Du học Úc vừa học vừa làm

Hiện nay, việc vừa học vừa làm không còn quá xa lạ với các bạn du học sinh tại Úc. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên mong muốn kiếm được việc làm thêm trong khoảng thời gian học tập tại đây. Vậy vừa học vừa làm cần phải có điều kiện gì? tìm việc ở đâu? nên tìm công việc gì? Prosfa sẽ trả lời cho bạn thật chi tiết những câu hỏi này.

Hình ảnh có liên quan

Du học Úc vừa học vừa làm

Chính phủ Úc cho phép du học sinh làm việc bán thời gian tối đa 40 giờ/ 2 tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần vào kỉ nghỉ lễ, nghỉ hè.

Lương làm thêm của du học sinh tại Úc thường dao động từ 14-20 AUD/giờ. Với mức lương như thế, bạn có thể tự chi trả cho việc sinh hoạt của mình hay thâm chí là một phần học phí.

1/ Điều kiện làm thêm :

-Thứ 1: Du học sinh phải từ 18 tuổi trở lên.

-Thứ 2: Sinh viên cần phải xin giấy phép làm việc (Working permit) và đăng ký Mã số Thuế (Tax File Number) tại cơ quan Di trú (DMIA).

-Thứ 3: Nói tốt tiếng Anh là một lợi thế giúp sinh viên có thể kiếm được công việc làm thêm một cách dễ dàng. Đặc biệt là tăng khả năng được nhận vào những việc yêu cầu giao tiếp nhiều như tiếp thị qua điện thoại. Hiện tại, công việc này có mức lương khá cao so với mặt bằng chung với 20 AUD/giờ.

2/ Một số công việc làm thêm phổ biến:

Các bạn có thể tìm được các công việc làm thêm bán thời gian như:

+Bán lẻ – siêu thị, cửa hàng quần áo

+Khách sạn – quán cà phê, quán bar và nhà hàng

+Du lịch – khách sạn và nhà nghỉ

+Nông nghiệp – nông nghiệp và hái quả

+Bán hàng và tiếp thị qua điện thoại

+Quản lý / Thư ký

+Dạy kèm

Ngoài ra, có 2 công việc được các du học sinh đặc biệt ưa chuộng là:

+Trợ giảng

+Quản thư trong thư viện trường

Nếu bạn có bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp (khi còn ở Việt Nam), bạn có thể kiếm được những công việc bán thời gian liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề của bạn.

3/ Tìm công việc ở đâu?

Có rất nhiều cách để tìm công việc phù hợp với bạn, bao gồm:

+Báo chí và các trang web việc làm trực tuyến.

+Một số tổ chức có đăng tải các bảng thông báo việc làm trong khuôn viên và trực tuyến. Liên hệ với nhân viên hỗ trợ sinh viên quốc tế để nhận được giúp đỡ về việc làm.

+Đăng ký thông tin của bạn tại một công ty tuyển dụng; họ sẽ sắp xếp công việc cho bạn.

Lưu ý: Việc đi làm thêm còn giống như một cách giúp bạn trau dồi vốn tiếng Anh của mình, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm cuộc sống và nền văn hóa của nước bạn. Tuy nhiên, việc học vẫn là việc cần phải ưu tiên nhất nên đừng vì quá mê làm việc kiếm tiền mà bỏ bê việc học của mình nhé.

Du học Úc vừa học vừa làm
Đánh giá bài viết
Editor

Leave a comment

Please enter comment.
Please enter your name.
Please enter your email address.
Please enter a valid email address.