Những điều cần biết về phương tiện giao thông ở Canada

Canada là một quốc gia rộng lớn với nhiều loại địa hình, vì vậy phương tiện giao thông ở đất nước này khá đa dạng. Bài viết này sẽ cung cấp một số thông tin thiết yếu về phương tiện giao thông cho các bạn du học sinh.

 

HÀNG KHÔNG:

Là một quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn mạnh của thế giới, vận tải bằng đường hàng không của Canada rất được chú trọng. Tất cả các thành phố và thị trấn lớn của quốc gia này đều có sân bay để phục vụ nhu cầu đi lại được thuận tiện của người dân.

Năm sân bay có lượng khách di chuyển nhiều nhất Canada (thống kê 2016) là

  • Sân bay quốc tế Toronto Pearson.

  • Sân bay quốc tế Vancouver.

  • Sân bay quốc tế Montréal–Pierre Elliott Trudeau.

  • Sân bay quốc tế Calgary.
  • Sân bay quốc tế Edmonton.

An ninh hàng không cũng được thắt chặt, hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ giấy tờ chứng minh hợp pháp trước khi nhập cảnh đến Canada.

ĐƯỜNG BỘ:

Xe ô tô cá nhân là phương tiện giao thông cực kỳ phổ biến ở Canada, tuy nhiên lái xe đường dài sẽ gặp nhiều bất lợi vì vấn đề thời tiết nhất là mùa đông. Một vài địa phương, nếu bạn không trang bị lốp xe riêng dành cho đường tuyết sẽ bị coi là phạm luật. Du học sinh muốn lái xe ở Canada phải có bằng lái xe quốc tế và được kiểm tra lại để phù hợp với yêu cầu của mỗi tỉnh bang.

Dịch vụ cho thuê xe cũng rất phổ biến ở quốc gia này.

Taxi bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng xe taxi, tuy nhiên, với du học sinh thì đây không phải là cách để tiết kiệm chi phí vì giá cước khá đắt.

Xe bus: Phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất và thông dụng nhất đối với người dân cũng như du học sinh. Nhiều trường ở Canada, khi nhập trường, bạn phải trả một khoản dành cho xe bus. Xe bus đưa đón học sinh ở quốc gia này được coi là “vua” khi luôn được dành cho những điều luật “ưu ái”.

Streetcar là phương tiện giao thông phổ biến tại Toronto. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương tiện này tại đây

Video về Streetcar tại Toronto

Xe đạp và xe moto cũng là những phương tiện được sử dụng, nhất là đối với những bạn sinh viên.

 

SKYTRAIN:

Tên gọi này được bắt nguồn khi đường của loại tàu điện này được thiết kế trên không. Tại Canada, có 3 thành phố lớn là Toronto, Montreal và Vancouver sở hữu loại hình giao thông này.

Việc đi lậu vé rất cấm kỵ, không những bị phạt tới $200 thì tên người vi phạm sẽ bị lưu vào danh sách đen của cả hệ thống.

Skytrain tại Canada

 

ĐƯỜNG THỦY

Phà là phương tiện giao thông đường thủy phổ biến và thuận tiện cho những vùng duyên hải, nhiều sông ngòi như khu vực British Columbia.

ĐƯỜNG SẮT:

Hệ thống đường sắt ở Canada hiện đại và có mạng lưới rộng khắp. Đường sắt kéo dài từ vùng bờ đông sang vùng bờ Tây của đất nước .

 

Mọi chi tiết, xin liên lạc:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: +84 907 018 834

 

*Bạn nên tham khảo:

http://prosfa.vn/du-hoc-canada-co-duoc-lam/

 

http://prosfa.vn/thong-giao-duc-cao-dang-va-dai-hoc-o-canada/

 

Những lưu ý về thời tiết cho du học sinh ở Canada

 

Khí hậu tại Canada

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *