Du học Úc từ lớp 11, nên hay không?

Trong những năm gần đây, các bạn học sinh thường có xu hướng du học Úc từ lớp 11? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Vì sao lại lựa chọn du học sớm như thế? Việc du học Úc từ lớp 11 sẽ đem lại lợi ích gì? Điều kiện du học Úc từ bậc THPT có khó không? Tất cả câu trả lời sẽ được trình bày trong bài viết sau đây.

Du học Úc từ lớp 11
Du học Úc từ lớp 11

Úc là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến. Các chương trình đào tạo tại Úc luôn được thiết kế khoa học và độc đáo, đồng thời, áp dụng các thiết bị, công nghệ hỗ trợ giảng dạy hiện đại cho tất cả bậc học. Do đó, không chỉ nổi bật với việc du học các bậc đại học, cao học, Úc đã là điểm đến lý tưởng để du học từ bậc trung học phổ thông.

Du học Úc từ lớp 11 có gì hấp dẫn?

Trước hết, chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu vài nét cơ bản về nền giáo dục tại Úc nhé.

Chương trình học:

Hệ thống giáo dục tại Úc có một số khác biệt so với Việt Nam. Từ lớp 1 đến lớp 6 là bậc tiểu học, bậc trung học cơ sở của Úc bắt đầu từ lớp 7 và kết thúc ở lớp 10, cuối cùng là bậc trung học phổ thông bao gồm hai lớp 11 và 12.

Thời gian nhập học của chương trình lớp 11 nói riêng và bậc THPT là vào cuối tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Bốn tháng kể trên cũng là bắt đầu của bốn kỳ học trong một năm, mỗi kỳ kéo dài 10 tháng và sẽ có 2 tuần nghỉ giữa mỗi hai kỳ.

Điều kiện để du học Úc từ lớp 11:

  • Mỗi bang, mỗi trường học sẽ có yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau nhưng nhìn chung mức điểm trung bình (GPA) mà học sinh cần có để nhập học lớp 11 tại Úc là: 6.5 (học lực khá).

*Đa phần các trường sẽ xét dựa trên bảng điểm hai năm học gần nhất của học sinh.

  • Trình độ Anh Văn: Đa số các trường không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Học sinh có thể đăng kí các khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính (Thời gian dài ngắn của khóa học tiếng Anh còn phù thuộc vào bài kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào để xếp lớp của học sinh). Tuy nhiên, để có thể vào thẳng khóa chính chương trình lớp 11, bạn phải có mức điểm IELTS là 5.0- 5.5 (tùy trường)
  • Đảm bảo tài chính, có khả năng chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình học tập tại Úc.

*Hiện nay, với theo hệ thống xét duyệt thị thực mới SSVF, du học THPT tại Úc nếu lựa chọn các trường THPT công lập của 3 bang Queensland; Nam Úc; Canberra và 3 trường THPT tư thục là Taylors College; Kilmore Private High School và John Paul International College thì du học sinh sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi xin visa du học Úc.

  • Đáp ứng yêu cầu về sức khỏe khi du học.
Du học Úc từ lớp 11
Du học Úc từ lớp 11

Ưu điểm khi du học từ lớp 11:

– Du học Úc từ lớp 11, học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với phương pháp giảng dạy chất lượng từ sớm, được học tập trong một môi trường đầy đủ tiện nghi, được thực hành trong những phòng thí nghiệm với các thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại, các thư viện, phòng máy tính với đường truyền mạng tốc độ cao,…Bên cạnh đó, hầu hết các trường đều có những sân chơi thể thao, phòng sinh hoạt nhóm, các câu lạc bộ văn nghệ giúp các bạn học sinh phát triển cả về thể chất và tinh thần.

– Một số bạn sinh viên bắt đầu du học Úc sau khi vừa tốt nghiệp cấp 3 đã gặp không ít khó khăn khi vừa phải đối mặt với sự thay đổi của việc chuyển tiếp từ cấp 3 lên đại học, vừa phải đối mặt với sự khác biệt giữa nền giáo dục của Việt Nam và Úc. Vì thế, du học từ năm lớp 11, có thể nói không quá sớm cũng không quá muộn, các bạn học sinh có đủ thời gian làm quen với lối sống cũng như môi trường học tập tại Úc, cũng như các phương pháp làm bài, nghe giảng và đồng thời tích lũy đủ vốn tiếng Anh để chuẩn bị bước vào con đường đại học đầy gam go phía trước.

– Ngoài ra, Thời gian học càng lâu, bạn càng được ở lại làm việc lâu hơn sau khi tốt nghiệp cũng như có nhiều cơ hội định cư hơn.

– Khi học sinh du học lớp 11 tại Úc, các bậc phụ huynh có thể đi cùng để chăm sóc cho con em mình (Với điều kiện có thị thực giám hộ du học)

Du học Úc từ lớp 11
Du học Úc từ lớp 11

Lựa chọn sau khi hoàn thành lớp 11:

  • Tiếp tục học lên lớp 12, thi tốt nghiệp tại Úc và lấy bằng tú tài Quốc tế, xét tuyển vào các trường đại học tại Úc.
  • Học chương trình đào tạo nghề, lấy chứng chỉ nghề và chuyển tiếp lên một trường cao đẳng/ đại học.
  • Đăng kí học chương trình dự bị đại học và sau đó chuyển tiếp lên bậc đại học.

Chi phí du học Úc bậc trung học:

Học phí: 

Trường THPT công lập: thông thường từ 13,000 – 14,000 AUD/năm

Trường THPT tư thục: khoảng 14,000 – 20,000 AUD/năm

Chi phí sinh hoạt: 12.000 – 15.000 AUD/năm (Đối với du học sinh dưới 18 tuổi)

Để biết thêm thông tin về du học Úc bậc trung học, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM

📧Email: hello@prosfa.vn

🌎Website: www.prosfa.vn

☎️Hotline: 0907018834

4.9/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *