sản 

Để tăng khả năng đậu Visa, du học sinh cần giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác của ba, mẹ hoặc người bảo trợ. Tuy nhiên, Đại sứ quán Canada không quan tâm tài sản nhiều như sổ tiết kiệm

Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada
Thủ tục chứng minh tài chính du học Canada

Tóm lại, hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada cần :

– Sổ tiết kiệm

– Hợp đồng lao động, bảng lương / Giấy phép kinh doanh, giấy đóng thuế

– Giấy tờ nhà đất, sổ đỏ, sổ hồng…

Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý với thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm, khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt suốt khóa học…

💕 Để biết thêm thông tin về Du học Canada diện chứng minh tài chính và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢 Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎ Hotline: 0907018834

 

Du học Canada diện chứng minh tài chính
5 (100%) 6 votes

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.