Du học Úc từ lớp 10, quyết định đúng đắn cho tương lai

Du học Úc từ lớp 10 đang dần trở thành xu hướng du học của nhiều học sinh Việt Nam trong những năm gần đây. Vậy tại sao lại phải du học từ khi còn sớm như thế? Tất cả sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết dưới đây.

Du học Úc từ lớp 10
Du học Úc từ lớp 10

Giới thiệu đôi nét về nền giáo dục tại Úc: Hệ thống giáo dục tại Úc được chia làm 3 bậc học: Tiểu học (lớp 1-6), Trung học cơ sở (7-10) và trung học phổ thông (11 – 12). Từ trước đến nay, Úc sở hữu rất nhiều trường học danh tiếng, được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo. Ngoài ra, bằng cấp của Úc luôn được công nhận trên toàn thế giới.

Tại sao nên du học Úc từ lớp 10?

Du học Úc từ lớp 10
Du học Úc từ lớp 10

Úc nổi tiếng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới với nền kinh tế phát triển. môi trường sống an toàn, tỉ lệ tội phạm thấp, người dân thân thiện, hệ thống giao thông vô cùng hiện đại và thuận tiện cùng những cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những công trình kiến trúc độc đáo. Ngoài ra, Úc còn sở hữu một nền giáo dục hàng đầu trên thế giới với hàng loạt ngôi trường danh giá, trong đó có 6 trường đại học thuộc top 100 các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Chương trình giảng dạy của Úc luôn đề cao tính sáng tạo trong học tập và đẩy mạnh các kiến thức thực tiễn. Vì thế, du học Úc từ lớp 10 sẽ giúp các bạn học sinh được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại từ sớm, được phát triển toàn diện khả năng của bản thân đồng thời rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

*Những kỹ năng mà học sinh chắc chắn sẽ được rèn luyện khi du học tại Úc là tư duy độc lập, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tiết kiệm chi tiêu,…

Là bước đệm vững chãi cho những lựa chọn học lên cao như đại học/cao đẳng/ nghề sau này. Chương trình học đại học không bao giờ là dễ dàng, các phương pháp giảng dạy sẽ hoàn toàn khác biệt với các năm trung học phổ thông, kiến thức cần tiếp thu rất nhiều và mức độ khó của bài tập cũng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, các trường đại học tại Úc cũng rất đề cao tinh thần tự học của sinh viên, đây là điều mà những thầy cô bậc THCS, THPT tại Úc luôn hướng tới và rèn luyện cho học sinh của mình. Chính vì thế, du học Úc từ lớp 10 sẽ giúp bạn có thêm thời gian để trau dồi vốn tiếng Anh, hoà nhập vào  đời sống sinh hoạt và văn hoá của người dân Úc cũng như làm quen dần vớichương trình giảng dạy tại đây. Du học Úc từ lớp 10 sẽ là bước đệm vững chãi và cần thiết cho việc học lên đại học, cao đẳng và kể cả học nghề của bạn trong tương lai.

Thời gian học càng lâu bạn càng sẽ được ở lại Úc làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.

Học sinh du học Úc từ lớp 10, phụ huynh dễ dàng có thể đi theo cùng để chăm sóc con em nếu đủ điều kiện và có visa giám hộ du học.

Du học Úc từ lớp 10
Du học Úc từ lớp 10

Điều kiện và học phí du học Úc từ lớp 10:

Điều kiện:

Trình độ học vấn:

Hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam với học lực khá trở lên, điểm trung bình tối thiểu đạt 7.0.

Trình độ tiếng Anh:

Không cần có chứng chỉ IELTS, TOEFL. Tuy nhiên, khi đến Úc bạn sẽ phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Nếu không đủ yêu cầu, bạn có thể đăng kí các khoá học tiếng Anh từ 10 – 40 tuần để trau dồi trình độ Anh ngữ của mình.

Chi phí du học:

Chi phí du học Úc từ lớp 10 đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào ngôi trường bạn sẽ theo học, trường công lập hay tư thục và thành phố nơi bạn sinh sống.

Học phí du học Úc năm lớp 10 sẽ dao động 8.000 – 30.000 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt: 12.000 – 15.000 AUD/năm (Đối với du học sinh dưới 18 tuổi)

*Hướng đi sau khi tốt nghiệp lớp 10: Học tiếp lên chương trình lớp 11 hoặc chuyển sang học nghề lấy chứng chỉ Certificate IV.

Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu có thăc mắc gì về chương trình du học Úc bậc trung học, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

📧Email: hello@prosfa.vn

🌎Website: www.prosfa.vn

☎️Hotline: 0907018834

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *