Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Mỹ cấp 3

Visa là chìa khoá đầu tiên mở cánh cửa du học nước Mỹ. Ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp thì buổi phỏng vấn xin visa trực tiếp với Lãnh sự quán sẽ là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cấp visa hay không. Dưới đây là những gợi ý về cách trả lời 3 câu hỏi thường gặp nhất trong hầu kết các buổi phỏng vấn  du học Mỹ cấp 3

 

Câu 1: Vì sao bạn chọn du học ở nước Mỹ?

Với câu hỏi này, nhân viên lãnh sự quán đã biết rõ về thế mạnh thu hút du học sinh của nền giáo dục nước họ. Vì vậy, câu trả lời của bạn không nên sáo rỗng, chung chung mà phải rõ ràng và trên hết là chân thật.

Gợi ý cách trả lời :

 • Nước Mỹ có hệ thống trường của các cấp học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc trong mọi lĩnh vực.
 • Hệ thống giáo dục ở Mỹ luôn phù hợp cho tất cả mọi người.
 • Hệ thống giáo dục của Mỹ đã và đang đào tạo ra những sinh viên suất sắc hàng đầu thế giới.

--> Tôi tin rằng nền giáo dục nước Mỹ sẽ giúp tôi phát triển toàn diện năng lực bản thân

 • Giáo dục Mỹ luôn đề cao tính thực tiễn, ngoài học lý thuyết, sinh viên còn được ứng dụng thực tế, được phát triển kĩ năng sống tối đa
 • Tôi chẳng những ngưỡng mộ nền giáo dục Mỹ mà còn yêu thích văn hóa Mỹ, nơi tính sáng tạo và quyền tự do được đề cao để con người có thể phát triển tối đa năng lực bản thân.
 • Môi trường học tập và sinh sống tại đây cũng hiện đại
 • Tôi thích học ngành … mà hiện tại nước tôi không có nhiều trường dạy ngành này.
 • Tôi yêu thích và muốn theo học ngành IT/ kinh doanh/ luật/ tâm lí, những ngành mà Mỹ là nơi đào tạo tốt nhất (dẫn chứng)
Phỏng vấn du học Mỹ cấp 3
Phỏng vấn du học Mỹ cấp 3

Câu 2: Vì sao bạn chọn trường này?

Đối với câu hỏi này, bạn phải chỉ ra được lý do thuyết phục vì sao không phải trường nào khác mà là trường này, những điểm nổi trội phù hợp với bạn ở ngôi trường này.

Gợi ý cách trả lời :

 • Tôi chọn du học Mỹ tại trường… vì học phí ở đây rẻ.
 • So với các trường cùng xếp hạng, cùng tỉnh bang thì học phí, sinh hoạt phí của trường …. rẻ hơn rất nhiều

Bạn nên chỉ ra được cụ thể học phí rẻ như thế nào và ghi nhớ luôn tiền học phí. Điều đó cũng cho nhân viên Lãnh sự quán thấy được sự quan tâm của bạn dành cho trường chứ không hời hợt hay chọn trường vì có bạn học chung hoặc chọn theo xu hướng.

 • Đối với ngành tôi chọn, trường …. nổi tiếng đào tạo rất tốt (cho dẫn chứng cụ thể)
 • Tôi thích sống ở bang ….. và học trường …. bởi nó thích hợp với khả năng tài chính và học lực của tôi nhất (cho lí do cụ thể)

--> Hãy trình bày kế hoạch học tập của bạn một cách súc tích nhưng đầy đủ, rõ ràng để các viên chức trong Mỹ có thể cảm nhận được sự quyết tâm muốn đi du học của bạn.

Kế hoạch học tập du học Mỹ
Một kế hoạch học tập logic sẽ giúo bạn “ghi điểm” tuyệt đối

Câu 3: Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp?

Khi hỏi câu này, những gì họ mong đợi được nghe là kế hoạch phát triển nghề nghiệp tương lai cụ thể của bạn sau hành trình du học Mỹ. Quan trọng nhất là liệu bạn sẽ quay lại Việt Nam sau khi học xong hay không

Gợi ý cách trả lời :

Bạn nên lưu ý những điều sau

 • Hãy trình bày chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam và thuyết phuc họ bằng một kế hoặc tương lại cụ thể hết mức có thể. Bạn nên chọn một điểm đến, một thành phố, một công ty mà bạn dự định sẽ làm sau khi tốt nghiệp. Mục tiêu du học cao xa mơ hồ như “tôi sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt” sẽ không tạo đươẹc niềm tin và được đánh giá cao bằng việc bạn có mục đích, có mơ ước từ đầu là “tôi sẽ làm gì và làm như thế nào”.
 • Chứng minh rằng tài chính gia đình của mạnh đủ để chi trả cho bạn suốt thời gian du học tại Mỹ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bỏ học giữa chừng và du học không phải cái cớ để bạn qua Mỹ kiếm tiền.

Tóm lại,cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt nhất để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ.Và việc bạn nói tiếng Anh lưu loát một phần cũng sẽ chứng minh khả năng ngôn ngữ của bạn, tạo sự tin tưởng ở Lãnh sự quán rằng bạn hoàn toàn có năng lực để theo học ở Mỹ

 

💕 Để biết thêm thông tin về phỏng vấn du học Mỹ cấp 3 và được tư vấn miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

📧 Email: hello@prosfa.vn

🌎 Website: www.prosfa.vn

☎️ Hotline: 0907018834

4.7/5 - (35 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *