Du học Úc có cần chứng minh tài chính không
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không? là một trong những điều mà bất cứ học sinh, sinh viên nào có mong muốn học tập tại Xứ sở chuột túi cần phải biết. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính khi du học Úc, Prosfa đã thực hiện bài viết sau đây.

Du học Úc có cần chứng minh tài chính hay không còn phù thuộc ngôi trường bạn sẽ theo học và chương trình học của bạn. Vậy khi nào thì cần chứng minh tài chính khi nào không cần, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lời giải đáp cho câu hỏi: Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng giảng dạy hàng đầu, Úc đang là một trong những điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Nắm được điều này, chính phủ Úc cũng đã có rất nhiều chính sách thuận lợi nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên thật sự có mong muốn học tập tại đất nước này. Tiêu biểu nhất chính là hệ thống xét duyệt hồ sơ Visa mới có tên SSVF.

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không

SSVF là gì?

SSVF viết tắt cho Simplified Student Visa Framework, đây là chương trình đơn giản hóa quá trình xét thị thực cho sinh viên quốc tế đến du học tại Úc. Cụ thể, bằng cách thay thế hệ thống xét thị thực cũ (8 loại visa du học) bằng một hệ thống mới chỉ còn bao gồm 2 loại visa:

  • Student (Subclass 500): Thị thực du học

Dành cho tất cả học sinh, sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học tại Úc mà không phân biệt chương trình học.

  • Student Guardian Visa (Subclass 590): Thị thực Giám hộ du học.

Lưu ý: Việc xin visa du học Úc sẽ được thực hiện trực tuyến qua ImmiAccount, áp dụng cho cả du học sinh và người giám hộ.

Đặc điểm của SSVF: Chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính

– SSVF áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học đến cao đẳng/đại học và sau đại học.

– Việc xét duyệt hồ duyệt hồ sơ của hệ thống SSVF sẽ phụ thuộc vào quốc tịch và tổ chức giáo dục của ứng viên. Đồng thời, việc chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ rủi ro trong hồ sơ của ứng viên, cũng dựa vào việc ứng viên chọn trường nào và đến từ quốc gia nào. Theo đó, những học sinh, sinh viên đến từ quốc gia có rủi ro cao hoặc theo học cá trường không thuộc top ưu tiên sẽ phải cung cấp nhiều bằng chứng hơn các học sinh, sinh viên đến từ các quốc gia có tỉ lệ rủi ro thấp hơn.

– Hệ thống SSVF sẽ phân loại các trường tại Úc thành 2 nhóm là:

Trường Level 1 (Nhóm trường ưu tiên, tỉ lệ rủi ro thấp)

  • Nhóm trường Level 1 là những trường nằm trong top đầu tại Úc vì thế yêu cầu đầu vào và mức học phí sẽ tương đối cao.
  • Không cần chứng minh tài chính
  • Không cần chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực nhanh chóng chỉ trong từ 2-4 tuần.

Lưu ý: Cần phân biệt chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc với yêu cầu tiếng Anh của nhà trường.

  • Điều kiện chung: Điểm trung bình: 7.0 trở lên | IELTS: tối thiểu 4.5

Danh sách các trường thuộc nhóm ưu tiên:

Trung học phổ thông:

  • Taylors College
  • Kilmore Private High School
  • SA Government Schools
  • Education Queensland International (EQI)
  • John Paul International College
  • ACT Government School

Trường Nghề và Tiếng Anh

  • Navitas English
  • William Anglis Institute
  • Hawthorn English
  • Embasssy English
  • ILSC
  • Kaplan International
  • Phoenix Academy

Cao Đẳng và Học Viện

  • William Angliss Institute
  • Kaplan International
  • Blue Mountain IHMS
  • SAE

Đại học

  • Monash University
  • RMIT
  • The University of Melbourne
  • Deakin University
  • Macquarie University
  • University of Technology – Sydney
  • The University of New South Wales
  • The University of Sydney
  • University of South Australia
  • The University of Adelaide
  • Carnegie Mellon University – Adelaide Campus
  • The University of Western Australia
  • Queensland University of Technology
  • Bond University
  • The University of Queensland
  • Australia National University
  • International College of Management Sydney.
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Trường Level 2 (Các trường không thuộc nhóm ưu tiên, tỉ lệ rủi ro cao)

  • Yêu cầu đầu vào và mức học phí thấp hơn so với các trường thuộc Level 1.
  • Yêu cầu chứng minh tài chính.
  • Yêu cầu trình độ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học.

Khi thuộc diện phải chứng minh tài chính khi du học Úc, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ tài chính sau:

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không
  • Sổ tiết kiệm từ đủ đến dư tiền để lo cho 1 năm học của bạn. Số tiền sẽ phải bao gồm 1 vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí và khoảng $20.000 AUD cho phí sinh hoạt (nhà ở, ăn uống, đi lại, Internet,…)
  • Thư xác nhận hoàn thành thủ tục tài chính của trường hoặc giấy tờ chứng minh tài chính của bạn được bảo trợ bởi chính phủ, đại học theo học ở Úc.

*Đối với xác nhận đóng học phí: Sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn sẽ được yêu cầu đóng toàn bộ học phí tiếng Anh, học phí một kỳ (hoặc khoản đặt cọc) của khoá chính và bảo hiểm y tế của toàn bộ chương trinh học cho trường thông qua chuyển khoản, hối phiếu hoặc bằng thẻ tín dụng. Xác nhận hoàn thành thủ tục tài chính sẽ được nhà trường gửi kèm trong Thư chấp nhận học chính thức cho bạn.

  • Các chứng từ để chứng minh tài chính khác như: 

+ Sao kê ngân hàng, hợp đồng cho thuê dịch vụ/bất động sản

+ Chứng minh tổng thu nhập một tháng thấp nhất từ 80 triệu/ tháng từ các hình thức kinh doanh, đi làm, góp vốn, cho thuê, cho vay…

+ Giấy tờ nhà đất, xe cộ

Ngoài ra, hãy đưa ra bất kỳ thông tin nào khác chứng minh được tài chính của bạn, càng nhiều bằng chứng thì khả năng thuyết phục trước bộ Di Trú càng cao.

Lưu ý: Người chứng minh tài chính cho du học sinh chỉ được chấp nhận là bố/ mẹ, vợ/ chồng của du học sinh.

Để biết thêm thông tin về du học Úc như du học tại quốc gia này cần bằng tiếng Anh gì, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

Xin visa du học Úc
Xin visa du học Úc cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Xin visa du học Úc luôn là bước quan trọng nhất và có vai trò quyết định liệu cánh cửa du học Úc có mở ra với bạn hay không. Vì vậy, để giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ xin visa du học của mình, Prosfa đã tổng hợp một số thông tin cần thiết trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo.

Xin visa du học Úc
Xin visa du học Úc

Hiện nay, với nền giáo dục hiện đại và cuộc sống đáng mơ ước, Úc là một trong những điểm đến lý tưởng để du học của rất nhiều học sinh, sinh viên trên thế giới. Tuy nhiên, cũng vì thế mà có thể nói để có được tấm vé thông hành visa du học Úc là điều không dễ dàng. Vậy xin visa du học Úc thành công, trước hết chúng ta phải đáp ứng những điều kiện và cần chuẩn bị những gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây thôi.

Xin visa du học Úc và những điều cần lưu ý:

Trước khi đến với các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa du học Úc, ta cũng cần phải điểm qua những điều kiện cơ bản khi du học tại Úc

Điều kiện du học Úc:

  • Được nhận vào một trường đại học/cao đẳng hoặc trung học tại Úc.
  • Đáp ứng đầy đủ những quy định dành cho người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích.
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.
  • Đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh (có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOFEL, PTE,…). Tuy nhiên, vẫn còn một lựa chọn khác cho bạn nếu không đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh được chỉ định, đó chính là đăng kí học tiếng Anh tại trường đại học bạn sẽ theo học hoặc các trung tâm Anh ngữ tại Úc trước khi vào khóa chính. Đây sẽ là một điểm thuận lợi cho bộ hồ sơ xin visa của bạn.
  • Có đủ khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí, chi phí di chuyển, đi lại trong suốt quá trình học tập tại Úc.
Xin visa du học Úc
Xin visa du học Úc

Hồ sơ xin visa cụ thể bao gồm những gì?

  • Hộ chiếu
  • Mẫu đơn 157A – Đơn xin thị thực du học Úc
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân
  • 4 tấm ảnh cỡ hộ chiếu ( ảnh 4×6, nền trắng )

*Lưu ý : Ảnh chụp không đươc quá 6 tháng

  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Chính quyền địa phương
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
  • Bản sao công chứng Giấy đăng kí kết hôn ( Đối với người đã kết hôn)
  • Bản sao công chứng Sổ Hộ khẩu
  • Bản sao công chứng bằng cấp cao nhất và học bạ
  • Thư mời nhập học từ trường Đại học/ Cao Đẳng bên Úc mà bạn sẽ theo học.
  • Kế hoạch học tập nêu chi tiết về tất cả các khóa học dự kiến tại Úc (Study plan)
  • Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)
  • Bản gốc bằng IELTS
  • Đối với người đã đi làm: Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam (Ghi rõ chức vụ và thời gian làm việc)
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn hoặc của bạn ( Sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà, đất, xe ô tô,…)
  • Mua bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế OSHC và có giấy xác nhận
  • Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)

Lưu ý: Đối với Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn và các giấy tờ về tài chính, không yêu cầu nộp bản dịch tiếng Anh.

Xin visa du học Úc
Xin visa du học Úc

Nộp hồ sơ ở đâu?

  • Từ ngày 1 tháng 7  năm 2016, tất cả các hồ sơ thị thực sinh viên phải nộp trực tuyến qua ImmiAccount.

Cách nộp:

Tạo tài khoản online trên trang: https://online.immi.gov.au/lusc/login
Sau đó điền thông tin trên đơn xin thị thực, và nhận tờ xác nhận qua email.

  • Sau đó, Sinh viên đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc (AVAC) để chụp hình và lấy mẫu sinh trắc học.

Lưu ý:

– Trước khi đến lấy mẫu sinh trắc học vân tay, bạn cần đặt lịch hẹn trước tại website chính thức của trung tâm VFS Global: www.vfsglobal.com

Cụ thể: https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Vietnamese/Schedule_an_appointment.html

– Trung tâm chỉ có nhiệm vụ nhận hồ sơ và thu lệ phí xét visa chứ không chịu trách nhiệm xét hồ sơ xin thị thực của bạn.

Địa chỉ nộp hồ sơ

  • Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3

52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành

Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • TPHCM: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du
    Phường Bến Nghé, Quận 1,
    Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng,
    Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu,
    Thành phố Đà Nẵng

Thời gian làm việc:

  • Nộp hồ sơ: 8h30-15h, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ) (Chỉ dành cho những khách đã đặt lịch hẹn)
  • Nhận hồ sơ: 8h30-17h, từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ)

Lệ phí xin visa du học Úc: 550 AUD

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa: 2-8 tuần có kết quả visa kể từ lúc nộp hồ sơ

Để biết thêm thông tin về du học Úc, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không? – Điều mà mọi người luôn quan tâm

Có nên đi du học Úc không?” Đây đang là một trong những vấn đề được nhiều học sinh và sinh viên có ý định du học trong tương lai quan tâm nhất. Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn cùng đến với những thông tin cụ thể về du học Úc mà Prosfa đã tổng hợp được.

Từ trước đến nay, Úc luôn nằm trong top đầu những điểm đến mơ ước và lý tưởng của nhiều học sinh/ sinh viên trên thế giới cùng với các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Canada. Trước hết, chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin nổi bật về xứ sở chuột túi này, chúng có thể sẽ khiến bạn chỉ muốn xách ba lô lên và đi du học ngay đấy.

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không?

Lời hồi đáp cho câu hỏi “Có nên đi du học Úc không?”

Úc nổi tiếng là một quốc gia đáng sống trên thế giới cùng với nền giáo dục tiên tiến và đặc biệt luôn rộng mở cánh cửa chào đón mọi sinh viên trên thế giới đến du học.

1/ Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới:

Úc là một quốc gia vô cùng văn minh với môi trường sống an toàn, thân thiện và hòa bình cùng với những công trình kiến trúc, kỹ thuật công nghệ hiện đại. Không dừng lại ở đó, các thành phố của Úc dù lớn hay nhỏ đều nổi tiếng vệ sinh, sạch đẹp, hệ thống chăm sóc sức khỏe thuộc hàng tốt nhất, giao thông đi lại thuận tiện và còn rất nhiều nhà hàng, trung tâm mua sắm sang trọng, xa xỉ và hiện đại. Vì thế, mức sống của người dân tại Úc rất cao.

