Du học Úc chi phí thấp, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình

Từ trước đến nay, du học Úc chi phí thấp luôn là mong muốn của rất nhiều học sinh và sinh viên Việt Nam. Vậy làm thế nào để có thể du học Úc với chi phí thấp nhất mà vẫn có thể hưởng một chế độ học tập chất lượng và thoải mái trải nghiệm cuộc sống tại đây? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Du học Úc chi phí thấp
Du học Úc chi phí thấp

Úc là một quốc gia có mức sống vô cùng cao, con người thân thiện, công nghệ hiện đại, tiên tiến và đặc biệt là sở hữu một nền giáo dục hàng đầu thế giới. Vì thế không quá khó hiểu khi chi phí du học Úc thuộc hàng đắt đỏ nhất. Tổng chi phí trung bình để du học một năm tại Úc vào khoảng $37.000 AUD. Để có thể tiết kiệm tối đa tổng chi phí khi du học trên, trước hết, chúng ta cần lưu ý việc chọn trường học, nơi ở cũng như chi tiêu cho cuộc sống sinh hoạt nơi đây.

Làm thế nào để du học Úc chi phí thấp?

Học phí thường chiếm đến 50% tổng chi phí của bạn khi du học tại Úc. Vì thế, muốn du học Úc chi phí thấp thì đầu tiên, chúng ta phải tiết kiệm bắt đầu từ tiền học phí.

Học phí

Dưới đây là một số trường học có học phí tương đối thấp và tiết kiệm so với nhiều ngôi trường khác tại Úc. Tuy nhiên chất lượng giảng dạy và đào tạo luôn không hề thua kém những trường khác và đương nhiên bằng cấp vẫn được công nhận trên toàn thế giới.

Du học Úc chi phí thấp
Du học Úc chi phí thấp

Đại học Charles Sturt

Chương trình cử nhân:  42,240 AUD – 46,320 AUD/ 3 năm

Chương trình thạc sỹ: 25,992 AUD – 34,656 AUD/2 năm

*Đại học Charles Sturt còn có học bổng giảm 20% học phí dành cho sinh viên 2 bậc học kể trên.

Học viện Holmes

Chương trình cử nhân: 16,400 AUD/năm

Chương trình thạc sỹ: 17,000 – 20,000 AUD/năm

Đại học James Cook

Chương trình cao đẳng kinh doanh: 18,107 AUD/năm.

Chương trình dự bị Thạc sỹ: 14,227 AUD/4 tháng

Chương trình Đại học (3 năm học): 27,161 AUD/năm.

Chương trình Thạc sỹ (1 năm rưỡi): 28,455 AUD/năm

Trường TAFE New South Wales (Hệ thống trường đào tạo nghề và uy tín của chính phủ Úc)

Chương trình Cao đẳng: 16,478 AUD /năm

Chương trình Cao đẳng nâng cao: 19,763 AUD / năm.

Đại học Victoria

Bậc Đại học: 14,000 AUD – 18,000 AUD/năm.

Bậc sau Đại học: 18,000 AUD – 21,000 AUD/năm.

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

Chương trình Cao đẳng: 5,000 AUD/khóa.

Chương trình Đại học: 35,000 AUD/khóa.

Đại học Ballarat

Bậc Đại học: 14,000 AUD – 16,000 AUD/năm

Bậc Thạc sỹ: 16,000 AUD – 20,000 AUD/năm

Ngoài ra, nếu bạn có mong muốn du học Úc chi phí thấp các ngành du lịch khách sạn, bạn có thể lựa chọn các trường đại học như William Blue College, Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School…Đây đều là những trường đại học có mức học phí thấp nhưng chất lượng giáo dục luôn thuộc top đầu tại Úc. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học này, bạn sẽ được giới thiệu vào những công ty, tập đoàn có uy tín để làm việc.

Chi phí sinh hoạt

Du học Úc chi phí thấp
Du học Úc chi phí thấp

Lựa chọn thành phố du học:

Bên cạnh việc lựa chọn một ngôi trường có chi phí phải chăng để du học, bạn có thể tiết kiệm tổng chi phí du học của mình bằng cách lựa chọn thành phố có chi phí sinh hoạt thấp để sẽ sinh sống và học tập tại Úc. Vì không phải lúc nào tiền sinh sống bất kì thành phố nào tại Úc cũng đắt đỏ như hai thành phố Sydney và Melbourne đâu.

Một số thành phố có chi phí sinh hoạt khá rẻ là: Thành phố Gold Coast, Thành phố Wollongong, Thành phố Adelaide, Thành phố Hobart, Thành phố Brisbane.

Nơi ở

Khi du học tại Úc, có rất nhiều hình thức nơi ở mà bạn có thể lựa chọn, điển hình như: Ký túc xá, homestay, thuê nhà,…

  • Ký túc xá và nhà khách: $90 – $150 AUD/tuần (ký túc xá có thể ở ngoài khuôn viên trường)
  • Trong khuôn viên trường: $90 – $280 AUD/một tuần
  • Thuê nhà ở chung: $85 – $215 AUD/một tuần
  • Thuê nhà riêng/ phòng đơn ở bên ngoài: $165 – $440 AUD/một tuần
  • Homestay – Ở cùng gia đình người bản địa: $235 – $325 AUD/một tuần

Thông thường, khi du học tại ÚC, các bạn học sinh/ sinh viên thường lựa chọn thuê nhà chung để cùng nhau chia sẻ tiền nhà, tiền điện, internet,…Đây là hình thức tiết kiệm nhất cũng như thoải mái nhất cho bạn, giúp bạn giảm được phần nào gánh nặng tài chính khi du học. Bạn có thể lựa chọn chia sẻ nhà với từ  2- 3 người bạn hoặc hơn.

Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm nhà ở và đi lại giữa nơi sinh sống và trường học. Bạn hãy lựa chọn nhà ở có vị trí thuận lợi nhất cho việc đi học cũng như các sinh hoạt cần thiết của mình nhé.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn ở homestay, sống cùng gia đình người bản địa. Chủ hộ homestay sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ mọi tiện nghi từ phòng riêng, giường, tủ, bàn học, mạng internet, điện, bạn có thể sử dụng chung nhà bếp, phòng tắm với gia đình hoặc có phòng tắm riêng,…Nếu như bạn muốn tiết kiệm được tiền ăn, tiền di chuyển đến các quán ăn cũng như không phải đắn đo suy nghĩ và tính toán: “Hôm nay nên ăn gì? Ăn ở đâu? Thì homestay chính là nơi phù hợp nhất vì chủ hộ sẽ luôn chuẩn bị 3 bữa ăn mỗi ngày cho bạn (tiền ăn đã bao gồm trong phí thuê nhà).

Chi phí khác:

Dưới đây là chi phí tham khảo của những chi tiêu khác, có thể giúp bạn hoạch định được chi tiêu của mình khi du học và sinh hoạt tại Úc.

– Ăn uống: Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài: $80 – $280 AUD/một tuần

– Gas, điện: $35 – $140 AUD/một tuần

– Điện thoại và Internet: $20 – $55 AUD/một tuần

– Phương tiện công cộng: $15 – $55 AUD/ một tuần

– Ô tô (nếu bạn có xe riêng): 150$ – 260$/ một tuần

– Vui chơi, giải trí: $80 – $150/một tuần

Cách tiết kiệm chi phí khác: Đi làm thêm và kiếm học bổng.

– Hiện nay, Úc mở ra rất nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế đến học tập. Cụ thể là chính phủ và nhiều trường đại học tại Úc luôn có những học bổng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc và nổi bật trong học tập.

– Chính phủ Úc cho phép học sinh/ sinh viên trên 18 tuổi làm thêm bán thời gian 40 giờ/2 tuần và toàn thời gian vào các ngày lễ, ngày nghỉ hoặc hè,…Bạn nên lựa chọn một công việc liên quan đến ngành học của mình để bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập, bạn có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Nếu còn thắc mắc về du học chi phí thấp cũng như những thông tin du học Úc khác, hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn
☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *