Hướng dẫn phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ là yếu tố quan trọng nhất trong tất cả các bước xin visa, nhưng mỗi người là một trường hợp cụ thể khác nhau nên bắt buộc phải thông qua buổi phỏng vấn trực tiếp để viên chức lãnh sự quyết định ai là người thích hợp để cấp visa du lịch Mỹ. Vì vậy, trong lĩnh vực xin visa du lịch Mỹ, Prosfa chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm phỏng vấn thực tế nhất.

Nước Mỹ luôn chào đón bạn.

 

Tại sao nên xin visa du lịch Mỹ? 

Du lịch Mỹ tự túc hoặc kết hợp thăm thân nhân luôn thoải mái hơn là đi du lịch theo tour. Ngoài ra, đối với visa du lịch tự túc thăm thân, bạn bè hay thăm con đang du học sẽ được cấp tối đa 12 tháng và được đi lại giữa Mỹ và Việt Nam nhiều lần. Đây chính là lợi thế để bạn xin visa du lịch Mỹ tự túc.

 

Visa du lịch Mỹ

 

Nên làm gì trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ?

  • Thường cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra trong khoảng 3-4 phút; đây là khoảng thời gian rất ngắn để bạn có thể giãi bày hết trường hợp của mình cho lãnh sự nghe. Chính vì thế, khi được viên chức lãnh sự hỏi, bạn nên tập trung trả lời vào trọng tâm.
  • Mặc những trang phục lịch sự, không hoa văn – màu mè lòa loẹt, không mặc váy áo quá chật và tuyệt đối không mang nón, kính mát khi đi phỏng vấn.
  • Đi nhẹ – nói khẽ khi vào bên trong khu vực lãnh sự
  • Nếu không nghe rõ lãnh sự hỏi, hãy hỏi lại. Tránh trường hợp bạn không hiểu rõ câu hỏi, trả lời sai. Điều này sẽ ảnh hưởng tới quyết định cấp visa của lãnh sự cho bạn.
  • Không nên tới trễ hoặc tới quá sớm. Bạn chỉ nên đến sớm tầm khoảng 30-45p và kiểm tra hồ sơ đầy đủ trước khi bước ra khỏi nhà.
  • Xem lại tất cả giấy tờ một lần trước khi đi phỏng vấn để tránh trường hợp trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin trong hồ sơ.
  • Khi trả lời lãnh sự, bạn nên nhìn thẳng vào mắt người đối diện, tránh nhìn lung tung vì họ sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối. Một thái độ tự tin và dứt khoát sẽ giúp viên chức có cái nhìn thiện cảm với bạn hơn.

Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp mà viên chức lãnh sự sẽ hỏi những câu hỏi khác nhau; không ai giống ai; vì thế, bạn không nên nghe theo ai mà hãy tự tin trả lời theo bản thân mình và lưu ý là câu trả lời của bạn phải khớp với giấy tờ hồ sơ mà bạn mang theo.

Để biết thêm thông tin về visa du lịch Mỹ, các bạn có thể liên hệ qua:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH XIN VISA DU LỊCH MỸ

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người cũng như số lượng khách nhập cảnh vào quốc gia này ngày càng đông. Chính vì thế, việc xét duyệt visa đang ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với du khách Việt Nam. Để nắm chắc được tấm visa du lịch trong tay, bạn phải chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy được khả năng tài chính của bạn có thể chi trả cho chuyến đi của bạn. Dưới đây là một vài kinh nghiệm để bạn tham khảo cho bộ hồ sơ hoàn chỉnh của mình.

Đây chính là mối bận tâm nhất khi xin visa du lịch Mỹ vì việc chứng minh tài chính không hề đơn giản như thế. Vậy làm thế nào để chứng minh nguồn tài chính của mình minh bạch và rõ ràng?

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm những gì?

1.Sổ tiết kiệm

Thường để đi du lịch Mỹ thường cần có sổ tiết kiệm khoảng 10.000USD hoặc tầm 300 triệu là được. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tối thiểu cho bạn.Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà con số trong sổ tiết kiệm của bạn có thể nhiều hơn. Cụ thể, bạn phải tính toán mình dự định ở đó bao lâu và tổng chi phí cho cả chuyến đi là bao nhiêu và tốt nhất là bạn nên tính dư ra tầm khoảng vài chục là được. Ngoài ra thì giấy Xác nhận số dư cũng có thể thay thế cho sổ tiết kiệm.

