Hướng dẫn phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các bước xin visa, nhưng mỗi người là một trường hợp cụ thể khác nhau nên bắt buộc phải thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp để viên chức lãnh sự quyết định ai là người thích hợp để cấp visa du lịch Mỹ. Vì vậy, trong lĩnh vực xin visa du lịch Mỹ, Prosfa chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm phỏng vấn thực tế nhất.

Nước Mỹ luôn chào đón bạn.

 

Tại sao nên xin visa du lịch Mỹ? 

Du lịch Mỹ tự túc hoặc kết hợp thăm thân nhân luôn thoải mái hơn là đi du lịch theo tour. Ngoài ra, đối với visa du lịch tự túc thăm thân, bạn bè hay thăm con đang du học sẽ được cấp tối đa 12 tháng và được đi lại giữa Mỹ và Việt Nam nhiều lần. Đây chính là lợi thế để bạn xin visa du lịch Mỹ tự túc.

 

Visa du lịch Mỹ

 

Nên làm gì trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?

  • Thường cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra trong khoảng 3-4 phút; đây là khoảng thời gian rất ngắn để bạn có thể giãi bày hết trường hợp của mình cho lãnh sự nghe. Chính vì thế, khi được viên chức lãnh sự hỏi, bạn nên tập trung trả lời vào trọng tâm.
  • Mặc những trang phục lịch sự, không hoa văn – màu mè lòa loẹt, không mặc váy áo quá chật và tuyệt đối không mang nón, kính mát khi đi phỏng vấn.
  • Đi nhẹ – nói khẽ khi vào bên trong khu vực lãnh sự
  • Nếu không nghe rõ lãnh sự hỏi, hãy hỏi lại. Tránh trường hợp bạn không hiểu rõ câu hỏi, trả lời sai. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quyết định cấp visa của lãnh sự cho bạn.
  • Không nên tới trễ hoặc tới quá sớm. Bạn chỉ nên đến sớm tầm khoảng 30-45p và kiểm tra hồ sơ đầy đủ trước khi bước ra khỏi nhà.
  • Xem lại tất cả giấy tờ một lần trước khi đi phỏng vấn để tránh trường hợp trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin trong hồ sơ.
  • Khi trả lời lãnh sự, bạn nên nhìn thẳng vào mắt người đối diện, tránh nhìn lung tung vì họ sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối. Một thái độ tự tin và dứt khoát sẽ giúp viên chức có cái nhìn thiện cảm với bạn hơn.

Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp mà viên chức lãnh sự sẽ hỏi những câu hỏi khác nhau; không ai giống ai; vì thế, bạn không nên nghe theo ai mà hãy tự tin trả lời theo bản thân mình và lưu ý là câu trả lời của bạn phải khớp với giấy tờ hồ sơ mà bạn mang theo.

Để biết thêm thông tin về visa du lịch Mỹ, các bạn có thể liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

Trước khi qua Mỹ, bạn phải xin visa phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn. Nếu bạn qua Mỹ với mục đích du lịch hoặc thăm thân nhân thì cần xin visa B1/B2. Bên cạnh việc chuẩn bị thật kỹ hồ sơ, bạn cũng phải tập cách trả lời phỏng vấn sao cho thật tự tin và lưu loát. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn với viên chức lãnh sự.

 

Để nhập cảnh vào Mỹ, bạn phải xin visa Mỹ

 

  1. Bạn đến Mỹ làm gì?/ Mục đích bạn đến Mỹ?
  2. Bạn đi Mỹ với ai?
  3. Bạn đã từng đi du lịch nước nào chưa?
  4. Bạn có gia đình không?/ Bạn kết hôn chưa?
  5. Bạn sẽ ở Mỹ bao lâu?
  6. Ai sẽ chi trả cho chuyến đi của bạn?
  7. Bạn làm gì ở Việt Nam?/ Nghề nghiệp của bạn là gì?
  8. Bạn có người thân ở Mỹ không?
  9. Bạn sẽ liên hệ với ai tại Mỹ?
  10. Bạn sẽ đi những nơi nào?
  11. Đã từng có ai bảo lãnh định cư chưa?
  12. Qua Mỹ, bạn sẽ ở đâu?

Ngoài ra, yếu tố quan trọng nhất trong việc xin visa du lịch Mỹ là ráng buộc tại Việt Nam. Bạn phải chứng minh cho viên chức tin rằng bạn không có ý định lưu lại Mỹ vĩnh viễn bằng những ràng buộc ở quê nhà như công việc hay gia đình. Những yếu tố như có con nhỏ, cha mẹ già yếu…. luôn được lãnh sự quan tâm. Đặc biệt, không hề có một tiêu chuẩn cụ thể nào được đưa ra để xét duyệt visa nên bạn phải tự tin trả lời một cách trung thực với những giấy tờ mình có khi phỏng vấn.

 

Mỹ luôn là nước thu hút khách quốc tế.

 

 

Khi đi phỏng vấn

  • Bạn nên đến sớm 30 – 45 phút
  • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự – không mặc những trang phục màu mè hay họa tiết quá nổi.
  • Trong quá trình phỏng vấn, bạn phải nghe kĩ câu hỏi rồi mới trả lời, nếu nghe không kịp hoặc chưa rõ câu hỏi, bạn có quyền hỏi lại viên chức lãnh sự.
  • Bạn không được phép mang thiết bị điện tử vào bên trong khu vực của Lãnh sự quán.
  • Bạn có quyền yêu cầu thực hiện buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
  • Đối với những bạn dưới 17 tuổi, khi đi phỏng vấn phải có người giám hộ hoặc bảo trợ hợp pháp đi cùng.

Mọi chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA DU LỊCH MỸ

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người cũng như số lượng khách nhập cảnh vào quốc gia này ngày càng đông. Chính vì thế, việc xét duyệt visa đang ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với du khách Việt Nam. Để nắm chắc được tấm visa du lịch trong tay, bạn phải chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy được khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho chuyến đi của bạn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo cho bộ hồ sơ hoàn chỉnh của mình.

Đây chính là mối bận tâm nhất khi xin visa du lịch Mỹ vì việc chứng minh tài chính không hề đơn giản như thế. Vậy làm thế nào để chứng minh nguồn tài chính của mình minh bạch và rõ ràng?

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm những gì?

1.Sổ tiết kiệm

Thường để đi du lịch Mỹ thường cần có sổ tiết kiệm khoảng 10.000USD hoặc tầm 300 triệu là được. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tối thiểu cho bạn.Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà con số trong sổ tiết kiệm của bạn có thể nhiều hơn. Cụ thể, bạn phải tính toán mình dự định ở đó bao lâu và tổng chi phí cho cả chuyến đi là bao nhiêu và tốt nhất là bạn nên tính dư ra tầm khoảng vài chục là được. Ngoài ra thì giấy Xác nhận số dư cũng có thể thay thế cho sổ tiết kiệm.

 

Hồ sơ chứng minh công việc

 

2. Giấy chứng minh công việc

Đối với trường hợp đi du lịch, không có quy định nào cụ thể cho con số thu nhập hằng tháng của đương đơn. Tuy nhiên, mức lương càng cao thì bạn càng có khả năng đậu visa cao. Hồ sơ chứng minh công việc có thể bao gồm: hợp đồng lao động, bảng lương, thuế thu nhập cá nhân (nếu có). Bạn nên lưu ý khi đi phỏng vấn nên mang theo Đơn xin nghỉ phép.

Trường hợp đối với hộ kinh doanh cá thể: bạn có thể mang giấy phép đăng kí kinh doanh, thuế môn bài.

Trường hợp đối với doanh nghiệp/ công ty: giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế, báo cáo tài chính hoặc báo cáo thuế 3 năm gần nhất, giấy chứng nhận góp vốn hay chia lợi tức….

Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính thì cách trả lời phỏng vấn cũng không kém phần quan trọng quyết định việc đậu visa du lịch Mỹ của bạn. Vì vậy, khi viên chức lãnh sự đề cập đến nghề nghiệp của bạn, bạn phải trả lời dứt khoát và ngắn gọn, không nên kể dài dòng vì viên chức lãnh sự sẽ cắt ngang. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, ảnh hưởng đến phần nào tâm trạng của bạn khi trả lời các câu sau. Chính vì lý do này nên khi phỏng vấn bạn chỉ nên trả lời ngắn gọn, súc tích và đặc biệt là phải khớp với hồ sơ bạn chuẩn bị.

Mọi chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)