Bên cạnh đó, khi nhắc đến Úc, không thể quên rằng quốc gia này sở hữu những cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ và đẹp đến độ khó tin. Đặc biệt là những núi đá cao trập trùng khó đi, những bờ biển xanh trong với lớp sương trắng mờ ảo se se lạnh phủ trên bề mặt hay những rạn san hô Đại bảo triều nằm ngay bên cạnh đất nước. Và còn rất rất nhiều điều tuyệt vời khác nữa.

Tất cả những điều này đã góp phần khiến cho đất nước này trở nên một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới, mà theo thông tin mới nhất của Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018 (xuất bản bởi cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên hợp quốc), Úc còn đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Vì thế, có thể hiểu được vì sao Úc luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên khi nhắc đến việc du học.

 

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không?

2/ Nền giáo dục tiên tiến hàng đầu

Tiếp đến, điều quan tâm hàng đầu khi du học tại một đất nước xa lạ chính là chất lượng giáo dục tại đất nước đó như thế nào? Có tốt hay không? Xét về phương diện này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Úc.

Úc nổi tiếng với một chất lượng giảng dạy và đào tạo xuất sắc, hệ thống giáo dục linh hoạt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các trường học tại Úc cung cấp đa dạng các bậc học từ các khóa học dự bị, các khóa tiếng Anh đến khóa học Thạc sĩ, trong đó có các chương trình liên thông giữa các bậc học.

Đồng thời, các trường cao đẳng, đại học tại Úc còn đào tạo và giảng dạy rất nhiều chuyên ngành khác nhau, mở ra cho sinh viên vô số các lựa chọn vô cùng đa dạng. Chính phủ và các trường tại Úc luôn có những học bổng dành cho các bạn sinh viên nước ngoài đạt thành tích cao và vượt trội trong học tập.

Ngoài ra, khi du học tại Úc, sinh viên luôn được học tập trong môi trường công nghệ cao, cở sở vật chất hiện đại. Phương pháp giảng dạy tại Úc luôn khuyến khích học sinh, sinh viên suy nghĩ sáng tạo, độc lập và đổi mới. Biểu hiện cụ thể cho chất lượng đào tạo xuất sắc của nền giáo dục Úc đó chính là nước Úc có 6 trường đại học góp mặt trong bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018 (World University Rankings 2018 – theo The Times Higher Education (THE).

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không?

3/ Chi phí hợp lý:

Sau đây, là một số chi phí ước tính khi du học tại Úc:

– Học phí: $11.200-$35.000 AUD/ năm

– Chi phí nơi ở: $90 – $440 AUD/ tuần

– Chi phí sinh hoạt khác:

+ Ăn uống $80-$280 AUD/ tuần

+ Gas, điện $35-$55  AUD/ tuần

+ Điện thoại, Internet $20-$55 AUD/ tuần

+ Đi lại $15-$55 AUD/ tuần

+ Giải trí $80 – $150 AUD/ tuần

Có nên đi du học Úc không?
Có nên đi du học Úc không?

Ngoài ra, chính phủ Úc còn có chính sách làm thêm dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Từ đó, các bạn cũng có thể giảm được phần nào chi phí du học của mình tại Úc. Để hiểu rõ các chi tiết về vấn đề làm thêm, chúng ta hãy cùng đến với mục tiếp theo nhé.

4/ Cơ hội việc làm rộng mở:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội ở lại Úc để 2-4 năm để làm việc, cùng với cơ hội định cư tại đây. Ngoài ra, Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm việc bán thời gian với tối đa 40 giờ/2 tuần và toàn thời gian vào các dịp nghỉ lễ, nghỉ hè. Ước tính thu nhập của các bạn từ việc làm thêm là khoảng $17.000 CAD/ năm. Một con số không nhỏ phải không nào?

Điều này không những mở ra cơ hội cho sinh viên kiếm thêm thu nhập trang trải một phần chi phí cho việc học tập và sinh hoạt của mình, san sẻ bớt gánh nặng tài chính giúp gia đình, mà còn giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề mình đang theo học.

Sau khi đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “có nên đi du học Úc không”, nếu bạn có bất kì thắc mắc nào về các thông tin về du học Úc cùng như mong muốn được tư vấn trực tiếp về điều kiện du học tại quốc gia này, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834