 

Hồ sơ chứng minh công việc

 

2. Giấy chứng minh công việc

Đối với trường hợp đi du lịch, không có quy định nào cụ thể cho con số thu nhập hằng tháng của đương đơn. Tuy nhiên, mức lương càng cao thì bạn càng có khả năng đậu visa cao. Hồ sơ chứng minh công việc có thể bao gồm: hợp đồng lao động, bảng lương, thuế thu nhập cá nhân (nếu có). Bạn nên lưu ý khi đi phỏng vấn nên mang theo Đơn xin nghỉ phép.

Trường hợp đối với hộ kinh doanh cá thể: bạn có thể mang giấy phép đăng kí kinh doanh, thuế môn bài.

Trường hợp đối với doanh nghiệp/ công ty: giấy phép đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận đăng kí mã số thuế, báo cáo tài chính hoặc báo cáo thuế 3 năm gần nhất, giấy chứng nhận góp vốn hay chia lợi tức….

Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính thì cách trả lời phỏng vấn cũng không kém phần quan trọng quyết định việc đậu visa du lịch Mỹ của bạn. Vì vậy, khi viên chức lãnh sự đề cập đến nghề nghiệp của bạn, bạn phải trả lời dứt khoát và ngắn gọn, không nên kể dài dòng vì viên chức lãnh sự sẽ cắt ngang. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, ảnh hưởng đến phần nào tâm trạng của bạn khi trả lời các câu sau. Chính vì lý do này nên khi phỏng vấn bạn chỉ nên trả lời ngắn gọn, súc tích và đặc biệt là phải khớp với hồ sơ bạn chuẩn bị.

Mọi chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

KINH NGHIỆM MUA SẮM KHI ĐI DU LỊCH MỸ

Là đất nước luôn có sức hút to lớn đối với du khách Việt Nam bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên, con người hiếu khách, Mỹ còn là quốc gia của những sản phẩm đa dạng với chất lượng tuyệt hảo. Quốc gia này có hệ thống dày đặc các chợ, chợ trời, cửa hàng hay các khu phức hợp mua sắm hoặc các địa điểm bán sản phẩm trực tiếp từ các nhà sản xuất ….. Đặc biệt, Mỹ còn phát triển rất mạnh về chuỗi các cửa hàng bán lẻ và hệ thống các cửa hàng bách hóa được tổ chức theo hệ thống và rất quy mô.  Chính vì vậy, Prosfa muốn chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm mua sắm để bạn có thể tận hưởng một kì nghỉ trọn vẹn nhất.

 

Nên đi mua sắm vào các mùa sale

 

Nên đi vào thời gian nào?

Mua sắm luôn là một hoạt động không thể thiếu khi đi du lịch. Tuy nhiên, bạn nên đi vào thời gian nào trong năm để có thể thoải mái mua sắm những vật dụng với giá rẻ nhất. Câu trả lời là bạn nên đến Mỹ vào các mùa BIG SALE hay vào các ngày lễ lớn như Lễ Phục Sinh, Quốc Khánh hay lớn nhất là ngày Black Friday hoặc vào các kỳ nghỉ hè.

Cửa hàng T.J.Maxx

 

 

Cửa hàng Walmart.

Đi mua sắm ở đâu?

Bạn có thể tìm mua những mặt hàng giá rẻ tại các siêu thị hay chợ như: Kmart, Wal-mart, Target, Costco…. Đây là những chuổi cửa hàng mà bạn có thể tìm mua những loại hàng hóa với giá cả bình dân. Nếu bạn muốn mua đồ hàng hiệu giá rẻ nhưng không có size thì bạn có thể tìm đến T.J.Maxx, Marshalls, Ross hay Factory Outlet,….

 

Không quên mang theo túi đựng đồ

Một kinh nghiệm mua sắm quan trọng nhất khi đi du lịch Mỹ là không nên quên mang theo túi đựng đồ. Tại Mỹ, đặc biệt là San Francisco, các túi nhựa hoàn toàn bị cấm từ năm 2007. Chính vì thế, khi đến Mỹ, bạn nên mang theo các túi vải hoặc túi nhựa được công nhận là “thân thiện với môi trường” để đựng đồ.

 

Bạn nên chuẩn bị tiền lẻ để đi mua sắm

Chuẩn bị tiền lẻ

Trước khi mua sắm, bạn đổi tiền thành các mệnh giá nhỏ như 2$, 10$…. Vì khi bạn mua những mặt hàng nhỏ có giá trị thấp mà đưa tờ có mệnh giá lớn thì người bán sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị cả thẻ tín dụng nữa. Vì nếu bạn muốn mua những mặt hàng có giá trị cao thì nên thanh toán bằng thẻ tín dụng; điều này sẽ nhanh và gọn hơn nếu bạn sử dụng tiền mặt.

Ngoài ra, bạn nên lưu ý đến thuế vì mức thuế có ảnh hưởng ít nhiều đến một số mặt hàng. Tùy vào mỗi bang mà các mức thuế cũng khác nhau nên bạn phải tham khảo thật kỹ giá cả trước khi mua, tránh trường hợp mua sắm quá đà mà thiếu tiền để chi cho những hoạt động khác.

Mọi chi tiết về du lịch Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

CHI TIẾT CÁC BƯỚC XIN VISA DU LỊCH MỸ

Nếu bạn có điều kiện đi du lịch nước ngoài và Mỹ là quốc gia mà bạn muốn dừng chân thì bạn nên lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi cũng như chuẩn bị cho việc xin visa một cách kỹ càng; đừng để sát đến ngày đi thì mới bắt đầu làm thì sẽ không kịp. Cụ thể, để có được tấm visa Mỹ là điều không dễ nhưng cũng không quá khó nếu bạn nắm rõ các thủ tục cũng như chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ và rõ ràng.

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ như thế nào là đầy đủ và rõ ràng thì trong bài trước Prosfa cũng đã có đề cập đến. Vì vậy, hôm nay, mình chỉ hướng dẫn các bạn các bước để xin visa Mỹ thôi.

Đầu tiên, bạn phải điền form DS-160 trước. Đây là form điền điện tử trên trang của Lãnh sự quán Mỹ. Sau khi hoàn thành và gửi (submit) thì sẽ xuất hiện một cái giấy xác nhận; nếu bạn muốn in trực tiếp ra thì vào mục Print the confirmation, nếu không thì bạn có thể lưu về email của mình để khi nào tiện thì mình in ra. Lưu ý, bạn nên in ra 2 bản để đi đóng tiền nữa nhé.

Biên nhận DS-160

 

Tiếp theo, là bước đóng lệ phí xin visa.

Bạn vào trang ” ceac.state.gov/genniv/”  vào mục “lên lịch hẹn của tôi”. Để đặt lịch hẹn, bạn bắt buộc phải có email riêng có tên mình (VD: nguyenthelam1960@gmail.com…..) và vào “Người dùng mới” để tạo tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào, bạn vào mục “Đơn xin mới/ Lên lịch hẹn”  và lần lượt trả lời những câu hỏi của Lãnh sự quán. Ngoài ra, khi tới phần Thông tin hộ chiếu, bạn cũng điền hết thông tin cá nhân của mình vào; nhưng nên lưu ý về phần “Số xác nhận DS-160” bạn phải điền thật chính xác vào. Trong trường hợp, vì lý do nào đó, bạn muốn điền đơn DS-160 khác thì bắt buộc bạn phải cập nhật số DS-160 mới vào trong khung này. Rồi bạn bấm nút “tiếp tục” cho đến khi hiện ra bảng nhỏ “phương thức thanh toán”. Bạn nhấp chuột vào “Cash Payment” sẽ hiện ra tờ “Hướng dẫn nộp tiền” – bạn in tờ này ra sau đó ra bưu điện gần nhà để đóng tiền.

Form tờ Hướng dẫn đóng tiền

 

*Lưu ý: Khi đi đóng tiền, bạn mang theo:

  • Photo hộ chiếu (nếu có người đi đóng giùm thì đem theo cả bản photo của người đi đóng)
  • Xác nhận đơn DS-160
  • Giấy Hướng dẫn nộp tiền
  • Phí xin visa

Sau khi có biên nhận từ bưu điện, bạn mang tờ này về và kẹp vào bộ hồ sơ để đem đi phỏng vấn.

Từ lúc có giấy biên nhận đóng tiền, bạn chờ tới ngày hôm sau thì mới truy cập vào trang web để đặt lịch hẹn được. Bạn có thể đăng kí ngày nào tiện nhất cho mình, sau đó chọn giờ phù hợp. Hoàn thành xong các bước, bạn in tờ Xác nhận cuộc hẹn ra để mang tới Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn.

Xác nhận cuộc hẹn

 

Một lưu ý nho nhỏ nữa là khi đi phỏng vấn thì số xác nhận trên DS-160 và số xác nhận DS-160 trên tờ Xác nhận cuộc hẹn phải trùng nhau. Nếu không, bạn sẽ được nhân viên lãnh sự mời ra khỏi hàng và không thể tham gia buổi phỏng vấn trong ngày đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bước xin visa Mỹ, bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH PROSFA:
🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1,
TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>

☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI VISA MỸ PHỔ BIẾN NHẤT

Trong những năm gần đây, số lượng khách nhập cảnh vào Mỹ tăng vọt. Họ đến Mỹ với những mục đích khác nhau nên loại visa mà họ sở hữu cũng khác nhau. Vì vậy, trong bài này, Prosfa muốn chia sẻ cho các bạn hiểu thêm về loại visa Mỹ phổ biến nhất hiện nay.

 

Du lịch Mỹ

 

Đối với khách du lịch

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch thì bạn sẽ được cấp visa B1/B2. Đây là loại visa dành cho khách du lịch hay công tác ngắn hạn tại Mỹ.

Visa B1 là gì?

Đây là loại visa được cấp cho người có nhu cầu đến Mỹ để công tác, thực hiện các loạt hoạt động kinh doanh, giao dịch, gặp gỡ hay tham dự hội thảo. Thông thường, thời gian cấp tối đa là 1 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần.

Visa B2 là gì?

Visa B2 được cấp cho những người nhập cảnh vào Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân, khám chữa bệnh…. Thời hạn đối với loại visa này thường từ 6 tháng đến 1 năm; tuy nhiên, thời gian lưu trú thực tế lại không phải do nhân viên lãnh sự tại Việt Nam quyết định mà do nhân viên hải quan làm thủ tục nhập cảnh quyết định.

Điều kiện để xin visa du lịch Mỹ

 

*Điều kiện để được cấp visa B1/B2:

Để được cấp visa B1/B2 thì đương đơn phải chứng minh được những điều sau đây:

-Mục đích nhập cảnh chính đáng và giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh của mình (nếu thăm thân nhân thì có giấy mời, còn nếu đi công tác thì phải xuất trình giấy tham dự hoặc xác nhận của công ty)

-Phải có giấy tờ gốc chứng minh quan hệ nhân thân (trường hợp đi thăm nhân thân);

– Có “chương trình thăm viếng” rõ ràng (bao gồm ở đâu, điện thoại liên lạc, đi đâu….?

– Giấy tờ chứng minh tài chính (nếu người bảo lãnh ở bên Mỹ thì sẽ phải cần mẫu I-34 và giấy tờ thuế 2 năm, xác nhận nghề nghiệp rõ ràng; ngược lại, nếu tự chi trả cho chuyến đi thì dùng số tiết kiệm, xác nhận số dư…)

– Chứng minh lý do sẽ quay về Việt Nam.

Tuy nhiên, đối với các nhân viên cá nhân, người giúp việc riêng hoặc thuyền viên làm việc trên các tàu quốc tế trong Thềm lục địa ngoài có thể hội đủ điều kiện cho visa B1 trong những hoàn cảnh nhất định.

Ngoài ra, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà các bạn sẽ phải bổ sung thêm giấy tờ để hồ sơ của mình được rõ ràng hơn. Điều này góp phần quan trọng trong quá trình xin visa Mỹ.

Mọi chi tiết về thủ tục xin visa Mỹ, xin liên hệ với chúng tôi tại:

 CÔNG TY TNHH PROSFA

🏢Văn phòng: phòng 102, lầu 1, 43 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1, TP.HCM
📧Email: hello@prosfa.vn
🌎Website: www.prosfa.vn <https://www.prosfa.vn/>
☎️Hotline: 0907018834 (+84 907 018 834)