Du học Úc có cần chứng minh tài chính không
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không? là một trong những điều mà bất cứ học sinh, sinh viên nào có mong muốn học tập tại Xứ sở chuột túi cần phải biết. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính khi du học Úc, Prosfa đã thực hiện bài viết sau đây.

Du học Úc có cần chứng minh tài chính hay không còn phù thuộc ngôi trường bạn sẽ theo học và chương trình học của bạn. Vậy khi nào thì cần chứng minh tài chính khi nào không cần, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lời giải đáp cho câu hỏi: Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng giảng dạy hàng đầu, Úc đang là một trong những điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Nắm được điều này, chính phủ Úc cũng đã có rất nhiều chính sách thuận lợi nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên thật sự có mong muốn học tập tại đất nước này. Tiêu biểu nhất chính là hệ thống xét duyệt hồ sơ Visa mới có tên SSVF.

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không

SSVF là gì?

SSVF viết tắt cho Simplified Student Visa Framework, đây là chương trình đơn giản hóa quá trình xét thị thực cho sinh viên quốc tế đến du học tại Úc. Cụ thể, bằng cách thay thế hệ thống xét thị thực cũ (8 loại visa du học) bằng một hệ thống mới chỉ còn bao gồm 2 loại visa:

  • Student (Subclass 500): Thị thực du học

Dành cho tất cả học sinh, sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học tại Úc mà không phân biệt chương trình học.

  • Student Guardian Visa (Subclass 590): Thị thực Giám hộ du học.

Lưu ý: Việc xin visa du học Úc sẽ được thực hiện trực tuyến qua ImmiAccount, áp dụng cho cả du học sinh và người giám hộ.

Đặc điểm của SSVF: Chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính

– SSVF áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học đến cao đẳng/đại học và sau đại học.

– Việc xét duyệt hồ duyệt hồ sơ của hệ thống SSVF sẽ phụ thuộc vào quốc tịch và tổ chức giáo dục của ứng viên. Đồng thời, việc chứng minh tài chính sẽ phụ thuộc vào tỉ lệ rủi ro trong hồ sơ của ứng viên, cũng dựa vào việc ứng viên chọn trường nào và đến từ quốc gia nào. Theo đó, những học sinh, sinh viên đến từ quốc gia có rủi ro cao hoặc theo học cá trường không thuộc top ưu tiên sẽ phải cung cấp nhiều bằng chứng hơn các học sinh, sinh viên đến từ các quốc gia có tỉ lệ rủi ro thấp hơn.

– Hệ thống SSVF sẽ phân loại các trường tại Úc thành 2 nhóm là:

Trường Level 1 (Nhóm trường ưu tiên, tỉ lệ rủi ro thấp)

  • Nhóm trường Level 1 là những trường nằm trong top đầu tại Úc vì thế yêu cầu đầu vào và mức học phí sẽ tương đối cao.
  • Không cần chứng minh tài chính
  • Không cần chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực nhanh chóng chỉ trong từ 2-4 tuần.

Lưu ý: Cần phân biệt chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc với yêu cầu tiếng Anh của nhà trường.

  • Điều kiện chung: Điểm trung bình: 7.0 trở lên | IELTS: tối thiểu 4.5

Danh sách các trường thuộc nhóm ưu tiên:

Trung học phổ thông:

  • Taylors College
  • Kilmore Private High School
  • SA Government Schools
  • Education Queensland International (EQI)
  • John Paul International College
  • ACT Government School

Trường Nghề và Tiếng Anh

  • Navitas English
  • William Anglis Institute
  • Hawthorn English
  • Embasssy English
  • ILSC
  • Kaplan International
  • Phoenix Academy

Cao Đẳng và Học Viện

  • William Angliss Institute
  • Kaplan International
  • Blue Mountain IHMS
  • SAE

Đại học

  • Monash University
  • RMIT
  • The University of Melbourne
  • Deakin University
  • Macquarie University
  • University of Technology – Sydney
  • The University of New South Wales
  • The University of Sydney
  • University of South Australia
  • The University of Adelaide
  • Carnegie Mellon University – Adelaide Campus
  • The University of Western Australia
  • Queensland University of Technology
  • Bond University
  • The University of Queensland
  • Australia National University
  • International College of Management Sydney.
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?

Trường Level 2 (Các trường không thuộc nhóm ưu tiên, tỉ lệ rủi ro cao)

  • Yêu cầu đầu vào và mức học phí thấp hơn so với các trường thuộc Level 1.
  • Yêu cầu chứng minh tài chính.
  • Yêu cầu trình độ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa du học.

Khi thuộc diện phải chứng minh tài chính khi du học Úc, bạn phải chuẩn bị những giấy tờ tài chính sau:

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không
Du học Úc có cần chứng minh tài chính không
  • Sổ tiết kiệm từ đủ đến dư tiền để lo cho 1 năm học của bạn. Số tiền sẽ phải bao gồm 1 vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí và khoảng $20.000 AUD cho phí sinh hoạt (nhà ở, ăn uống, đi lại, Internet,…)
  • Thư xác nhận hoàn thành thủ tục tài chính của trường hoặc giấy tờ chứng minh tài chính của bạn được bảo trợ bởi chính phủ, đại học theo học ở Úc.

*Đối với xác nhận đóng học phí: Sau khi nhận được thư mời nhập học, bạn sẽ được yêu cầu đóng toàn bộ học phí tiếng Anh, học phí một kỳ (hoặc khoản đặt cọc) của khoá chính và bảo hiểm y tế của toàn bộ chương trinh học cho trường thông qua chuyển khoản, hối phiếu hoặc bằng thẻ tín dụng. Xác nhận hoàn thành thủ tục tài chính sẽ được nhà trường gửi kèm trong Thư chấp nhận học chính thức cho bạn.

  • Các chứng từ để chứng minh tài chính khác như: 

+ Sao kê ngân hàng, hợp đồng cho thuê dịch vụ/bất động sản

+ Chứng minh tổng thu nhập một tháng thấp nhất từ 80 triệu/ tháng từ các hình thức kinh doanh, đi làm, góp vốn, cho thuê, cho vay…

+ Giấy tờ nhà đất, xe cộ

Ngoài ra, hãy đưa ra bất kỳ thông tin nào khác chứng minh được tài chính của bạn, càng nhiều bằng chứng thì khả năng thuyết phục trước bộ Di Trú càng cao.

Lưu ý: Người chứng minh tài chính cho du học sinh chỉ được chấp nhận là bố/ mẹ, vợ/ chồng của du học sinh.

Để biết thêm thông tin về du học Úc như du học tại quốc gia này cần bằng tiếng Anh gì, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không?
5 (100%) 2 votes

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.